Bạn đã biết cách trồng dưa lê sai trĩu quả tại nhà?

vocam1

Banned
Tham gia
24/11/2014
Bài viết
0
Dưa lê chính là loại quả có chứa những loại vitamin A, B, C, hàm lượng Magie, Natri cao. Hơn nữa loại quả này không chứa cholesterol nên rất thích hợp cho các người đang muốn giảm cân. Song song với đó, dưa lê còn giúp điều hòa huyết áp và ngăn ngừa triệu chứng đột qụy, ngừa bệnh sỏi thận. Có những công dụng như vậy, chắc hẳn quý khách rất muốn trồng dưa lê tại nhà để mà sử dụng đúng không? Vậy thì hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách trồng dưa lê sai trĩu quả trong thùng xốp tại nhà mà Vườn Tại Gia chia sẻ ngay sau đây nhé!

Các bước chuẩn bị

Đất trồng: Muốn trồng dưa lê, quý khách cần phải chuẩn bị loại đất trồng tơi xốp và dễ thoát nước chẳng hạn như: Đất cát pha, đất phù sa, đất trộn trấu… song song với đó, các bạn cần phải cam kết cho nhiệt độ của đất trồng luôn được ổn định và thuận lợi cùng với dưa lê.


Chậu trồng: Chậu sử dụng để trồng dưa lê tại nhà thuận lợi nhất sẽ có kích thước 60x40. Với một chậu có diện tích như vậy, Bạn có thể trồng từ 2 – 3 cây. Lúc khách hàng dùng thùng xốp để mà trồng dưa lê thì nhớ đực lỗ thoát nước nhỏ ở dưới đấy nhé.

Hạt giống: Quý khách hàng có thể mua hạt giống dưa lê ở những của hàng uy tín chuyên bán hạt giống rau sạch. Nếu mua bản phải xem rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng để cam kết cho tỷ lệ nảy mần cũng như mức độ an toàn của loại dưa lê mình chuẩn bị trồng.
Các bạn có thể tham khảo thêm về cách trồng rau sạch trên sân thương qua bài viết sau nhé: http://vuontaigia.net/tu-trong-rau-sach-tren-san-thuong.html

Thời điểm trồng dưa lê thích hợp: Sau lúc đã chuẩn bị xong hạt giống, đất trồng và chậu trồng bạn cần phải đợi đến thời điểm có nhiệt độ thích hợp nhất để gieo hạt thì dưa lê mới cho năng suất cao. Thông thường, người ta sẽ trồng dưa lê vào khoảng tháng 2-3 âm lịch và tháng 8-9 âm lịch.


Hướng dẫn cách trồng dưa lê

Gieo hạt dưa lê: Trước tiên, quý khách không nên gieo hạt trực tiếp vào chậu trồng mà hãy gieo và ươm mần trong bầu. Trong khoảng này, quý khách hàng cần phải chăm sóc, tưới nước và cam kết nhiệt độ thích hợp cho cây. Sau khi hạt gieo trong bầu bắt đầu ra lá thì quý khách hàng hãy chuyển vào chậu trồng.
Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng chanh tại nhà sai quả

Bón phân và chăm sóc: Lúc dưa lê có khoảng 4 – 5 lá và nếu dưa lê có quả to, chuẩn bị chín và có thể thu hoạch bạn hãy bón nhiều loại phân đạn và kali cho cây. Bên cạnh đó phải luôn luôn tưới nước để duy trì độ ẩm và độ thông thoáng cho đất.

Thu hoạch dưa lê: Khi trồng dưa lê, khách hàng sẽ được thu hoạch sau khi trồng khoảng 90 - 100 ngày. Khi nhiều quả dưa lê bắt đầu từ màu xanh chuyển sang màu trắng ngà và có mùi thơm thì quý khách hàng có thể thu hoạch được rồi. Nếu muốn dưa lê ngon hơn, sau lúc thu hoạch dưa lê xong quý khách hàng hãy để mà dưa ở vị trí thoáng mát từ 1– 2 ngày nhé, dưa lê chắc chắn sẽ ngon và ngọt hơn. Chúc các bạn thành công! Các bạn có thể tìm hiểu thêm về kỹ thuật tự trồng rau sạch tại nhà của chúng tôi qua địa chỉ website: vuontaigia.net/cach-tu-trong-rau-sach-tai-nha.html
 
Top