1. thanhvan123in

  thanhvan123in Thành viên mới

  Bạn đã biết cách tạo ra những bức ảnh kỷ yếu ấn tượng?

  Thực hiện album kỷ yếu có nhiều dạng khác nhau. Hoặc là bạn đã lên chủ đề& ý tưởng từ sớm cho câu chuyện kỷ yếu của mình, sau đó chụp những bức ảnh phù hợp. Tuy nhiên phổ biến nhất hiện nay là lên ý tưởng cho bộ ảnh, sau đó mới tiến hành những bước kế tiếp.

  Với dạng kỷ yếu này, việc lên ý tưởng cho bộ ảnh là quan trọng nhất. Ý tưởng phải thật độc đáo, sáng tạo. Và tất nhiên, phải phù hợp với tập thể. Tức là nhận được sự hưởng ứng từ các thành viên cũng như có khả năng chuẩn bị từ bối cảnh, đạo cụ, photographer,…
  Và những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về việc chuẩn bị cho một bộ ảnh kỷ yếu. Làm sao để vừa có một bộ ảnh đẹp vừa tiết kiệm nhiều thời gian& công sức thực hiện.

  Thảo luận trước với tập thể
  Tốt nhất bạn nên tổ chức một buổi biểu quyết để chọn ra ý tưởng chụp ảnh. Bạn có thể có 2-3 ý tưởng hay ho nhưng hãy để mọi người “bỏ phiếu” xem “xì-tai” nào được ủng hộ nhiều nhất. Điều này tạo ra sự công bằng& đồng thuận từ các thành viên. Cũng như bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tuyệt đối khi tiến hành thực hiện.

  Sau khi đã thống nhất rồi, hãy cử một hoặc vài đại diện để trao đổi với Photographer về việc sẽ chụp ảnh như thế nào để chuẩn bị máy móc, thiết bị phù hợp. Nếu tập thể bạn chọn chủ đề “xếp hình” thì trước hết hãy “vẽ” hình ra giấy, sau đó tập dợt xếp vài lần để không bị lúng túng, mất thời gian khi chụp.
  Trang phục, đạo cụ
  Trang phục là một trong những phần quan trọng nhất giúp thể hiện rõ chủ đề& làm người xem cảm thấy thích thú khi nhìn vào cuốn kỷ yếu. Tất nhiên một bộ ảnh theo phong cách “một chín chín mấy” thì không thể nào sử dụng được những kiểu trang phục hiện đại được. Bạn có thể thuê trang phục từ studio hoặc yêu cầu mỗi thành viên tự chuẩn bị. Phải đảm bảo rằng nếu có sự “biến tấu” thì sự biến tấu ấy cũng đồng nhất với tập thể, chứ không thì sẽ lạc quẻ lắm đấy!

  Ngoài ra đạo cụ cũng quan trọng không kém. Dép tổ ong, khăn rằn, nón quai thao … hay bất cứ vật dụng nào thể hiện “đặc trưng” của chủ đề sẽ là điểm nhấn rất “đắt” cho bộ ảnh.
  Góc chụp, bối cảnh chụp
  Phần quan trọng tiếp theo sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các khâu trên đó chính là bối cảnh, góc chụp. Bạn phải hình dung ra được bộ ảnh sẽ trông thế nào, hoàn cảnh có phù hợp hay chưa. Bạn sẽ chụp ở trường hay ngoài cánh đồng, hay một khu du lịch nào đó?

  Trao đổi kỹ với photographer xem máy ảnh là gì, chụp như thế nào, có thêm Flycam không? Sử dụng flycam sẽ lấy được toàn bộ khung hình khi các bạn xếp, cũng như nhiều góc chụp thì sẽ nhiều ảnh đẹp để lựa chọn. Vì vậy hãy trao đổi thật kỹ trước khi chụp để có những khung hình ưng ý nhé!

  Xuất bản album
  Nhiều bạn không quan tâm lắm đến khâu này vì hầu như việc chụp ảnh& xuất ảnh là việc của photographer. Tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí nếu tự tiến hành in ấn. Việc này không khó khăn như bạn nghĩ. Các photographer sẽ không tự in ảnh ra mà họ sẽ đến những nơi khác để làm album. Và tất nhiên, số tiền bạn bỏ ra phải lớn hơn rất nhiều.

  Bạn có thể tham khảo trên internet những địa chỉ in album đẹp& chất lượng. Quan trọng nhất bạn có thể chọn được chất liệu in, quy cách in hoàn toàn theo ý của mình. Phong cách Photobook mỏng nhẹ, hiện đại hoặc album truyền thống dày dặn, chắc chắn,… Tất cả tùy vào gu của bạn.

  Tham khảo thêm tại Photobook 123in!
   
 2. thanhvan123in

  thanhvan123in Thành viên mới

  Tham gia:
  23/5/2017
  Bài viết:
  0
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Mọi người có nhu cầu liên hệ để được tư vấn miễn phí nhé!
  DỊCH VỤ IN NHANH VÀ PHOTOBOOK 123in
  292 Đường 3/2 Phường 12, Quận 10
  ☎ Tel: (08) 3862 3700
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP