Bạn đã bảo quản rau của quả đúng cách hay chưa?

dtgdcntt

Thành viên mới
Tham gia
16/3/2012
Bài viết
2
Rau củ quả đóng vai trò quan trọng trong đời sống ẩm thực hàng ngày. Nó là dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong bữa ăn. Hàng ngày các bà, các mẹ đi chợ có rất nhiều sự lựa chọn đa dạng, thế nhưng mỗi loại rau, củ, quả tươi có một cách bảo quản khác hẳn nhau.
baoquanrau2.jpg


Làm thế nào để bạn có thể giữ rau tươi trong thời gian lâu hơn? Ấy là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Với quả mọng:

Các loại quả mọng nói chung như anh đào, dâu tây, mâm xôi có xu hướng dễ hư hơn những loại trái cây khác. Vậy nên trước khi bảo quản trong tủ lạnh, nên chọn lựa kĩ và bỏ đi những trái dập vì nó sẽ làm những trái khác hư nhanh hơn. Hãy sử dụng các hộp nhựa pet chuyên đựng hoa quả để bảo quản tốt hơn nhé.

Mách bạn: Hãy tráng chúng trong nước lạnh có pha dấm trắng để ngăn chặn nấm mốc. Nhưng phải chắc chắn để chúng khô hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh. Thêm vào khăn giấy để hút bớt ẩm trong quá trình bảo quản sẽ giúp chúng tươi lâu hơn.

Với rau: Chỉ một số loại như đậu xanh, đậu Hà Lan, bí ngòi, cà tím, bông cải xanh, súp lơ, nấm, ngô, dưa chuột, cần tây, ớt chuông và các loại củ rễ (trừ khoai tây) nên được bảo quản trong tủ lạnh.

Nếu là rau xanh: Sử dụng cả cọng rau thì đừng nên rửa nếu chưa ăn ngay mà để nguyên bó. Hoặc là một cách khách, nhặt lấy phần lá, rửa sạch, vẩy khô và cho vào ngăn rau tủ lạnh với giấy ăn để hút bớt ẩm.

Mách bạn:

baoquanrau3.jpg


- Đừng bao gờ quên công dụng của ngăn rau trong tủ lạnh. Nó được thiết kế với mục đích bảo quản các loại rau củ với nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng nhất cho rau.

- Đừng cố cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh, các luồng khí vẫn cần có không gian để lưu thông.

- Hãy thường xuyên kiểm tra xem các loại rau đang trữ trong tủ lạnh có bị hư hỏng hay không. Nếu có dấu hiệu úng, héo, hãy sử dụng chúng ngay để tránh làm hư phần còn lại.
 
Top