BẠN CÓ THÓI QUEN TỰ HỎI MÌNH KHÔNG?

banlatrieuphu

Thành viên mới
Tham gia
20/4/2016
Bài viết
19
Rất nhiều người trong chúng đa đang sống một cuộc sống vô thức, chỉ đơn giản vì họ chưa bao giờ ‘sống chậm’ để tự nhìn lại chính bản thân họ. Chúng ta bận bịu tìm kiếm câu trả lời để giải quyết những vấn đề của người khác mà quên mất chính bản thân mình. Điều này không tốt một chút nào!

B%E1%BA%A1n%20C%C3%B3%20Bao%20Gi%E1%BB%9D%20H%E1%BB%8Fi%20M%C3%ACnh%20Nh%C6%B0%20Th%E1%BA%BF%20N%C3%A0y%20Kh%C3%B4ng%201.jpg


Sự khôn ngoan không nằm ở việc bạn có thể trả lời mọi câu hỏi mà nó thể hiện ở cách đặt câu hỏi. Về lâu dài, những câu hỏi bạn đặt ra cho chính bản thân mình sẽ nói lên bạn là ai? Cuối tuần là khoảng thời gian phù hợp để lắng lại và tự suy ngẫm, hãy tự hỏi mình những câu hỏi này và trả lời nhé:

1. Trong tuần này có điều gì thú vị xảy ra không?

Cuộc sống là sự vận động không ngừng, bạn không thể biết được điều gì sẽ đến với mình trong tương lai. Những điều bất ngờ thường đến vào lúc bạn ít ngờ đến nhất, thậm chí chúng còn vượt qua cả sự mong đợi của bạn. Do đó hãy luôn giữ thái độ tích cực và không ngừng cố gắng để đón nhận những điều bất ngờ nhé.

Không một ai trong chúng ta quá già, quá trẻ hay quá bận bịu để tìm cho mình những giá trị và niềm vui trong cuộc sống. Vì vậy, hãy tạo cho mình một thói quen “nhìn lại” để không bỏ lỡ những điều tốt đẹp trong cuộc sống đầy hối hả này.

2. Bài học của tuần này là gì? Bạn có thể sử dụng chúng cho tuần tới hay không?

Hãy kiểm tra lại những công việc bạn đã làm từ đầu tuần cho đến cuối tuần. Mình chắc chắn rằng đó phải là một tuần rất bận rộn và xin chúc mừng nếu bạn đã hoàn thành tất cả.

Nhưng sau đó, bạn cần xem lại cách làm việc của mình trong tuần vừa qua. Bạn đã làm việc thực sự hiệu quả hay chưa? Còn cách làm việc nào khác tốt hơn không? Hãy tự rút ra bài học cho bản thân và áp dụng chúng cho tuần tới nhé. Đây là cách đạt mục tiêu nhanh nhất đó.

3. Những nỗ lực trong ngắn hạn của bạn có hướng đến mục tiêu dài hạn không?

Mỗi người đều có những ước mơ và mục tiêu riêng cho bản thân mình. Và những gì bạn đạt được trong cuộc sống hàng ngày đều ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu đó. Hay nói cách khác, cách bạn dành nhiều thời gian cho điều gì sẽ xác định bạn là ai và bạn muốn trở thành ai.

Do đó, để chắc chắn rằng những nỗ lực của bạn vẫn phù hợp với mục tiêu thì bạn nên dành khoảng thời gian cuối tuần, nhâm nhi chút cà phê và tự hỏi lại bản thân mình nhé.

B%E1%BA%A1n%20C%C3%B3%20Bao%20Gi%E1%BB%9D%20H%E1%BB%8Fi%20M%C3%ACnh%20Nh%C6%B0%20Th%E1%BA%BF%20N%C3%A0y%20Kh%C3%B4ng%202.jpg


4. Cách phân chia thời gian trong tuần đã hiệu quả chưa?

Hãy nhìn lại cách bạn sử dụng thời gian trong tuần vừa qua và điều chỉnh cũng như phân bổ lại chúng cho tuần tới. Đây cũng là cách giúp bạn thoát khỏi một lịch trình làm việc rối loạn và không hiệu quả: dành thời gian cho những công việc cần thiết, mang lại nhiều lợi ích.

Và trên tất cả, hãy biết đặt mọi thứ qua một bên và dành thời gian cho gia đình cũng như những người mà bạn yêu quí.

5. Trong tuần qua, chỉ vì sự lưỡng lự và e ngại mà bạn đã làm gì và không làm gì?

Nhận biết được yếu điểm của mình là cách đạt mục tiêu tốt nhất. Hãy khắc phục và bắt đầu lại nếu bạn phạm phải sai lầm. Điểm mấu chốt ở đây chính là sức mạnh của sự tự tin, thái độ và kinh nghiệm giúp bạn đối mặt với những tình huống không mong đợi.

Hãy bắt đầu một tuần mới đầy hứng khởi với nguồn năng lượng dồi dào và thái độ tốt nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Ánh

Một câu hỏi lớn nếu bạn trả lời được thì bạn sẽ giải đáp được hầu hết các câu hỏi nhỏ, đó là: Bạn có Tính Cách gì? Bạn Thích gì? Bạn có Năng Lực như thế nào? 7 Bước Thành Công sẽ giúp Bạn tự vấn với lòng mình một cách thuận theo tự nhiên con người bạn nhất: banlatrieuphu.com/

Chi tiết bài viết tại: banlatrieuphu.com/bai-viet/ban-co-bao-gio-hoi-minh-nhu-the-nay-khong-3873
 
Top