Bạn có đang 'nghiện' horoscope?

Trong chuyên mục '[♠] Bói vui' đăng bởi Cuonlennho, 11/11/2012. — 5.601 Lượt xem

 1. Cuonlennho

  Cuonlennho "Cuộc đời yên ổn, năm tháng bình yên." Thành viên thân thiết

  Bạn có đang 'nghiện' horoscope?

  Horoscope: Bạn có đang 'nghiện' horoscope?  [​IMG]hoahoctro.vn - Stereotyping là một cụm từ dùng để diễn tả về hành động quy chụp hóa tính cách của con người. Đó là một kiểu định kiến về con người. Định kiến của giới trẻ đang ngày càng dữ dội hơn nhờ... horoscope.  Tín đồ Horoscope
  Tôi có một cô bạn, Phương Nghi, là tín đồ Horoscope hạng nặng. Nghi luôn đưa Horoscope ra để lí giải (hay bao biện) cho mọi suy nghĩ tiêu cực của bản thân mình. Cô nàng không ngần ngại chì chiết, quát mắng người khác và cứ bảo rằng: Xử Nữ hay chỉ trích lắm!

  Hoặc lúc nào cũng chuyện bé xé ra to rồi cứ chậc lưỡi: "Xử Nữ nó thế, hay để ý tiểu tiết và bị bệnh làm cho ra nhẽ ấy mà!". Nặng nề hơn là Phương Nghi hay phụ thuộc vào cung hoàng đạo để đưa ra những quyết định quan trọng. Kiểu như nàng chỉ chịu làm quen với một chàng trai nếu hắn thuộc cung Thần Nông hoặc Ma Kết. Nàng sẵn sàng kỳ thị hoặc xù lông với bất kỳ ai trót mang cung Song Ngư kèm theo cái bĩu môi: "Song Ngư hay tổn thương và phi thực tế lắm, Xử Nữ nên tránh xa."

  Nếu có thời đại người ta tin vào bói một cách mù quáng thì đây lại là thời đại người trẻ mụ mẫm vìHoroscope một cách điên cuồng. Thậm chí mê Horo còn nguy hiểm hơn tin bói. Bởi khác xa với cái dớp "mê tín" của bói, Horo được gắn mắc sang chảnh: Chiêm tinh phương Tây, rất khoa học. Thế là các tín đồ cứ thế cắm đầu vào tra cứu, ban đầu là giải trí, nhưng sau đó đi xa thành định kiến và mù quáng lúc nào không hay biết.
  [​IMG]
  Hoài Anh, một tín đồ khác mà tôi được biết cứ dính chặt trong một mối quan hệ với trai tệ, nhưng nàng không hề tìm cách giải quyết mà cứ tra cứu xem dụ dỗ Thiên Bình bằng cách nào. Hoài Anh mặc nhiên chấp nhận người yêu của mình cưa cẩm nàng khác công khai chỉ vì: "Thôi! yêu thì mình nên thông cảm. Bản chất Thiên Bình là lăng nhăng mà!".

  Không riêng gì Phương Nghi, Hoài Anh, chính tôi cũng là một tín đồ Horo. Tôi áp dụng nó khắp mọi nơi, ở mọi tình huống và đối với mọi con người mà tôi quen biết. Nhưng hôm nay tôi quyết định dừng lại. Chỉ vì tôi quá hãi khi đứa bạn thân của tôi thất tình, nó nằm vật ra khóc hết nước mắt cả tuần lễ, sau đó liền lồm cồm bò dậy tra xem chuyện tình… kiếp trước của cung Nhân Mã(cung hoàng đạo của nó). Sau khi có kết quả "kiếp trước" Nhân Mã là… Khang Hy vi hành đụng đâu yêu đó, nó liền sụt sùi: "Quả báo! Tao gặp báo ứng là phải rồi. Ai bảo tao là Khang Hy ong bướm làm chi. Tao bị vậy là đáng lắm! đúng là quả báo!!".
  [​IMG]
  Trời đất! tình yêu hay Horoscope đã khiến bạn tôi hiểu rằng nó xứng đáng nhận những điều tệ? Có khi nào tôi cũng sẽ như nó? Không ngăn nổi tò mò, tôi cũng tra xem kiếp trước tôi yêu như thế nào thì nhận được kết quả: "Song Ngư kiếp trước em là Tiên giáng trần bị trộm áo tắm bởi tên háo sắc nào đó. Ở trần gian sinh con đẻ cái. Kiếp này toàn nhìn trời mơ mộng!?!". Thôi dẹp! dẹp liền, tôi không thể suốt ngày ám ảnh cái ý nghĩ mình là tiên giáng trần được.

  Mặt trái của những quy luật

  Hồi nhỏ, tôi đã từng rất dễ kết thân với một ai đó. Chỉ cần ngồi gần nhau trong một buổi khai giảng, quay qua hỏi nhau một vài câu bâng quơ "Ê, mấy giờ rồi bạn?" là a lê hấp…chúng ta thành bạn. Bằng một lực hút rất trẻ con nào đó, tôi đã dễ dàng cho phép những con người lạ hoắc lạ huơ bước vào cuộc đời của mình một cách tự nhiên như thế. Rất nhiều trong số đó đã trở thành những người bạn thân hoặc ít nhất, trở thành những người có sức ảnh hưởng lớn đối với tôi sau này, mang đến cơ hội cho tôi sau này. Tôi tin là bạn cũng vậy.

  Tôi bắt đầu ít kết bạn dần khi tôi đọc một cuốn sách mang tựa đề "Kĩ năng giao tiếp". Cho đến khi tôi đã thuộc lòng cuốn sách đó, tôi hầu như không có bạn mới. Tại sao ư? Câu trả lời thích đáng nhất cho trường hợp này là tôi đã vô tình cho não mình ăn sâu một thứ nguyên tắc quái gở:Nguyên tắc phân loại con người.
  [​IMG]
  Bây giờ bạn thử tự hỏi mình xem, bạn có đang dán mác một ai đó, yêu hay ghét chỉ vì cung hoàng đạo của họ? Khi nghiện Horoscope, bạn đang vô tình tích cực làm phép chia cho tất cả những mối quan hệ xung quanh mình, về cả chất lượng và số lượng. Bạn dán nhãn mác cho mọi người mà mình gặp. Bạn mặc định vì người đó thuộc cung này nên người sẽ có những tính cách như thế kia, vì người đó có tính cách như thế kia nên người đó không "hợp cạ" với mình.

  Trong đầu bạn luôn tràn ngập các suy nghĩ như vì là Xử Nữ nên bạn sẽ không biết yêu cuồng nhiệt mãnh liệt như Song Ngư, vì là Nhân Mã nên bạn không yêu ai chung thủy và vì là Ma Kếtbạn luôn coi công việc là tất cả. Song Ngư, Nhân Mã, Ma Kết… lúc bấy giờ, trong suy nghĩ, câu nói của bạn không còn đơn thuần là vài cái danh từ chiêm tinh nữa, nó trở thành một tính từ đặc tả tính cách con người hay ho đúng đắn nhất đối với bạn.
  [​IMG]
  Từ những suy nghĩ như thế, đôi khi một cách vô thức bạn sẽ trở nên quá nồng nhiệt với một ai đó thuộc cung hợp với mình. Đôi khi bạn sẽ không muốn cố gắng vượt qua dù chỉ là một chút xíu xiu khó khăn trong mối quan hệ với cung mà bạn không thích. Nghiêm trọng hơn, Horo cho bạn quyền thừa nhận điểm yếu bản thân vô điều kiện, khuyến khích bạn mặc định "trời sinh ra là vậy", mọi cố gắng sửa chữa khắc phục đều bị chối từ.

  Cai nghiện Horo

  Bạn có bao giờ nhận ra một điều, khi đọc Horoscope, chúng ta luôn tay bắt mặt mừng với những điều trời-ơi-nó-giống-mình-kinh-khủng mà dễ dàng bỏ qua những câu chữ hú họa chung chung hoặc hên xui không? Có một sự thật là bạn sẽ trở thành con người mà chính trong thâm tâm bạn đang định nghĩa, bạn sẽ gặp đúng những câu chuyện mà bản thân bạn đang tìm kiếm và cho rằng mình sẽ gặp.

  Ví dụ như hôm đó Horoscope nói về việc bạn sẽ gặp một người quan trọng đặc biệt vào cuối ngày, một cách tự nhiên, bạn sẽ lưu tâm về những con người bạn gặp cuối ngày hơn dù sự có mặt của họ sẽ bình-thường-như-bức-tường nếu đứng trong một hệ quy chiếu khác.
  [​IMG]
  Thật ra tất cả tính cách của 12 cung luôn tồn tại đầy đủ trong chúng ta: Sáng tạo như Bạch Dương, tốt bụng như Kim Ngưu, Tự do như Nhân Mã, hướng đến hoàn hảo như Xử Nữ, thỉnh thoảng hay đắn đo như Thiên Bình, thông minh như Thần Nông, độc đoán như Bảo Bình, nghiêm túc như Ma Kết, mơ mộng như Song Ngư, yêu gia đình như Cự Giải, kiêu hãnh như Sư Tử và nghĩa hiệp như Song Tử. Tất cả ưu và khuyết điểm ta đều có, chỉ là bạn muốn tin vào điều gì, công nhận những giá trị gì ở trong mình mà thôi.

  Tôi chỉ quyết định dừng lại việc đánh giá thế giới qua 12 cung, nhưng tôi sẽ vẫn đọc Horo để giải trí, để hiểu thêm về các loại tính cách, hoặc đơn giản để cười ha hả và chia sẻ với bạn bè mình. Nhưng chỉ nên như thế mà thôi!

  Có thể bạn không đồng ý với tôi, nhưng hãy nghĩ về cái lý này xem có thuyết phục được bạn không nhé: Thay vì để những vì sao kia chỉ dẫn bạn cách để phân loại cuộc sống, hãy để cho trái tim bạn tự cảm nhận những điều kì diệu trong thế giới muôn màu. Chúng đa dạng phong phú hay chỉ gói gọn trong 12 chiếc hộp Horoscope?
  Thùy Anh - Yên Đỗ
  [​IMG]
   


  angel1412, ___key___, sushi_sushi4 bạn khác thích điều này.


 2. red dust

  red dust Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/12/2011
  Bài viết:
  3.096
  Lượt thích:
  2.527
  Kinh nghiệm:
  113
  mấy người cung BB của KSV có xu hướng nghiện horo đó nghen =))
  cẩn thận!!!
   
 3. _yul_

  _yul_ X = XI + I Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/5/2012
  Bài viết:
  3.009
  Lượt thích:
  3.317
  Kinh nghiệm:
  113
  Cái gì quá cũng không tốt, còn bt thì có sao đâu nhở:KSV@09:
  Xem cũng có nhìu cái hay muk:KSV@04:
  Nhưng đa phần mình chơi rồi mới biết họ thuộc cung hợp với mình:KSV@05:
  ờ thế ng hok nghiện đâu nhở:KSV@05:, chỉ là đông tây nam bắc coi hết thôi nhở
   
  Thảo Mộc thích điều này.
 4. rio_sp

  rio_sp Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/11/2011
  Bài viết:
  14.725
  Lượt thích:
  8.965
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Kinh doanh
  Trường:
  đh quy nhơn
  k đến mức nghiện, chỉ là thấy thú vị thôi :)
   
 5. mai_lady

  mai_lady past - present - future Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/3/2012
  Bài viết:
  4.934
  Lượt thích:
  2.564
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Bài này có vẻ hơi khó hiểu một chút :KSV@02: Chắc chắn ta không yêu hay ghét chỉ vì cung hoàng đạo của họ? nhưng khi yêu hay ghét ta sẽ tìm hiểu thêm về cung của họ để tham khảo :))
   
 6. H3o mAp

  H3o mAp Thành viên mới

  Tham gia:
  17/3/2012
  Bài viết:
  8
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
 7. maruko.

  maruko. nothing Staff Member Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/4/2012
  Bài viết:
  2.567
  Lượt thích:
  2.019
  Kinh nghiệm:
  113
 8. Loverise

  Loverise Sau cơn bão, trời chỉ âm u Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/12/2014
  Bài viết:
  2.520
  Lượt thích:
  7.969
  Kinh nghiệm:
  113
  Chỉ toàn xem cung của mình thôi (cung Song Tử), còn mấy cung khác lười đọc =))
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP