Bạn có dám khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp ?

Học xong cấp ba, nhiều bạn trẻ ao ước đỗ vào một trường đại học nào đó. Khi học đại học, cao đẳng hay bất cứ trường dạy nghề nào, nhiều trong số họ sẽ lại mong ước, sau tốt nghiệp có được tương lai tươi sáng. Tương lai tươi sáng sau khi tốt nghiệp ấy với họ có thể là được làm “người nhà nước”, được “đặt” vào một nơi quen biết,… chứ ít ai nghĩ mình sẽ bắt đầu từ một quán “cơm bụi”! Điều đó giống như suy nghĩ, họ phải chờ tốt nghiệp xong mới bắt tay làm việc, bắt đầu tương lai. Chứ ít ai thấy và hiểu, mình có thể khởi nghiệp ngay sau khi kết thúc một học kỳ.

KenhSinhVien.Net-khoinghiep.jpg


Điều này được minh chứng cụ thể trong cuộc điều tra năm 2010 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về độ tuổi khởi nghiệp ở người trẻ. Số người dưới 30 tuổi ở Việt Nam chọn con đường kinh doanh khởi nghiệp và trở thành chủ doanh nghiệp rất thấp, chỉ chiếm 7,28% trong hơn 40 nghìn doanh nghiệp được điều tra. Và theo các chuyên gia, con số này ở Việt Nam là quá thấp so với các nước khác. Vậy đâu là nguyên do khiến người Việt trẻ ngại khởi nghiệp?

Vô vàn lý do khiến người trẻ ngại khởi nghiệp, trong đó những lý do căn bản như: Giấc mơ được làm “người nhà nước”; quan niệm chỉ mong có một công việc ổn định; ý nghĩ khởi nghiệp trong lĩnh vực phần mềm “oách” hơn trong chăn nuôi mà không biết mình thực sự phù hợp với chăn nuôi; hay người trẻ còn thiếu tư duy và khát vọng khởi nghiệp; hay đơn giản là do quan điểm chỉ có thể khởi nghiệp sau khi đã “đủ” (đợi đủ kinh nghiệm sau tốt nghiệp, đủ vốn,…).

Khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp

Làm thế nào để khơi dậy khát vọng khởi nghiệp, để cho những cái “đủ” của người trẻ thực sự là đủ ngay khi mới kết thúc một kỳ học mà không phải đợi tới lúc tốt nghiệp ra trường?

Với mong muốn mang tới cơ hội khởi nghiệp cho tất cả các bạn trẻ ngay khi mới kết thúc một học kỳ, thậm chí, ngay từ khi nhập học, trường đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena trao tặng cho người trẻ học bổng “Khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp”.

KenhSinhVien.Net-fpt-arena-hoc-bong-khoi-nghiep21-e1334730650731.jpg

Ngay khi nhập học tại FPT Arena, bạn đã bước chân trên con đường lập nghiệp của mình. Môi trường học tập ưu việt gắn liền với thực tế sẽ giúp bạn khởi nghiệp sớm hơn và về đích chỉ trong 2 năm.

Cơ hội việc làm rộng mở ngay trong kỳ học đầu tiên và học bổng “Khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp” giá trị 32 triệu đồng sẽ giúp bạn yên tâm tạo dựng sự nghiệp bằng tri thức của chính mình.

Đăng ký thi tuyển ngay hôm nay để giành học bổng Khởi nghiệp trị giá 32 triệu đồng cho người có điểm thi đầu vào trên 30 điểm. Ngoài ra, với tổng điểm 2 môn (tiếng Anh và Sáng tạo) là 25, bạn sẽ nhận được học bổng trị giá 16 triệu đồng; và tổng điểm là 16, bạn có cơ hội nhận học bổng 8 triệu đồng từ FPT Arena. Học bổng “Khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp”được áp dụng từ 15/04/2012 đến 30/06/2012.

Cũng trong thời gian nói trên, khi đăng ký thi đầu vào tại FPT Arena, bạn sẽ có cơ hội bốc thăm ngôi sao may mắn với những phần quà rất hấp dẫn như: Miễn học phí 1 trong 3 khóa học:Đồ họa chữ Typo, Nhiếp ảnhVẽ vì vui; sổ tayFAN sành điệu và cá tính; áo phôngFAN phong cách và trẻ trung;USB- made in FAN; và1 nămđọc báo Hi5 miễn phí;…

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
+Tại Hà Nội:
- Tầng 4 Viện Cơ học, 264 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội – ĐT: (04) 3762 9680 – 3762 9681
- Tầng 5 tòa nhà Hesco, Km10, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – (04) 6285 0448 – 6285 0449

+ Tại TP.HCM:
- Số 79B Lý Thường Kiệt, Phường 8, Quận Tân Bình (CMC Plaza) – ĐT: (08) 6293 5101 – 6293 5102
- Số 174 đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh – ĐT: (08) 3601 9211
Hoặc qua đường link: http://www.arena.edu.vn/khoinghiep/
 

ke.khung

thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/11/2011
Bài viết
2.819
e chưa bao giờ nghĩ tới, hình như mặc định đã là học cấp 3 rồi thi đh, người ta chỉ hỏi sẽ thi gì chứa k ai hỏi e sẽ làm gì e còn muốn làm học sinh thêm vài năm
nếu học tệ như hẳn thì lại có lựa chọn +___=
 

artlinh

Thành viên mới
Tham gia
18/4/2012
Bài viết
12
Học cái này cũng tốt_đồ họa sau ra cũng kha khá đấy quan trọng giỏi tiếng anh và đam mê thôi
 
Top