1. quynhhoa1309

  quynhhoa1309 Thành viên mới

  Bạn có biết thời điểm dễ mắc bệnh cúm nhất?

  Tỷ lệ người mắc bệnh cúm ngày càng tăng nhanh do thời tiết đang chuyển mùa.Bệnh cúm có thể gặp ở bất cứ ai, mọi đối tượng đều có nguy cơ mắc bệnh cúm , bệnh rất nguy hiểm và diễn biến bất thường nếu như không được điều trị kịp thời.Hầu hết mọi người đều có sự nhận thức về bệnh cúm nhưng không phải ai cũng biết thời điểm dễ mắc bệnh cúm nhất.

  Dưới đây là các thời điểm mà dễ mắc bệnh cúm nhất

  1. Lúc cơ thể chuyển sang nhiệt độ nóng lạnh một cách đột ngột.

  [​IMG]  Bạn sẽ dễ dàng mắc phải bệnh cúm khi cơ thể chuyển sang nhiệt độ nóng lạnh đột ngột. Theo nghiên cứu cho thấy tất cả các bệnh cúm xuất phát từ việc người bệnh bị khí lạnh xâm nhập và cơ thể.Khi lỗ chân lông của bạn nở ra trong môi trường không khí ấm áp nhưng đột nhiên thay đổi không khí lạnh sẽ tiếp xúc với lỗ chân lông của bạn, nếu như bạn có sức đề kháng tốt thì lỗ chân lông sẽ lập tức thu nhỏ lại để chống chọi với không khí lạnh nhưng ngược lại nếu sức đề kháng yếu thì sẽ không làm được.

  2. Có mặt ở những nơi dễ bị truyền nhiễm và tiếp xúc với những người mắc bệnh.
  Những người sống và làm việc ở những nơi tập trung đông người như trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, trường học, bệnh viện. thì rất dễ mắc bệnh cúm.

  Ở những nơi tập trung đông người cũng là nơi tập trung nhiều virus nhất , những loại virus này sẽ dễ dàng lây nhiễm qua đường hô hấp.Khi một người bị cúm có thể lây sang người khác chỉ qua cái hắt hơi hay qua cuộc nói chuyện với nhau. Chính vì vậy khi tập trung ở những nơi đông người sẽ rất dễ dàng mắc bệnh cúm.

  3. Lúc trong người quá mệt mỏi
  Khi cơ thể bạn quá mệt mỏi sẽ dẫn đến tình trạng sức đề kháng yếu dần đi ,lợi dụng lúc cơ thể yếu ớt virut có thể xâm nhập vào cơ thể và khiến cho cơ thể đầu hàng trước bệnh cúm.

  Những bạn trẻ hiện này chủ yếu dành thời gian vào việc lên mạng, chơi game..thức đêm nhiều dẫn đến cơ thể mệt mỏi quá mức khiến cho hệ miễn dịch suy giảm.Đây chính là thời điểm dễ mắc bệnh cúm nhất.

  4. Tâm trạng bất thường cũng là thời điểm dễ mắc bệnh cúm nhất
  Tâm trạng có ảnh hưởng rất lớn đến bệnh cúm, khi bạn khó chịu, cáu gắt hay chán nản sẽ khiến cả cơ thể trì trệ và dễ bị cúm hơn bao giờ hết.

  Khi bạn cáu gắt có thể khiến cho cơ thể sinh nhiệt và nhất là trong lúc giao mùa chỉ cần sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ cũng có thể khiến cho cơ thể bạn bị bệnh cúm.

  Khi bạn cảm thấy chán nản, có thể gây ra các ảnh hưởng rất xấu đến quá trình trao đổi chất của cơ thể dẫn đến tình trạng ăn uống và sinh hoạt không khoa học và kết quả là sức đề kháng yếu dẫn đến sinh bệnh cúm.

  5. Uống rượu bia hút thuốc vô tội vạ là thời điểm dễ mắc bệnh cúm nhất
  Có rất nhiều người nghiện bia rượu tới mức không còn tìm thấy chính mình.Bia rượu gây ra vô số các tác hại không tốt cho sức khỏe và trong số đó có bệnh cúm.Dưới sự kích thích của bia rượu các mao mạch sẽ bị tắc nghẽn khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng lên.

  Những người hút thuốc lá là những người đang mang trong mình rất nhiều mầm bệnh trong số đó có bệnh cúm, khi hút thuốc sẽ làm cho cơ thể yếu dần , sức đề kháng cũng giảm sút điều này khiến cho virus sinh bệnh cúm có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

  6. Lái xe quá lâu cũng là thời điểm dễ mắc bệnh cúm
  Khi cuộc sống ngày càng vội vã và xô bồ thì con người lại lãng quên chính sức khỏe của bản thân. Chúng ta sẵn sàng có thể ngồi lái xe quá lâu , ngồi trước máy tính quá lâu khiến cho cơ thể trì trệ và lúc đó virus cúm sẽ có cơ hội xâm nhập vào cơ thể một cách dễ dàng.

  Trên đây là 6 thời điểm mà bạn dễ mắc bệnh cúm nhất. Hy vọng bạn đọc có thêm kiến thức để phòng tránh và điều trị bệnh cúm một cách hiệu quả nhất.

  Bạn có thể xem thêm các bệnh truyền nhiễm khác tại: " benhtruyennhiem.org "

  Chúc bạn luôn luôn khỏe mạnh!
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP