Bấm huyệt để trị tình trạng mất ngủ 11

Everon365dx

Thành viên mới
Tham gia
7/10/2019
Bài viết
0
Trong những năm vừa qua, mất ngủ đã trở thành một trong những cơn ác mộng đáng sợ đối với phần đông mọi lứa tuổi trong xã hội. Việc chữa trị căn bệnh này dần được để ý đến nhiều hơn kéo theo sự ra đời của hàng loạt những cách điều trị và thuốc men. Phương pháp bấm huyệt hay còn gọi trị liệu bấm huyệt là một cách trị bệnh bằng phương pháp dùng tay ảnh hưởng vào các huyệt trên th.ân thể nhằm tăng khả năng lưu thông máu huyết và giải độc cho người bệnh.

- Huyệt thái khê

Huyệt thái khê nằm ở trung điểm giữa đường nối bờ sau của mắt cá trong và mép trong gân gót, ở giữa khe gân gót chân ở phía sau. Có thể bấm huyệt chữa bệnh mất ngủ bằng phương pháp lấy ngón tay mẫu day ấn vào huyệt này. Bấm huyệt thái khê giúp điều hòa âm dương, nâng cao sức khỏe của thận từ ấy loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi, giúp giấc ngủ sâu và thoải mái. Cần thực hiện hàng ngày để hiệu quả rõ rệt.

- Huyệt tam âm giao

Huyệt tam âm giao nằm ở mặt trong của chân, phía trên mắt cá chân. Xác định vị trí cao nhất trên mắt cá chân, đếm bốn khoát ngón tay theo chiều rộng phía trên mắt cá chân. Dùng lực tay day thành vòng tròn trên huyệt liên hồi từ 7 - 10 phút. Bấm huyệt tam âm giao vừa là bấm huyệt chữa mất ngủ, vừa hiệu quả đối với các rối loạn vùng chậu và chuột rút trong kinh nguyệt. Tuy nhiên không được bấm huyệt tam âm giao ở phụ nữ có thai vì có thể gây tác động tới thai kỳ.

- Huyệt ấn đường và thái dương

Huyệt thái dương nằm cách đuôi mắt 0,5 cm, còn huyệt ấn đường là huyệt nằm giữa 2 lông mày. Bạn trâm hai bàn tay vào nhau để làm nóng 2 lòng bàn tay. Sau đó, đưa 2 lòng bàn tay trâm khắp mặt theo chiều từ dưới lên trên, thực hiện liên hồi khoảng 20 lần.

Day ấn nhẹ và huyệt ấn đường khoảng 20 lần, vuốt lông mày nhẹ nhàng từ đầu đến cuối lông mày. Ấn nhẹ vào hai bên của huyệt thái dương cũng khoảng 20 lần. Ngoài bấm huyệt chữa mất ngủ, bấm huyệt ấn đường và thái dương còn giúp giảm đau đầu, loại bỏ căng thẳng, mệt nhọc.

2221-bam-huyet-15.jpg

- Huyệt an miên

An Miên có tức là giấc ngủ an bình. Và cũng như tên gọi của mình, lúc bạn mát xa huyệt đạo An Miên thường xuyên theo di chuyển tròn sẽ có thể thấy thư giãn và nhanh buồn ngủ hơn. Huyệt đạo này nằm ở sau gáy. Để tìm được nó, bạn chỉ cần đặt ngón tay vào chỗ trũng ở giữa tai và đáy hộp sọ.

- Huyệt thần môn ở tai

Nếu như bạn chia tai mình làm ba phần thì huyệt Thần Môn sẽ nằm ở trung tâm phần trên cùng của tai. Lúc bấm huyệt Thần Môn, bạn nên nhấn nhẹ vào huyệt và xoa bóp với lực nhẹ, cùng lúc thực hiện giải pháp hít thở sâu lúc thoa bóp. Huyệt Thần Môn có tác dụng giảm căng thẳng và xóa tan cảm giác tiêu cực, giúp đầu óc của chúng ta trở nên dễ chịu, yên bình. Nhờ đấy mà chúng ta có thể ngủ dễ hơn.

- Huyệt dũng tuyền

Đây là một trong những huyệt chữa mất ngủ công hiệu nhất của cách bấm huyệt. Huyệt Dũng Tuyền là chỗ hõm xuất hiện ở phía trên của bàn khi bạn co bàn chân và các ngón chân lại. Hãy dùng một lực nhẹ để mát xa vị trí này trong vài phút. Huyệt Dũng Tuyền có thể giúp bạn chữa bệnh mất ngủ và trị chứng đau đầu. Mát xa vị trí này thường xuyên trước lúc ngủ sẽ giúp bạn dễ ngủ và có giấc ngủ ngon.

- Huyệt nội quan

Huyệt Nội Quan nằm ở cổ tay trong và phương pháp cổ tay khoảng ba ngón tay. Khi tìm thấy huyệt này, hãy đặt một lực nhất quyết lên hai sợi gân ở vị trí ấy và thực hiện chuyển động xoay tròn hoặc lên xuống để mát xa khu vực này trong khoảng bốn đến năm giây. Huyệt đạo này được cho rằng có thể giải quyết tình huống lo âu và tiêu hóa của chúng ta. Đây đều là những triệu chứng có thể tác động tới giấc ngủ, gây mất ngủ.

- Huyệt thiên trụ

Huyệt Thiên Trụ là hai huyệt nằm ở đầu cột sống, phương pháp hộp sọ khoảng 1,5 cm. Để bấm huyệt Thiên Trụ, bạn hãy đặt tay vào hai huyệt này và xoa bóp với lực nhẹ khoảng 15 lần. Theo phương pháp bấm huyệt, huyệt Thiên Trụ có thể giảm các cơn đau đầu, giải tỏa stress và xua đi cảm giác mỏi mệt. Nếu mát xa huyệt này thường xuyên sẽ giúp th.ân thể tràn ngập năng lượng và hạn chế cảm giác tiêu cực vốn là nguyên do của chứng mất ngủ.

>>> Liên quan:
 
Top