Bài văn lạ cô cho điểm 0, học trò thích thú

osooonnt

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/3/2012
Bài viết
51
Gần đây, trên mạng truyền nhau một bài văn lạ với đề bài “phân tích vấn nạn bạo lực học đường”. Dù bài văn được cư dân mạng đánh giá cao nhưng thực tế tác giả bài viết đã nhận điểm 0 tròn trịa với lời phê của giáo viên "Ý thức kém, em cần chỉnh sửa ngay".

Bài văn lạ gây xôn xao cư dân mạng.


Nội dung bài văn được lưu truyền như sau:
Bạo lực học đường là 1 vấn đề vô cùng nhức nhối. Bạo lực không chỉ xuất hiện ở nam sinh hay nữ sinh, mà còn bạo lực về cả vấn đề tâm lý, hay người ta còn gọi là khủng bố tinh thần. Ví dụ tiêu biểu là học sinh không được đáp ứng những nhu cầu cần thiết trong giờ học. Ví dụ mùa hè, quạt trong phòng học chỉ mang tính chất minh họa, không có giá trị thực tiễn. Một phòng học chỉ có 5 cái quạt, 1 cái ở chỗ ngồi giáo viên, 2 cái ở giữa lối đi cho giáo viên đi lại, và 2 cái dành cho 50 học sinh còn lại. Với chiều dài mỗi cánh quạt là 50cm, khoảng cách từ quạt đến mặt đất là 3m, quạt chạy trong hiệu điện thế 220V, sử dụng dòng điện của máy phát điện xoay chiều 3 pha. Từ đó ta tính được quạt có thể làm mát được 1 khu vực có bán kính hơn 1m hay xấp xỉ là 3 bàn học. 3 bàn /7 bàn nên tức là 4 bàn bị nóng, ở 2 dãy sẽ là 8 bàn, mỗi bàn có 4 người nên sẽ có 32 người bị nóng. 32/50 người, 1 con số vô cùng lớn....
Tác hại của việc bị nóng: Cơ thể của 1 người trưởng thành có 70% là nước. Nhiệt độ mùa hè trung bình vào khoảng 35 độ C tức là tốc độ trung bình của sự bốc hơi nước là vào khoảng 0.15l/giờ, nên trong 1 buổi học kéo dài 1h cơ thể sẽ mất 0.6l nước. Cơ thể người có khoảng 30l nước, tức là chúng ta mất khoảng 2% lượng nước trong cơ thể. Cơ thể chúng ta khi mất từ 2-5% lượng nước sẽ dẫn đến tình trạng hoa mắt, chóng mặt, não bộ mât khoảng 7-8% khả năng hoạt động nên ảnh hưởng vô cùng lớn tới việc học, đấy là chưa kể đến sự ức chế có thể gây ra do nóng bức..
Bằng kiến thức về vật lý, hóa học, sinh học, tác giả đã mô tả về lớp học của mình với thực tế “5 cái quạt bố trí thiếu khoa học cho tận 50 học sinh”. Tác giả đã chỉ rõ các điểm vô lý của hệ thống quạt, sự bốc hơi nước, tác động sinh học tới đầu óc con người… Đặc biệt, cách lí giải thú vị của bài viết khiến nhiều người thích thú.
Tuy nhiên, bài văn chỉ được điểm số 0 cùng với lời phê bình của giáo viên “Ý thức kém, em cần chỉnh sửa ngay”.
Ngay sau khi bức ảnh chụp trên được phát tán trên mạng, và lan truyền với tốc độ chóng mặt, nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là một bài văn đùa, làm ra với mục đích giải trí, "câu view" (lượng truy cập) và sự thu hút của cộng đồng mạng. Theo bình luận của một số biệt danh, đây chỉ là bản photo lại.
Theo tìm hiểu, chủ nhân của bài viết có thể là Vu Anh Nguyen, một học trò sinh năm 1994, hiện đang học ở Hải Phòng.
Tác giả bài viết đã thừa nhận chỉ là “chém gió”. Mặc dù vậy, bài văn vẫn được nhiều người hưởng ứng, đua nhau bày tỏ sự yêu thích (bấm nút like) và hầu hết đều dành một từ “bá đạo” cho bài văn.
Biệt danh Rùa Rong Ruổi bình luận: “Like mạnh. Đi học ngồi bàn đầu thì quạt chẳng bao giờ tới. Cả đời chịu nóng, bao giờ trường mình mới đáp ứng được nhu cầu của học sinh chứ...".
Mặc dù là bài văn “chém gió” 100%, nhưng nó nhận được điểm cao trong lòng nhiều dân cư mạng, đặc biệt đối với các bạn học sinh có hoàn cảnh tương tự.
____________NH_________________
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

osooonnt

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/3/2012
Bài viết
51
Ừkm.. Mình cũng thấy bài này hay. Phản ánh đúng thực trang nhiều nơi giảng dạy ở nước mình.
Với cách mắc quạt kiểu khác ...thì có lẽ tốt hơn. Và.............................^^!
 

lolovp

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/2/2012
Bài viết
1.913
bài này được post lên rùi thì phải bạn ạ!
:KSV@03:
 

bi_ajc_bg

Thành viên mới
Tham gia
13/3/2012
Bài viết
43
điểm 0! sự thật luôn bị vùi dập thế đấy! :KSV@17:
quạt chạy ở lớp luôn luôn trong tình trạng "đói cơm", học sinh hết nước mắt để mà than nên mồ hôi toát ra như tắm! :KSV@17:
 

tynhon_1991

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/5/2011
Bài viết
88
sự thật bao giờ cũng ngỡ ngàng với bao con mắt đấy
điểm 0 cho bài phân tích quá đúng về sự thật học đường:KSV@07:
 
Top