Bài thuốc chữa trị bệnh đau dạ dày theo phương pháp dân gian

tuansenudo

Điều trị đau dạ dày tham khảo sieunghe.com
Tham gia
16/3/2018
Bài viết
0
Ăn uống là một nhu cầu tất yếu không thể thiếu được của bất kì một ai, song có những người ăn uống là nỗi ám ảnh của họ, bởi đến những giờ ăn, cơn đau dạ dày lại xuất hiện, cảm giác đầy bụng, khó tiêu xuất hiện trước và sau bữa ăn thực sự khiến người bệnh rất mệt mỏi. Những triệu chứng này có thể theo họ suốt đời hoặc đến khi căn bệnh đau dạ dày của họ được chữa trị tận gốc. Những triệu chứng này gây ra không ít những ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt và tinh thần của họ.

Ở Việt Nam, số người mắc bệnh đau dạ dày ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa mạnh, ngay cả ở trẻ em cũng là đối tượng của căn bệnh này. Đây là một căn bệnh kinh niên và nếu như không thực hiện các biện pháp trị đau dạ dày có hiệu quả, thì người bệnh sẽ đối mặt với nhiều hậu quả nghiêm trọng mà bệnh gây nên.

Những bài thuốc chữa đau dạ dày theo dân gian được liệt kê sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng chấm dứt những cơn đau dạ dày khó chịu, từ đó đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe của người bệnh.

Bài thuốc đậu rồng

Đậu rồng hay còn gọi là đậu xương rồng có một số nơi gọi là đậu khế thuộc họ hàng nhà đậu, thường được sử dụng để làm thực phẩm, được trồng phổ biến tại khu vực miền Trung và miền Nam. Ngoài công dụng làm thực phẩm thì đậu rồng còn được xem là một thảo dược được sử dụng trong y học để chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là trong chữa trị bệnh đau dạ dày.

Để chữa bệnh dạ dày bằng đậu rộng, bạn lấy hạt đậu rồng già, rang với muối cho vàng và thơm không để bị cháy. Sáng sớm bụng đang đói bạn nhai khoảng 10 – 12 hạt. Nếu chức năng nhai của bạn đã yếu thì bạn có thể xay hạt đậu rồng và nhai khoảng 1 muỗng cà phê bột đậu rồng đã xay. Để mang lại hiệu quả bạn nên nhai 20 lần rồi nuốt từ từ.

Sử dụng liên tục trong khoảng 15 ngày là tình trạng bệnh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, những cơn đau không còn xuất hiện thường xuyên và mức độ đau cũng được giảm đáng kể.

Sử dụng muối chữa trị bệnh đau dạ dày

Muối là một trong những loại gia vị đem lại rất nhiều tác dụng và lợi ích tốt cho sức khỏe, chúng ta vẫn thường sử dụng muối ngâm chân để thư giãn, sử dụng muối để làm dịu bớt đi những cơn đau của bệnh xương khớp, loại bỏ viêm họng,…

Đọc xong bài viết này bạn sẽ biết thêm được một tác dụng khác nữa của muối là trị đau dạ dày.

Cách sử dụng muối trong điều trị bệnh đau dạ dày là cho một thìa muối vào nước ấm khuấy đều cho muối tan hết. Sử dụng nước muối ấm này sẽ giúp bạn chấm dứt những cơn đau ngay lập tức, rối loạn chức năng dạ dày và co thắt dạ dày cũng sẽ được cải thiện.

Bài thuốc chữa đau dạ dày với gừng

Gừng từ trước đến nay vẫn được xem là một trong những vị thuốc tự nhiên chữa trị bệnh rất tốt. Gừng được biết đến với thành phần kháng viêm va chứa chống oxi hóa. Khi cơn đau dạ dày xuất hiện chỉ cần sử dụng một vài lát gừng tươi, những cơn đau của bạn sẽ được giảm bớt đi rất nhiều.

Sử dụng gừng chữa bệnh đau dạ dày bằng cách thêm một vài lát gừng thái nhỏ vào cốc nước ấm và sử dụng vào buổi sáng hoặc buổi tối, bạn có thể cho vài lát gừng vào cốc trà xanh sẽ hạn chế được cơn đau dạ dày trong vòng 2-3 ngày.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng một thìa nước cốt gừng tươi và một thìa nước chanh vào cốc nước lọc, khuấy đều và sử dụng. Bạn có thể cho thêm một thìa mật ong vào cốc nước khi sử dụng cho dễ uống, uống vào buổi sáng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Đây là một bài thuốc điều trị dạ dày khá đơn giản và hiệu quả, bạn có thể sử dụng để khắc phục những cơn đau dạ dày khó chịu.

Đây là những bài thuốc chữa trị đau dạ dày theo phương pháp dân gian đang được nhiều người áp dụng.
 
Quay lại
Top