Bài thuốc chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu vô cùng hiệu quả

nadybui

Banned
Tham gia
24/8/2017
Bài viết
0
Bài thuốc chữa đau lưng bằng cây ngải cứu có ngay trong vườn nhà của bạn không những an toàn mà vô cùng hiệu quả. Ngày nay công nghệ trong chữa trị bệnh này càng hiện đại nhưng hầu hết mọi người vẫn thường sử dụng bài thuốc chữa bệnh bằng ngải cứu.
Đặc tính cây ngải cứu
t%E1%BA%A3i-xu%E1%BB%91ng-1.jpg


Cây ngải cứu chữa bệnh đau lưng

Cây ngải cứu với tên khoa học là Artemisia vulgaris L. họ Cúc Asteraceae, trong dân gian nó còn có tên là ngải đệp. Cây ngải cứu là cây rau gia vị quen thuốc phổ biến ở nước ta. Ngải cứu có vị đắng, tính bình cay, có tác dụng điều hòa khí huyết, an thai, điều hòa kinh nguyệt, chữa đau bụng do bị cảm lạnh. Lá ngải cứu nếu được sao vàng lên sẽ cầm máu rất tốt. Ngải cứu có tính sát trùng kháng khuẩn cao. Ngải cứu trong chữa bệnh có thể dùng ngải cứu đem sắc thuốc, ngải cứu say lấy nước tươi hay ngải cứu đắp đều chữa bệnh rất hiệu quả.

Chữa đau lưng cơ năng bằng ngải cứu
Bài thuốc ngải cứu có thể chữa được các bệnh đau lưng cơ năng như bị dãn dây chằng ki mang vác vật nặng, đau lưng do vận động mạnh, bị căng cơ, co cơ quá mức,…

images-2.jpg


Đau lưng do làm việc quá sức

Bài thuốc: Nguyên liệu chuẩn bị 100g ngải cứu đem phơi khô cho vào chảo sao lên cùng với chút muối biển. Sau khi sao nóng hãy bọc vào miếng vải mỏng rồi đắp lên lưng, ào vị trí đau. Khi ngải cứu đã nguội bớt thì hãy dùng miếng vải đó miết dọc theo sống lưng với mục địch sẽ làm các cơ giãn ra, giảm đau. Thuốc nguội có thể tiến hành rang lại để đắp.

Mỗi ngày hãy thực hiện bài thuốc này một lần thì những cơn đau lưng cơ năng sẽ tan biến hết.

Chữa đau lưng do thần kinh tọa bằng ngải cứu
Những người bị thoát vị đĩa đệm thì đĩa đệm bị trồi ra thường chèn ép dây thần kinh ngoại biên hay thần kinh tọa dẫn đến đau lưng. Người bệnh bị đau dây thần kinh tọa lúc này có thể chữa bệnh bằng ngải cứu.

chua-viem-da-khop-bang-la-lot-2-300x210.jpg


Ngải cứu giã nát

Cách làm: 400g ngải cứu tươi, rửa sạch rồi say nhuyễn hay giã nát để lọc lấy nước. Khi uống nước thì cho thêm vào đó muỗng mật ong để át đi vị đắng của ngải cứu. Ngày 2 lần dùng uống sau bữa ăn khoảng 30 phút. Kiên trì sử dụng bài thuốc này liên tục khoảng 15 ngày thì đau lưng sẽ giảm hẳn.

Chữa đau lưng do gai cột sống bằng ngải cứu
images-3.jpg


Đau lưng do bị gai cột sống

Bệnh gai cột sống khiến người bệnh phải chịu những cơn đau lưng dai dẳng gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Chữa đau lưng do gai cột sống hãy áp dụng bài thuốc cây ngải cứu sau đây.

Các làm: Nguyên liệu cần có môt mớ rau ngải cứu khoảng 300g, 150ml giấm gạo và 1 miếng vải mỏng. Ngải cứ tưới rửa sạch rồi giã nát, giấm đun sôi. Trộn ngải cứu với giấm, dùng vải bọc hỗn hợp thuốc đắp lên lưng, vừa đắp vừa miết dọc sống lưng khoảng 20 phút. Kiên trì thực hiện bài thuốc này mỗ ngày một lần sau khoảng gần tháng bệnh sẽ giảm bớt.

Bệnh gai cột sống dùng ngải cứu không thể trị khỏi hẳn nhưng kiên trì áp dụng 3 tháng thì những cơn đau do gai cột sống sẽ hết.
Nguồn: https://thuocdangian.info/chua-dau-lung-bang-ngai-cuu-hieu-qua-tai-nha/
 
Top