Bài tập tiêu mỡ, săn chắc cơ, tinh thần sảng khoái

Bean

Thành viên có tiếng
Tham gia
23/2/2009
Bài viết
202
Với 8 động tác đơn giản nhưng có thể giúp bạn giảm được lượng mỡ thừa và săn chắc cơ bắp. Ngoài ra, còn tốt cho tiêu hóa, cơ quan nội tạng và giúp bạn có được tinh thần sảng khoái.
Động tác 1:


1.jpg


(Ảnh: Xinh xinh)

Hai chân chụm vào nhau, đầu gối hơi khuỵu xuống. Hai tay để song song với nhau, đưa về phía trước. Phần thân hướng về trước, mắt nhìn thẳng. Giữ hơi thở đều đặn, hít thở sâu giữ hơi thở từ 3 - 5 lần.

Động tác này, tác động đến nhiều bộ phận trên cơ thể như phần: hông, mắt cá, chân, xương sống và các chức năng khác của cơ thể thân,vai, ngực, và tăng cường chức năng tim và lấy lại cảm giác cân bằng.

Động tác 2:

XINHXINH_19294734.jpg


(Ảnh: 60S)

Hai chân để sát với nhau, hai bàn chân duỗi thẳng, lòng bàn chân hướng lên trên. Đầu gối khuỵu xuống, đầu chạm xuống sàn, tay vòng ra sau đầu gối để giữ thăng bằng. Ở động tác này, nhịp thở của bạn đều đặn, duy trì hơi thở trong vòng 5 lần.

Động tác này có tác dụng rất tốt đến các cơ quan nội tạng của bạn. Đặc biệt có thể điều trị được bệnh táo bón hiệu quả, giảm nhức đàu, giúp tóc khỏe mạnh, thúc đẩy các chức năng hoạt động của cơ thể, phần xương cột sống và cổ, cung cấp oxy cho não.

Động tác 3:

0204-03.jpg

Hai chân mở rộng, chân phải soải rộng, chân trái gập đầu gối lại. Hai bàn tay giang rộng ngang vai. Duy trì hơi thở đều đặn.

Động tác này tăng cường linh hoạt cho đầu gối, mắt cá, lưu thông máu.

Động tác 4:


0204-04.jpg

Ảnh: Nguồn Sô cô la

Chân trái bạn gập xuống sàn, tạo thành góc 90 độ, bàn chân duỗi thẳng, lòng bàn chân hướng lên trên. Chân phải giơ lên cao, gập lại tạo thành góc 90 độ, lòng bàn chân hướng lên trên. Hai tay đan vào nhau để đằng trước. Hít thở đều đặn, hít thở 4 lần sau đó đổi chân.

Động tác này giúp cho đầu gối của bạn linh hoạt, tác động đến cánh tay, cổ tay, lưng.

Động tác 5:


0204-05.jpg


(Ảnh: Sô cô la)

Hai chân để sát vào nhau, người đứng thẳng, hai bàn tay chụm vào nhau (trọng hình). tay để không quá cao qua vai. Sau đó, đưa sang bên phải thì đầu quay sang bên trái, hơi thở đều đặn, giữ động tác khoảng 20 giây, sau đó đổi bên.


Động tác này kích thích dày dày giúp bạn dế tiêu, thư giãn vao, cổ, duy trì tính linh hoạt.

Động tác 6:

0204-06.jpg


Nguồn Sô cô la.

Hay chân mở rộng, chân hơi khuỵu xuống, một tay đặt ở trong lòng đầu gối phải, tay kia giơ sang ngang tạo thành đường thẳng, mắt nhìn theo tay. Hơi thở nhịp nhàng, giữ động tác trong 30 giây. Sau đó đổi bên và tiếp tục thực hiện động tác.

Động tác này giúp bạn loại bỏ chất béo, làm săn cơ bắp, dẻo dai cột sống

Động tác 7:

7.jpg


(Ảnh: Xinh xinh].

Chân phải quặp vào chân trái, chân trái làm điểm tựa, người hơi gập xuống. Bàn tay phải đặt ở dưới khủy tay trái. Sau đó, đổi bên tiếp tục thực hiện động tác.

Động tác này tác động đến chân, tay, kích thích cơ bắp, khớp chân tay, tăng cường hệ tuần hoàn, lấy lại được cảm giác cân bằng.

Động tác 8:


XINHXINH_192917281.jpg

(Ảnh: 60S)

Đặt hai chân sát nhau, sau đó từ từ đưa chân trái lên cao đến đùi chân phải, đầu gối chân trái chúi xuống dưới. Hai bàn tay chạm vào nhau (xem hình), để phía trước ngực, mắt hướng về phía trước. Giữ hơi thở đều đặn.

Động tác này giúp bạn giữ được bình tĩnh, tinh thần thư giãn, nâng cao khả năng tự tin, tăng cường dẻo dai, phòng loãng xương, kích thích chân và tay.Phaidep.info [Theo Xinh xinh].
 

Bean

Thành viên có tiếng
Tham gia
23/2/2009
Bài viết
202
Bài tập cho Eo thon

Cám ơn bạn đã quan tâm ^^!. Có đây, tập đúng vậy bảo đảm thon 100% !!! :ksv273::ksv196:


Công việc đòi hỏi phải ngồi lâu hoặc ít khi di chuyển khiến vùng bụng dễ bị tích mỡ. Vì thế, để giữ dáng và có vòng eo như mong đợi ngoài việc tranh thủ thời gian vận động bạn cũng có thể tham khảo bài tập thể dục dành cho bụng và chân như sau:
1.jpg


Nâng gập thân trên


2.jpg


3.jpg


Có thể nằm trên sàn nhà hoặc tập trên tấm thảm mỏng. Nằm thẳng trên sàn,mắt hướng lên trần nhà. Hai tay duỗi thẳng, song song với hai tai, hai gót chân chụm lại. Lấy đó làm điểm tựa, từ từ vung hai tay về phía trước (hình 1A) đồng thời nâng nửa thân trên lên cao đến khi lưng hợp với thân thành một góc vuông và hai tay song song với mặt sàn (hình 1B). Mới tập bạn sẽ thấy rất khó vì có cảm giác đầu nặng và không đủ sức rướn mình dậy. Vì vậy, trong mỗi lần tập chỉ cần hơi nhấc đầu lên khỏi mặt đất, mức độ càng ngày càng cao dần cho quen. Tập từ 5 – 10 lần, tùy vào mức độ thích ứng của cơ thể với động tác này.

Căng, duỗi chân

4.jpg


5.jpg


Sau khi thư giãn tại chỗ vài phút. Vẫn giữ tư thế ban đầu, gập chân vào trong, lòng bàn chân đặt trên mặt sàn, nâng mông lên khỏi mặt đất, căng cơ bụng để lấy đà, dồn trọng tâm vào phần lưng trên và đầu (hình 2A). Hai tay úp xuống sàn để tạo đà, lấy chân phải làm trụ rồi duỗi thẳng chân trái ra (hình 2B). Cứ gập lại rồi duỗi ra như thế khoảng 5 – 10 lần thì đổi chân. Giữa lần đổi chân, nên nằm nghỉ khoảng vài phút trước khi tiếp tục.

Gập gối, nâng đầu


6.jpg


7.jpg


Động tác này tuy hơi khó, nhưng hiệu quả lại rất cao vì các cơ đều được vận động, nhất là cơ bụng và hai cánh tay. Tư thế chuẩn bị: Hai bàn tay đan vào nhau đặt sau gáy, hai chân co lên chụm ở gót sao cho chân và đùi hợp thành một góc vuông (hình 3A). Tiếp tục bằng cách dùng lực cánh tay nâng đầu lên khỏi mặt đất trong khi chân vẫn giữ nguyên tư thế cũ (hình 3B). Nâng lên hạ xuống khoảng 5 lần thì thả lỏng toàn thân và tiếp tục 5 lần nữa.

Co duỗi chân

8.jpg


9.jpg


Tư thế chuẩn bị cũng như động tác trên, hai tay vẫn đan vào nhau đặt sau gáy. Tuy nhiên chân không duỗi ra mà vẫn hơi co về phía bụng (hình 4A). Hít một hơi thật sâu, đồng thời co chân và gập đùi sát vào phần bụng. Lúc này bụng đã hóp lại, cơ bụng cũng co hết mức (hình 4B). Thở ra nghẹ nhàng, hai chân duỗi thẳng theo đà tự nhiên của chân, rồi lại tiếp tục. Tập từ 10 – 15 lần.

Người mẫu: Hoàng Điệp
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top