Bài học thật cũ nhưng vẫn thật hay: Con lừa lọt đáy giếng!

hoamuoigio10G

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/6/2013
Bài viết
175
Một ngày nọ có con lừa của một người nông dân bị ngã xuống đáy giếng. Con lừa khóc lóc thảm thương trong vài giờ đồng hồ trong khi người chủ tìm cách đem nó lên. Cuối cùng người nông dân quyết định rằng con lừa cũng đã già rồi và cái giếng cần phải được lấp đi, ông không cần phải cứu con lừa nữa.

Người nông dân kêu những người hàng xóm của ông đến và giúp một tay. Họ cầm xẻng và bắt đầu xúc đất đổ xuống giếng. Ban đầu, con lừa không biết chuyện gì đang xảy ra và nó lại bắt đầu khóc trong tuyệt vọng. Nhưng sau đó mọi người lại thấy ngạc nhiên vì nó bỗng dưng trở nên im lặng.

Một lúc sau người nông dân nhìn xuống giếng và ông ta phải kinh ngạc về những gì xảy ra trước mắt. Với mỗi xẻng đất mà người ta hất xuống giếng, con lừa đã làm một việc thật lạ : nó lay người để giũ hết cho đất bùn rơi xuống và tiếp tục bước lên trên.
Với mỗi xúc đất của người ta hất xuống giếng, con lừa lại rung mình và bước một bước lên trên đống đất. Chỉ sau một lúc, mọi người đều kinh ngạc vì con lừa đã lên được đến miệng giếng và sung sướng thoát ra ngoài.

Cuộc sống có thể hất bùn đất lên chúng ta bằng đủ mọi cách, lắm lúc chúng ta cảm thấy 'unfair', không công bằng chút nào trong cuộc sống. Hãy nhớ rằng cách duy nhất để bước ra khỏi cái giếng sâu đầy bất công tuyệt vọng của cuộc đời đó là: hãy rũ bỏ mọi đau buồn, khó khăn và hoạn nạn mà tiếp tục bước lên. Chúng ta chỉ có thể thoát khỏi cái vực thẳm này bằng cách đừng bao giờ bỏ cuộc.
[ST]
 
Top