Bác sỹ cho tôi hỏi tại sao tôi vẫn bịngứa hậu môn vậy?

khuongtrungkt

Banned
Tham gia
24/3/2016
Bài viết
0
Tôi vẫn thẳng tuột dùng xà phông diệt khuẩn để rửa hậu môn. Vậy, bác sỹ cho tôi hỏi vì sao tôi vẫn bịngứa hậu môn vậy?

(Văn Vinh– Nghệ An)


Chào bạn!

Ngứa lỗ đít là một chứng bệnh rất thường gặp ở mỗi chúng ta. Ngứa hậu môn có thể do:

1. Ngứa hậu môn sinh lý

Là hiện tượng ngứa hậu môn do vùng da hậu môn bị kích ứng ở một thời khắc một mực, không kéo dài và không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến đời sống hàng ngày của bạn. Ngứa lỗ đít sinh lý có thể là do vùng da quanh lỗ đít quá khô hoặc quá ướt, bị kích ứng bởi thức ăn, nước uống và một số nguyên tố khác,…

Xem thêm >> đi đại tiện ra nhiều máu tươi

thiết bị vệ sinh inax cao cấp

2. Ngứa hậu môn bệnh lý

Hiện tượng ngứa kéo dài kèm theo các triệu chứng đau đớn, khó chịu, kích ứng, chảy máu lỗ đít,…thì có thể bạn mắc các chứng bệnh như trĩ, rò hậu môn, bệnh ỉa chảy, nứt kẽ hậu môn,…dẫn đến ngứa hậu môn kéo dài.

Theo như bộc lộ về chế độ sinh hoạt của bạn chúng tôi có thể đưa ra nhận đình rằng bạn bị mắc chứng ngứa lỗ đít sinh lý do da lỗ đít bị kích ứng bởi xà bông.
Việc dùng xà bông thẳng thớm khiến vùng da hậu môn khô, xà bông xoá sổ hết các chất nhày ở hậu môn vốn là lợi khuẩn bảo vệ hậu môn khiến hậu môn bị khô. Điều đó vô tình đã khiến vi khuẩn có cơ hội phát triển gây ngứa lỗ đít như bạn đã gặp phải.=> Điều trị ngứa hậu môn cần chuẩn bị những gì?

=> Trẻ bị ngứa hậu môn về đêm là bị bệnh gì?


Ngứa hậu môn phải làm sao?

Trường hợp rò rỉ hậu môn do xà bông như bạn chỉ cần thay đổi thói quen sử dụng xà bông hàng ngày bằng nước sạch và chế độ ăn uống hợp lý sẽ cảm thấy dễ chịu ngay mà không cần phải dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Chúc bạn sức khỏe!

Thân ái!
 
Top