Ba bước chuẩn bị để được học bổng du học Mỹ

phamvan272

Banned
Tham gia
30/5/2017
Bài viết
0
Học bổng du học Mỹ – Hiện nay, du học ở các khu vực hiện đại, nhất là du học Mỹ gần như là đường đi chủ yếu. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ có mơ ước phát triển cá nhân một cách toàn diện. Tuy chi phí du học Mỹ rất mắc đối với du học sinh du học theo hướng tự túc. Nhưng du học Mỹ đưa đến các cơ hội hứa hẹn trong tương lai.

Do vậy, nếu như bạn có một kiến thức tài chính vững chắc thì rất tuyệt vời. Ngược lại, nếu mà bạn không chuẩn bị được điều này thì cũng đừng vội thất vọng. Chỉ cần sở hữu thành tích học tập xuất sắc kèm đó là có một nền tảng kỹ năng tốt. Cơ hội du học Mỹ vẫn còn đó nha. Bài viết này sẽ mang đến các tin tức học bổng cần thiết nhất. Du học Minh Nguyệt mong rằng sẽ đưa đến một cái nhìn toàn diện và chi tiết về điều kiện và cách thức xin học bổng du học Mỹ.
Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Mỹ thật nổi bật
Điều phải nhắc đến đầu tiên khi xin học bổng du học Mỹ là bước chuẩn bị hồ sơ xin học bổng. Ai cũng hiểu rằng để thành công trong việc xin học bổng du học thì hồ sơ phải ấn tượng như thế nào. Số lượng các suất học bổng dù nhiều thế nào cũng sẽ sớm trở nên hiếm hoi. Vì ai cũng biết những học bổng du học có tiếng chính là khao khát của hàng trăm, hàng nghìn sinh viên ưu tú. Không ai biết được có bao nhiêu ứng cử viên ưu tú ngang hoặc hơn bạn. Nên điều cần nhất là bạn phải chuẩn bị bộ hồ sơ sao cho hình ảnh bản thân trở nên thật đặc biệt, nổi bật.

Đặc biệt, bạn phải sở hữu những yếu tố chỉ riêng bạn có. Qua đó bạn mới thuyết phục được đơn vị cấp học bổng rằng bạn phù hợp, xứng đáng với nó hơn những ứng cử viên khác.

Một cách để trở nên nổi bật chính là hoàn thiện bản thân qua những trải nghiệm hằng ngày trong cuộc sống ở các lĩnh vực khác nhau. Các hoạt động học thuật, ngoại khóa, du lịch, lễ hội, thậm chí là giải trí. Tất cả góp phần hoàn thiện vốn sống của một cá nhân. Một khi bạn đã xác định được động cơ, mục đích du học, bạn có thể làm nổi bật điều đó bằng cách liên kết mục đích với những điểm mạnh từ kinh nghiệm vốn sống để mang lại tính thuyết phục cao. Nếu làm được điều này, khả năng thành công là khá cao và cơ hội du học Mỹ chỉ cách bạn 2 bước nữa mà thôi.

hoc-bong-du-hoc-my-2.jpg


Trình độ học thuật và khả năng ngoại ngữ
Vấn đề tiếp theo bạn cần cân nhắc chính là sự phù hợp giữa bản thân ứng viên và học bổng. Mỗi loại học bổng tùy vào đơn vị cấp, số lượng và mức ưu đãi mà sẽ có những điều kiện khác nhau. Càng cẩn thận tìm hiểu, cân nhắc các yêu cầu của học bổng để chọn được học bổng phù hợp, khả năng đậu cao.

Tùy vào học lực của bản thân mà bạn chọn lựa học bổng đòi hỏi khả năng tương đương. Bên cạnh những đòi hỏi cơ bản về trình độ học thuật và khả năng ngoại ngữ như GPA >3.2, IELTS >6.0 thì những điều kiện “nhỏ” khác cũng cần cân nhắc như kinh nghiệm làm việc, chứng nhận kỹ năng, hoạt động xã hội.

hoc-bong-du-hoc-my-3.jpg


Hãy nói về những thành tựu của bạn
Việc còn lại cần làm chính là bổ sung những thông tin khách quan về bản thân bạn. Những thành tựu bạn đạt được. những thông tin khách quan này được hiểu là những đánh giá từ một người có chức vụ. Vị thế cao của một tổ chức giáo dục. Sự giới thiệu trực tiếp từ thầy cô các khoa hay ban giám hiệu là một điểm cộng lớn cho hồ sơ của bạn. Để nội dung thư giới thiệu đạt được giá trị, ý nghĩa và có tính thuyết phục. Người viết thư cần thực sự hiểu bạn. Sẽ có sự xác minh từ phía đơn vị cấp học bổng, qua điện thoại hoặc mail. Nên việc người giới thiệu không cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin sẽ dẫn đến nguy cơ hồ sơ bị từ chối.

Điều cuối cùng, mọi công việc đều cần một chút may mắn để thành công trọn vẹn. Ngay cả nhũng hồ sơ xin học bổng du học Mỹ “đẹp” nhất cũng có thể bị loại vào ngày xấu trời. Vậy nên bạn chỉ tập trung hết sức hoàn thành nhiệm vụ của mình. Dù kết quả thế nào thì cũng hãy giữ một tinh thần tích cực và bước tiếp đến những cơ hội đang chờ đợi bạn phía trước.

Chúc bạn thành công trên con đường học vấn đã chọn!
 
Top