Bà bầu uống bia có ảnh hưởng thai nhi

sangdv291

Thành viên mới
Tham gia
10/12/2014
Bài viết
0
Bà bầu uống bia có ảnh hưởng thai nhi


Trang chủ » Mang Thai » Sức Khỏe - Dinh Dưỡng » Bà bầu uống bia khi mang thai nên hay không


Bà bầu uống bia khi mang thai nên hay không


Bà bầu uống bia khi mang thai nên hay không sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này để giúp cho chị em phụ nữ khi mang thai có một sức khỏe tốt nhất. Tác hại của rượu bia khi uống nhiều đối với người bình thường đã ớ mức nguy hiểm, với bà bầu thì điều này càng nguy hiểm ở mức báo động. Không chỉ gây nguy hiểm cho mẹ mà rượu bia còn tác động đến thai nhi. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu mẹ uống bao nhiêu rượu bia thì con cũng uống bấy nhiêu, vì rượu theo m.áu lưu chuyển sang con với cùng nồng độ. Vì vậy các mẹ bầu không nên uống bia khi mang thai để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

------> Bạn có biết về bản lĩnh Đàn ông việt Nam bây giờ


Cảnh báo nguy hiểm ảnh hưởng đến thai nhi khi bà bầu uống nhiều rượu

Nguy hiểm bà bầu bị táo bón gây ảnh hưởng đến thai nhi các mẹ nên chú ý

Tổng hợp những điều bà bầu nên và không nên làm khi đang mang thai phần 1

Hướng dẫn mẹ bầu cách uống nước dừa chuẩn nhất khi mang thai

------> Thương hiệu bia hàng đầu Bia Sài Gòn - Bia việt nam

Hãy cùng thuviendoisong.vn tham khảo những chia sẻ khoa học dưới đây để một lần nữa xác định lại việc bà bầu có nên uống bia hay không.


Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống bia mỗi ngày có tác dụng làm đẹp và rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ. Theo bài nghiên cứu, bia chứa nhiều vitamin và chất khoáng, nếu dùng thường xuyên sẽ giúp da và tóc đẹp hơn rất nhiều. Ngoài ra, còn có nhiều ý kiến cho rằng uống bia có lợi cho hệ tiêu hóa của mẹ và giúp bé sinh ra trắng đẹp hơn nhiều. Bạn có nghĩ mình nên uống bia khi mang thai?


Bà bầu uống bia khi mang thai nên hay không phần 1

Thật ra, nghiên cứu trên chỉ cho thấy những lợi ích tích cực của bia với chị em phụ nữ chứ không chứng minh được bia cũng mang lại lợi ích tương tự đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Mẹ nên nhớ một điều rằng, khi mang thai, cơ th.ể sẽ có những biến đổi và những gì mẹ ăn hay uống không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà còn ảnh hưởng đến thai nhi. Chất cồn trong đồ uống theo nhau thai đi vào m.áu bé gần bằng lượng cồn trong cơ th.ể bạn, nhưng thai nhi phải mất gấp đôi thời gian để thải những đồ uống này ra ngoài cơ th.ể.


Mặc dù chưa có một tài liệu nào nói chính xác được những tác hại của bia rượu đến sự phát triển của thai nhi nhưng hầu hết các bác sĩ sản khoa đều khuyên rằng trong thai kỳ, mẹ bầu không nên sử dụng các loại thức uống có cồn, ngay cả khi nồng độ cồn trong đồ uống là rất thấp (độ cồn trong mỗi chai bia chỉ từ khoảng 3-7%).


Bà bầu uống bia khi mang thai nên hay không phần 2

Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng, đối với những bà mẹ cho con bú, việc uống bia rượu cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe bé vì một phần cồn mẹ hấp thụ sẽ truyền qua sữa và đi vào cơ th.ể bé, trong khi cơ th.ể bé lúc này còn rất non nớt và rất dễ bị tác động. Nhiều mẹ uống bia vì cho rằng uống bia có thể giúp mẹ tiết ra nhiều sữa hơn khi cho con bú. Điều này thực chất là do một số chất có trong lúa mạch, thành phần chủ yếu để sản xuất bia, sẽ làm tăng hoóc-môn k.ích th.ích sản xuất sữa. Nhưng bù lại, chất này cũng ức chế một loại hoóc-môn khác giúp tiết sữa. Điều này làm bé bú khó khăn hơn và có nguy cơ gây tình trạng mất sữa ở mẹ.


Đối với quan niệm của nhiều người về việc uống bia khi mang thai sẽ giúp mẹ sinh con ra trắng trẻo, sạch sẽ thì cho tới bây giờ vẫn chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được điều này. Nhưng ngược lại đã có hàng tá những nghiên cứu chứng minh tác hại của cồn lên thai nhi. Dù khả năng dị tật là không cao nhưng liệu mẹ có dám mạo hiểm để con mình đối mặt với những nguy cơ từ rượu bia không?
 
Top