ASUS ra mắt màn hình rời siêu nhẹ

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi kinghenry, 30/8/2013. — 848 Lượt xem

 1. kinghenry

  kinghenry Banned Thành viên thân thiết

  ASUS ra mắt màn hình rời siêu nhẹ

  Hiện nay nhu cầu mở rộng màn hình đang lớn dần lên. Nhất là đối với đại đa số người sử dụng laptop khi họ muốn xem phim, chơi game hay đơn giản là trình bày bài thuyết trình với màn hình rời độ phân giải lớn hơn thường họ phải vác thêm monitor cùng với adapter rất nặng nề và không tiện dụng chút nào.

  Với ASUS MB168 thì nhu cầu đó sẽ được đáp ứng một cách xứng đáng. Một màn hình rời kết nối với laptop và xuất hình thông qua cổng USB 3.0 và hoàn toàn không cần adapter cấp điện. Khó tin đúng không? Nhưng ASUS đã làm được điều này với MB168.

  MB168 sẽ ra mắt thị trường với 2 phiên bản độ phân giải 1366x768 và 1920x1080. Nếu sợ MB168 sẽ rút pin của laptop thì người dùng có thể an tâm vì khi không hoạt động thì MB168 sẽ không lấy một tí điện pin nào từ laptop mà có sử dụng đi chăng nữa thì nó chỉ lấy đi 5W pin thôi. MB168 tiêu thụ năng lượng ít đến vậy một phần là nhờ công nghệ màn hình LED backlit phi thủy ngân mà ASUS thêm thắt vào.

  [​IMG]

  Sử dụng cáp USB để truyền tải tính hiệu hình ảnh cũng không phải là một ý tưởng quá mới mẻ, nhưng với sự tiến bộ của công nghệ USB thì ASUS đã tận dụng khả năng của USB 3.0 để đảm bảo chất lượng truyền tải hình ảnh từ laptop sang MB168 sẽ không bị trình trạng lag như USB 2.0 ngày xưa. MB168 cũng tương thích ngược với USB 2.0 nhưng độ sáng có thể giảm đôi chút so với USB 3.0.

  Chưa hết, với công nghệ EzLink độc quyền thì ASUS cho phép laptop có thể kết nối đến 5 model MB168 cùng một lúc mà không cần phải quan tâm tới độ tương thích của card màn hình laptop và chỉ cần xem có đủ cổng USB 3.0 để kết nối hay không thôi. Ngoài ra, EzLink còn tự động điều chỉnh độ sáng của MB168 tùy theo ánh sáng môi trường và tự động điều chỉnh hình ảnh theo dạng landscape hay portrait tùy theo người dùng sắp xếp màn hình MB168 như thế nào.

  Nguồn guru3d
   
Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP