Apple xác nhận Macbook dính lỗi bảo mật nguy hiểm

quynhhoa1309

Thành viên mới
Tham gia
21/12/2016
Bài viết
1
Nguyên nhân được đưa ra là những loại máy tính này đang sử dụng những phiên bản firmware lỗi thời. Hãng cũng cho biết sẽ giải quyết vấn đề này trong thời gian sớm nhất.

Nghe thì có vẻ khó tin nhưng đây lại là sự thật. Macone - địa chỉ chế tạo Macbook 12 inch cũ tại Hà Nội sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn rõ hơn về câu chuyện này.

Nguyên nhân do đâu?

Theo nghiên cứu vừa được ban bố của Duo Labs, hơn 4% trong tổng số hơn 70.000 chiếc máy Mac của Apple trên thị trường đang sử dụng phiên bản firmware lỗi thời. Những loại Macbook cũ đến nỗi không thể tự nâng cấp được firmware và đây chính là khe hở tin tặc mang thể lợi dụng để cài mã thực thi rất hiểm nguy trên hệ thống.


macbook-12-inch-cu-tai-ha-noi.jpg


Trên cở sở đó, Apple cho biết hãng kiểm tra cao nghiên cứu của Duo Labs, đồng thời khẳng định sẽ giải quyết vấn đề này cho người tiêu dùng trong thời gian sớm nhất.

Giải pháp khắc phục bằng High Sierra

Mới đây, Apple đã tung ra phiên bản nâng cấp mới nhất cho các cái máy Mac, MacOS 10.13 (tên mã High Sierra). Phiên bản này sẽ thường xuyên kiểm tra firmware hệ thống của Mac, bất đề cập là Macbook Air cũ, Macbook Pro Retina cũ hay Macbook 12 inch cũ tại Hà Nội .Nếu firmware ko được cập nhật hoặc với dấu hiệu bất thường, người sử dụng sẽ được đề nghị gửi thông báo cho Apple.

Thực tế, Mac không phải loại máy tính độc nhất gặp vấn đề can dự này. Duo Labs còn cho biết cực kỳ rộng rãi máy tính Windows cũng ở trạng thái tương tự. Không như Apple, Microsoft từ chối bình luận về nhận xét này. Bênh cạnh đó, Microsoft cũng siêu hãn hữu lúc nhắc tới việc nâng cấp firmware khi phát hành những bản cập nhật cho Windows.

macbook-12-inch-cu-tai-ha-noi1.jpg

Trong một động thái khác, vừa rồi nhà nghiên cứu bảo mật Gal Beniamini đã mua ra lỗ hổng CVE-2017-11120 trên iPhone và đa số vật dụng sử dụng chip WiFi của Broadcom. Với lỗ hổng này, hacker sở hữu thể dễ dàng kiểm soát iPhone từ xa thông qua mạng Wifi.

Hiện Apple đã vá lỗ hổng trên thông qua bản cập nhật iOS 11, nhưng nhìn chung đây vẫn là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với những người tiêu dùng hệ điều hành cũ hay trang bị không sở hữu khả năng nâng cấp. Vậy nên, để giảm thiểu việc mất trắng chiếc Macbook yêu quý, hãy chủ động cập nhật phần mềm mới hoặc mua tới sự tham vấn từ những trọng tâm chọn bán Macbook chính hãng.

Macone - địa chỉ ban Macbook 12 inch gia re tai Ha Noi với đội ngũ rộng rãi năm kinh nghiệm cùng chuyên môn kĩ thuật cao sẽ là 1 lựa tìm đáng tin cậy cho bạn.
 
Top