Apple đính chính thông tin về tính năng Face ID!

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
So với nhiều chức năng để mở khóa thì côn nghệ nhận diện khuôn mặt được xem là công nghệ tối ưu nhất từ trước đến giờ đối với smartphone Android.
tong dai panasonic
Nhiều smartphone chạy hệ điều hành Android cũng đã cập nhật về tính năng nahjan diện khuôn mặt này từ lâu nhưng không nhận được nhiều nhận xét tốt nhất và tính bảo mật cao hơn, trong khi trước kia chúng ta dùng vân tay bà mã bin để mở khóa rất được lòng nhiều người quan tâm yeu thích hơn.
Chỉ với một hình ảnh 2D vô cùng đơn giản cũng có thể đánh bại được tính năng nhận diện khuôn mặt trêm những siêu phẩm như: Galaxy Note8, Galaxy S8 và iPhone X. Mặc dù được biết đến alf khả năng bảo mật bảo vệ điện thoại cao tuy nhiên so vơi thực tế thì không đúng chính xác như vậy.
Nhiều người còn nhận định rằng: chiếc điện thoại smartphone có thể có khả năng bảo vệ điện thoại tốt nhất bằng tính năng Face ID chính là chiếc iPhone X và kể cả Android Central cũng vậy. Bởi Android Central nhận xét rằng: nó tiện lợi chính xác và tốn ít thời gian hơn sso với những tính năng khác cùng với việc sử dụng camera TrueDepth.
Ngoài ra Face ID còn được những chuyên gia công nghệ cho rằng Face ID đủ lớn mạnh và uy tín để vượt lên tát cả những cách thức bảo mật riêng tư khi sử dụng sinh trắc học của hệ điều hành Android trên điện thoại bằng những cách thức như: nhận dạng khuôn mặt, cảm biến mống mắt, cảm biến vân tay... Có thể nói theo Daniel Bader thì: TÍnh năng nhận diện khuôn mặt Face ID là sự hoàn hảo bởi nó có thể vượt mặt so với Touch ID, tuy nhiên máy quét dấu vân tay là không thể nào không có"
Khi so sánh trực tiếp với Galaxy S8 và Galaxy Note8 - hai smartphone Android được xem là tốt nhất hiện nay - bài viết cho rằng việc nhận dạng là tương đương. Nếu như bộ đôi điện thoại của Samsung có thể hoạt động tuyệt vời trong bóng tối thì nhược điểm là phải đưa lại gần khuôn mặt, còn iPhone X dù nhận dạng nhanh hơn nhưng không nhạy khi thiếu sáng.
Tuy vậy, với việc tích hợp khả năng mở khóa ứng dụng khác tương tự Touch ID trước đây, Face ID được đánh giá cao hơn rất nhiều. Bader kết luận hệ thống nhận dạng khuôn mặt của Apple "không có đối thủ" khi so sánh với điện thoại Android.
Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cũng cho rằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D trên iPhone X giúp Apple bỏ xa đối thủ Android khoảng hai năm rưỡi. Face ID là công nghệ sử dụng hệ thống phức tạp với camera TrueDepth và Dot Projector để tạo mô hình mặt người bằng 30.000 chấm hồng ngoại, từ đó không thể đánh lừa bởi ảnh 2D. Tuy nhiên, theo MacRumors, việc áp dụng quá nhiều công nghệ khiến việc sản xuất cảm biến này khó khăn, từ đó ảnh hưởng đến sản lượng iPhone X.
 
Top