Ảo thuật gia J - Joker Boy ^.^

mai_lady

past - present - future
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/3/2012
Bài viết
4.915
hoahoctro.vn - Theo đuổi ảo thuật đã gần 10 năm nay, từ một cậu bé với sở thích ảo thuật, Nguyễn Việt Hoàng (J - Joker Boy) đã trưởng thành và là một trong những tài năng trẻ đóng góp cho sự phát triển của ảo thuật tại Việt Nam.

1. J có thể chia sẻ câu chuyện về cơ duyên đến với ảo thuật và con đường hoạt động ảo thuật của bạn đến nay?

J: Hồi còn nhỏ J rất nhút nhát, vậy nên J tìm đến với ảo thuật là vì muốn thay đổi bản thân và tự khẳng định mình. Con đường hoạt động của J bắt đầu với 1 cửa hàng bán đồ ảo thuật chỉ có số vốn là 4 triệu đồng, sau đó J quyết tâm đi theo ảo thuật chuyên nghiệp vì muốn tự trang trải cuộc sống và theo đuổi niềm đam mê mãnh liệt của mình. Ngoài các chuyến biểu diễn ở trong và ngoài nước, J cũng tham gia các chương trình truyền hình trên vtv3, vtv6, hành trình xuyên Việt 12 cá tính.

Trong năm nay, J rất vinh dự trở thành ảo thuật gia trẻ nhất được Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh mời lưu diễn tại Trường Sa và là thành viên trẻ tuổi nhất Việt Nam tham gia tổ chức ảo thuật quốc tế I.B.M, đặc biệt là J kết hợp với trung tâm truyền thông và đào tạo kĩ năng mềm My Lifestyle sản xuất 2 chương trình truyền hình về ảo thuật và thành lập các khóa đào tạo ảo thuật.

HIN_8130.jpg


2. Trong suốt quá trình đó, J có được những thuận lợi và gặp phải những khó khăn gì?


J: Thuận lợi thứ nhất là J làm chủ một cửa hàng chuyên bán đồ ảo thuật, thứ hai là gia đình luôn ủng hộ nhiệt liệt và đặc biệt là người thầy giáo của J – NSƯT Lê Minh Tuấn, thầy đã tận tình hướng dẫn và chia sẻ niềm đam mê với J.


Còn khó khăn thì nhiều lắm nhưng khó khăn lớn nhất vẫn là do phần lớn người Việt Nam chưa thực sự hiểu biết về ảo thuật, nên không có nhiều thiện cảm với nghệ thuật này. Nhiều người vẫn nhầm lẫn coi ảo thuật như những trò lừa đảo, tìm cách soi mói và ít thể hiện cảm xúc khi thưởng thức những màn ảo thuật.

HIN_8000.jpg


3. Đến với ảo thuật bạn thấy mình gặt hái được điều gì tốt đẹp nhất?

J: Đó là cảm thấy mình là một con người khác, mình đã tự tin hơn, trưởng thành hơn và có nhiều bạn hơn. Ảo thuật đã cho mình một cuộc sống đầy nhiệm màu, làm cho mỗi ngày trôi qua trở nên ý nghĩa hơn.

4. Một ngày của bạn hiện nay diễn ra như thế nào?

J: Một ngày của mình đều rất bận rộn, công việc chính của J là đi quay những series truyền hình trên MyTv, xây dựng chương trình học và trực tiếp giảng dạy tại trung tâm MyLife Style, chăm sóc cho cửa hàng ảo thuật. Thời gian rảnh thì J tranh thủ tập kỹ thuật, xem video biểu diễn về ảo thuật trên thế giới, viết nội dung cho những chương trình quay ảo thuật trong thời gian tới. Nhưng dù bận rộn đến đâu thì J cũng luôn dành thời gian chăm sóc và giúp đỡ gia đình.

HIN_8117.jpg


5. Tại sao bạn lại chọn trung tâm đào tạo My Lifestyle?

J: Vì My Lifestyle là nơi chuyên nghiệp nhất mà J biết với hệ thống cơ sở vật chất và thiết bị máy móc hiện đại, trường quay, sân khấu để học viên thực tập và chỉ có ở đây mình mới có thể truyền đạt được 100% những kiến thức mình có được cho các bạn học viên.

6. Bạn có thể chia sẻ những trải nghiệm với vị trí mới là một giảng viên?

Mình cảm thấy rất vui và cần phải cố gắng hơn nữa vì để làm thầy thật sự không đơn giản, không chỉ đòi hỏi về kiến thức, kĩ thuật mà còn cần cả giao tiếp và phương pháp truyền đạt. 
Top