Anzu Mazaki – ánh nắng mùa xuân trong lòng em trong bộ YugiOh vua trò chơi

Daisy_girl

Vua Atemu x Hoàng hậu Hoa trinh nữ Anzu
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/4/2012
Bài viết
786
Đây là bài viết của mình dành cho Anzu

Chị Anzu kính mến

60135565.jpg


60135513.jpgChị là hiện thân của những gì tốt đẹp nhất ở nhân cách của một cô gái: một bông hoa trinh nữ, hoa hướng dương, thiên thần, một nàng công chúa tất cả đều thích hợp dành cho chị. Nếu có thể dùng một lời ngắn ngủi để miêu tả chị thì: chị là ánh nắng mùa xuân chiếu khắp mọi nơi mang theo sự ấm áp làm xanh màu lá và rực rỡ màu hoa khiến cho đàn chim vui tươi bay lượn tạo nên khung cảnh xinh đẹp. Và đó chính là khung cảnh trong căn phòng tâm hồn chị đấy. Ở đó, nó sáng rực ánh nắng trong khu vườn hoa lá và chim chóc, yên ắng và dễ chịu. Em yêu thiên nhiên nên hay mơ mộng được ở một nơi như thế. Có những lúc em suy nghĩ hay đơn thuần chỉ nhìn vào bức tranh cảnh vật mùa xuân tuyệt đẹp thì lại chìm vào sự mê thích. Tâm hồn chị là cả một mùa xuân: mùa của sự sống, sự linh động và năng lượng, thanh khiết đối nghịch với mùa đông băng giá khi những mầm non đã chìm vào đất chỉ còn trơ trụi những cành cây khô để chờ ánh nắng mùa xuân đâm chồi, nảy lộc.

Chị mang phong cách quý phái, nhẹ nhàng của một cô gái quý tộc đầy lòng tự trọng, danh dự nhưng đồng thời cũng đơn sơ, bình dị ở mọi cử chỉ và lời nói. Bởi vì thế mà chị luôn có lòng hướng về bạn bè không quản ngại sự khó khăn, vất vả cùng họ đồng hành qua những trận đấu, qua những căng thẳng của sự khó khăn ở mỗi giai đoạn, chịu khó đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ ở những nơi có những thứ không phải là thoải mái dành cho mình trong khi chị còn có nhiều việc phải làm hơn nhưng em biết điều chị quan trọng hơn cả là tấm lòng và do đó khi bạn bè có chuyện, chị luôn ở đó, quan tâm giúp đỡ mọi người thậm chí là quên luôn cả bản thân mình. Chị không nghĩ đến việc chị sẽ nhận được những gì cho việc mình làm khi chỉ có chị là một cô gái cứ mãi chạy theo bạn bè trong chuyến hành trình. Chị đâu có nhận được những gì trong những trận đấu đúng không? Jonouchi đấu bài vì niềm đam mê và cũng có trận đấu anh tham gia vì muốn có tiền dành cho em gái, Honda là bạn thân của Jonouchi nên hai người như hình với bóng từ trước đến giờ, Yugi thì vì ông nội của mình và vì niềm hăng sai đấu bài còn chị thì không vì cái gì là riêng tư cho bản thân mình cả.

Chị có nghị lực, có mục tiêu và có kế hoạch phấn đấu để đạt được ước mơ của mình là đi học khiêu vũ ở NewYork khi đang là học sinh. Và để hoàn thành mơ ước đó chị đã bắt tay vào việc khi còn đi học là đi làm thêm, kiếm tiền dành dụm để mai sau đi Mỹ học tập. Chị không phải là người đơn thuần mơ mộng viễn vông mà bắt tay vào thực hiện cho tương lai xa của mình. Không giống như nhiều người sống trong xã hội. Họ chỉ biết học và không có bất cứ mục tiêu phấn đấu nào dành cho bản thân, cho nghề nghiệp tương lai khi mà sánh vở chỉ là những lí thuyết học qua rồi cũng không áp dụng nhiều và cũng không giúp đỡ được gì nhiều cho công việc tương lai của mình và chị đủ tỉnh táo, đủ thông minh, nhìn xa để hiểu việc này. Và đủ bản lĩnh và nghị lực để bắt đầu cho mục tiêu của mình bằng những việc thiết thực thực nhất.

Chị không bao giờ chịu thua và đầu hàng những khi khó khăn hay bỏ qua, dung túng cho những điều sai trái của bất cứ ai nên chị không ngần ngại la rầy Jonouchi, Honda và cả Yugi và thậm chí giáo huấn kẻ ngốc Kaiba. Chị là thế luôn đứng bên cạnh chỉnh sửa những hành vi không thích hợp của bạn bè mình và điều đó còn làm nên sự can đảm của chị khi gặp tình thế khó khăn lúc tên cướp tấn công vào tiệm ăn ở nơi chị làm hay là một cô giáo lộng quyền ưa xen vào chuyện riêng tư quá đáng của học sinh. Dù mạnh mẽ, dù gan dạ và can đảm thế nào dù sao chị vẫn là một cô gái và chị cũng có sợ hãi thôi.

Chị là cô gái nhiệt tình, tràn đầy năng lượng, tình thương và sự cảm thông cho nên chị vẫn luôn vui vẻ trò chuyện thoải mái với mọi người, cười dễ thương khi con vật liếm mặt mình. Trong buổi hẹn với Atem chị luôn tìm cách gợi chuyện và tâm sự với anh để khiến tinh thần anh thoải mái hơn, đưa anh đi nhiều nơi trong thành phố với khuôn mặt mỉm cười tỏ ra đầy niềm vui. Và khi nhìn thấy tinh thần xuống dốc của anh, chị vẫn ở bên với khuôn mặt hiền lành và nụ cười mỉm nhìn vào anh để giúp anh giảm bớt sự khó chịu trong lòng. Khi Rebecca rầu rĩ, chính chị đã ôm cô bé vào lòng và an ủi, thủ thỉ vài điều để trấn an cô bé. Và vì điều đó chị đã đi theo anh đến cuối cùng mà không hề sợ hãi khi phải nhảy qua phía bên kia của toa xe lửa đang chạy rất nhanh.

Lòng chị lớn lao, hào phóng và niềm tin vững chắc đến nổi chị đi theo bạn bè và làm những việc có thể là mạo hiểm mà không hề suy nghĩ bất cứ hậu quả và nguy hiểm gì có thể xảy ra mà không lường trước được. Khi bạn bè chiến thắng thì chị nở một nụ cuời hạnh phúc như thể chiến thắng của bạn bè là chiến thắng của chị hoặc như thể là chị sẽ nhận được điều gì trong sự chiến thắng của họ dù thật sự chị chẳng nhận được gì cả và thậm chí có lẽ là mất thời gian cho những thứ không phải là đam mê của chị mà chỉ là của bạn bè chị.

Tấm lòng chị là như thế đó: quan tâm đến mọi người mà không cần biết là họ có cảm kích hay không, giúp đỡ họ mà không cần biết là họ có biết ơn hay không chỉ cần chị thấy họ đáng thương và đáng để nhận sự giúp đỡ của mình. Và điều quan trọng trên tất cả là chị biết quý trọng tấm lòng, biết lẻ phải và lắng nghe tâm sự cũng như biết đúng sai không như rất nhiều người trong xã hội sẳn sàng dửng dưng với mọi thứ, sẳn sàng khinh bỉ những đạo lí, lợi dụng nhau, lợi dụng bạn bè và thậm chí là phản bội bạn bè bởi họ thích sống theo những suy nghĩ và tư tưởng cá nhân hơn là hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

Có mặt chị là tạo nên sự kết nối cho bạn bè, tạo nên sự ấm áp, sinh khí cho lòng họ và vực dậy tinh thần cho những trận đấu căng thẳng. Đối với anh, thì chị là động lực, sự thúc đẩy và tầm quan trọng cho tiềm thức và chiến thắng của anh ở một thế giới xa lạ (Ai Cập cổ đại).

Chị là ánh sáng bởi ánh sáng luôn rực rỡ sắc màu làm đẹp cho cuộc đời, phơi bày mọi thứ cản trở bị che giấu trong bóng tối để người ta tìm thấy đường đi và đó là vì sao chị vẫn luôn đấu tranh vì sự bất công để công lí được tồn tại, để tấm lòng còn đó. Chợt một lời của bài hát vang vọng trong tâm trí em “Sống trên đời cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không. Để gió cuốn đi” và để làm theo lời của Phật dạy trong mấy ngàn năm qua.
 
Top