ANH NGỮ GIAO TIẾP: Sự nổi trội của HellChao.com so với máy dịch của google và từ điển

suzuki

Thành viên mới
Tham gia
6/5/2010
Bài viết
0
HelloChao.com là một công cụ hiệu quả trả lời cho câu hỏi vốn phát sinh mọi lúc mọi nơi mà mỗi người ít nhiều cũng đặt ra: "Câu này tiếng Anh nói như thế nào?" Người sử dụng tiếng Anh luôn cần có một người Thầy mẫn cán bên cạnh để trả lời câu hỏi này mọi lúc mọi nơi. Ước gì như thế! Nhưng trên thực tế, gặp chuyện thì không biết hỏi ai và phải nói như thế nào. Từ nay, HelloChao.com sẽ đóng vai trò như thế.
Hellchao.com không phải là một máy dịch và cũng không là một từ điển. Dó là một cỗ máy tìm kiếm các cặp câu đàm thoại song ngữ được tổng hợp sẵn trong hệ thống.
Hellchao.com cung cấp các cặp câu anh văn giao tiếp với chất lượng dịch thuật ở mức rất cao. Mỗi câu gắn liền với một tình huống giao tiếp thực tế, và được dịch với ý nghĩa tiếng Việt chuẩn nhất, hay nhất và gần gũi nhất.
Vì vậy, các cặp câu trên hellochao.com có chất lượng về nội dung hơn rất nhiều do với kết quả dịch thuật bằng cỗ máy google hay bằng cách dịch từng từ rồi ghép lại (word for word) bằng cách tra các từ điển.

HelloChao đã và đang phát triển trên con đường đưa ngôn ngữ tiếng Việt ra thế giới. Và chúng tôi đang cố gắn góp phần làm “trong sáng cho ngôn ngữ tiếng Việt” như lời dặn của Bác Hồ.

Đội ngũ nhân viên của Hellochao đang làm việc ngày đêm để mong sớm hoàn thành được ước mơ này. Mỗi lần các bạn suy nghĩ và sử dụng các câu giao tiếp trên Hellchao, là một lần bạn góp phần làm trong sáng cho ngôn ngữ của chúng ta, góp phần làm cho khoảng cách giữa tiếng Việt và tiếng nước ngoài ngày càng gần gũi hơn.

Đó cũng là một hành động chứng tỏ lòng yêu nước của bạn đấy!

Các trang báo nói về hellchao.com:
http://daidoanket.vn/index.aspx?Menu...=13207&Style=1
http://vnexpress.net/GL/Vi-tinh/Kinh...0/06/3BA1CE48/
http://vnexpress.net/GL/Vi-tinh/Kinh...9/10/3BA144FD/
http://www.pcworld.com.vn/articles/t...voi-hellochao/
http://www.sggp.org.vn/giaoduc/2010/6/228190/
 

suzuki

Thành viên mới
Tham gia
6/5/2010
Bài viết
0
Ước mơ đưa tiếng Việt ra thế giới

Sau thời gian làm nghề giáo viên dạy Anh ngữ cho người Việt ở Mỹ, thầy Phạm Việt Thắng trở về quê hương với ý tưởng xây dựng một mô hình đưa tiếng Việt trở thành một ngôn ngữ ngang tầm với vị thế các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Trao đổi với chúng tôi, thầy hồ hởi kể về những thành công bước đầu trong việc xây dựng ý tưởng này.


Thầy giáo Phạm Việt Thắng​

Thời gian qua thầy được báo chí nhắc tới là một người đi tiên phong trong việc xây dựng công cụ tìm kiếm các ngôn ngữ thông qua tiếng Việt. Ý tưởng này xuất phát từ đâu, thưa thầy?
- Ngay từ thời gian tôi về nước dạy tiếng Anh cho học sinh người Việt, tôi đã thấy một khó khăn rất lớn đối với học sinh là việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài, thường thì các em hay đặt ra câu hỏi: “Câu này tiếng Anh nói như thế nào?”, nhưng không phải lúc nào thầy cũng có thể ở bên cạnh để trả lời. Từ thực tế này, tôi nảy sinh ý tưởng xây dựng một công cụ tìm kiếm đàm thoại ngôn ngữ mà dù ở bất cứ nơi nào, người Việt mình cũng có thể tự tìm câu trả lời, chỉ bằng một thao tác “nhấp chuột”. Qua 5 năm bắt tay vào thực hiện ý tưởng, cùng với sự giúp đỡ, động viên của Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh, các đồng nghiệp và học trò, website tìm kiếm: HelloChao.com đã được hình thành với tiện ích ban đầu là tìm kiếm đàm thoại ngôn ngữ giữa tiếng Anh và tiếng Việt. Tuy nhiên, tương lai tôi muốn mở rộng thêm việc xây dựng hệ thống tìm kiếm đối với các ngôn ngữ khác, với mong muốn đưa tiếng Việt có thể xứng tầm với vị thế các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hiện nay.
Hiện Google được đánh giá là công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh nhất trên mạng Internet với hệ thống trên 15.000 nhân viên, ông có nghĩ rằng việc cạnh tranh với Google phải chăng là một việc không tưởng hay không ?
- Đúng là ở vào thời điểm hiện tại, công cụ tìm kiếm HelloChao.com chỉ như một cậu bé tí hon so với người khổng lồ “Google”. Thậm chí, hệ thống thành viên quản trị HelloChao.com chủ yếu là những tình nguyện viên, không lương bổng. Bản thân tôi cũng phải tự bỏ “tiền túi” ra để đưa ý tưởng của mình thành “hình hài” cụ thể như hôm nay. Tuy nhiên, tôi tin vào sự phát triển của công cụ tìm kiếm này sẽ là công cụ hữu ích cho người Việt mình học ngoại ngữ và truyền tải sự phong phú của tiếng Việt với ngôn ngữ của các nước.
Có thể thấy đây là một ý tưởng rất hữu ích khi mà đa số người Việt hiện còn rất hạn chế trong việc học ngoại ngữ. Ông chia sẻ gì về vấn đề này?
- Đúng như ý tưởng về tên gọi của công cụ tìm kiếm: được ghép lại bởi 2 từ “Hello” và “Chào”. Tôi muốn truyền đạt đến người Việt ở trong nước cũng như cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài: Tiếng “Chào” của người Việt có thể sánh ngang với tiếng chào của một ngôn ngữ phổ biến khắp thế giới. Và đó là lý do mà chúng ta nên học ngoại ngữ, không chỉ cho bản thân, mà còn vì niềm tự hào dân tộc Việt.
Xin cảm ơn ông!
Hồng Phúc (thực hiện)
theo: Báo Đại Đoàn Kết
 

suzuki

Thành viên mới
Tham gia
6/5/2010
Bài viết
0
Bằng phương pháp "NaturalApproat∫"

Bằng phương pháp "NaturalApproat∫"
Chỉ cần bạn:
- Có nguyện vọng nói tiếng Anh
- Đáp ứng điều kiện đầu vào
CHÚNG TÔI SẼ GIÚP BẠN NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT
BẰNG GIỌNG CHUẨN MỸ - TRONG 06 THÁNG.
Đây là một chương trình có thời hạn và giới hạn học viên dạy theo phương pháp NaturalApproat∫.
NẾU BẠN MUỐN NÓI TIẾNG ANH, thì đây là CHƯƠNG TRÌNH DUY NHẤT dành riêng cho người Việt.
Điều quan trọng là phương pháp NaturalApproat∫ và giáo viên mong muốn giúp bạn từng ngày để bạn nói được tiếng Anh lưu loát trong 06 tháng.
- Cam kết bằng tâm huyết của người chịu trách nhiệm và người dạy học.
- BẢO ĐẢM 100% – KHÔNG NÓI ĐƯỢC HOÀN LẠI HỌC PHÍ.
Website: http://www.6thang.com
 

Bean

Thành viên có tiếng
Tham gia
23/2/2009
Bài viết
202
Cái này nghe hấp dẫn đấy, 6 tháng mà nói được tiếng Anh à ;)) nhưng hok biết học phí có cao không ?
 
Top