Ảnh hưởng sâm canada đến hệ thống miễn dịch

campachu

Sâm Khô Canada
Tham gia
7/1/2021
Bài viết
1
Nghiên cứu đáng chú ý cho thấy chất chiết xuất từ nhân sâm canada Bắc Mỹ có hiệu quả trong điều trị và phòng ngừa cảm lạnh và bệnh cúm. Một nghiên cứu trên 323 người sử dụng chiết xuất nhân sâm Bắc Mỹ cho thấy bệnh cảm lạnh và cúm giảm 26% tỷ lệ mắc bệnh, giảm 56% tái phát và giảm 35% số ngày mắc bệnh. Các cá nhân có sự gia tăng đáng kể các tế bào bảo vệ tự nhiên cũng như các dòng tế bào CD4 / CD8. Điều này chứng tỏ khả năng miễn dịch của virus được tăng cường (Perdy GN, 2005)

hệ thống miễn dịch


Tác động đến hệ thống tim mạch​

Một số nghiên cứu đã xem xét vai trò của nhân sâm Bắc Mỹ trong phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch. Các ginsenosides được tìm thấy ở nồng độ cao trong nhân sâm Bắc Mỹ, bao gồm Rb1, Rb2 và Rb3 có tác dụng chống oxy hóa, có khả năng ngăn chặn quá trình oxy hóa LDL và do đó giảm thiểu tổn thương nội mô mạch máu (Zhou W, 2004).

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhân sâm Bắc Mỹ là một phương pháp điều trị bệnh béo phì vì nó làm giảm cholesterol, triglyceride và LDL và làm tăng mức HDL. Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra rằng, nhân sâm Bắc Mỹ có thể tạo ra oxit nitric, một chất làm giãn mạch và giãn cơ, chặn các kênh canxi, ngăn ngừa sự kết dính của tiểu cầu và catecholamine trong việc tăng huyết áp (Zhou W, 2004).

hệ thống tim mạch


Tác dụng lên hệ thần kinh trung ương​

Ginsenosides có cả tác động kích thích và ức chế lên hệ thần kinh trung ương (CNS). Đây là lý do tại sao nhân sâm được mô tả như một chất thích nghi vì nó có thể có hai tác dụng đối nghịch trên cơ thể. Tác dụng của ginsenodise Rg1 và Rb1 đã được nghiên cứu với cả việc tăng cường CNS, mặc dù sau đó có tác động yếu hơn và đôi khi còn có tác dụng ức chế (Chang Y, 2008). Các nghiên cứu cũng tiết lộ rằng Rb1 ngăn ngừa một phần sự thiếu hụt bộ nhớ và việc tiêu thụ nhân sâm lâu dài có thể ngăn ngừa mất trí nhớ bằng cách giảm căng thẳng, oxy hóa và điều chỉnh tăng các protein liên quan ở vùng đô thị (Zhao H, 2009) (Zhao H, 2009).

hệ thần kinh trung ương


Một nghiên cứu về trẻ em được chẩn đoán đã ghi chú: rối loạn tăng động thiếu hụt cho thấy sự cải thiện đáng kể về hành vi, tâm trạng và sự tập trung sau khi sử dụng liên quan đến nhân sâm Bắc Mỹ và Ginkgo biloba (Lyon MR, 2001). Các nghiên cứu trên động vật liên quan đến nhân sâm Bắc Mỹ cũng cho thấy sự cải thiện trong chuyển hóa và truyền acetylcholine, ảnh hưởng tới học tập, trí nhớ, tâm trạng và bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi căng thẳng mãn tính và thay đổi liên quan đến tuổi tác (Sloley BD, 1999) (Khoa học, 2001) )
 
Top