Android TV Box xuất xứ từ Trung Quốc

naklaikl

Banned
Tham gia
29/4/2015
Bài viết
0
Đây là câu hỏi mà còn khá mới lạ với nhiều người, chính vì vậy Hoàng Anh Store viết bài này để mọi người có thể rõ hơn.

Hiện nay, thiết bị Android TV Box đang dần phổ biến và là thiết bị giải trí không thể thiếu trong gia đình ở các thành phố lớn. Nó là thiết bị kết nói với tv thường để sử dụng như một chiếc mini pc chạy hệ điều hành android.

tv_box_tv_stick_2j58sn5ejom92_.jpg


Android TV Stick Với thế kế nhỏ gọn nhưng lại được tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ như một chiếc máy tính chạy trên nền hệ điều hành Android như: kết nối WiFi xem truyền hình cáp miễn phí, xem film HD, 4K, 3D lướt web, chơi game, nghe nhạc, chat Skype.. dễ dàng tải và cài đặt hàng triệu ứng dụng từ Google Play,… Đặc biệt hơn là giá thành của nó vô cùng rẻ chỉ bỏ ra hơn 1 triệu đồng là bạn đã có nó.

android_box_2_2j5b40s5jfmdb_si.jpg


Tivi nhà bạn sẽ như vậy đó? bạn muốn thử không?

android_box_1_2j5b3rk277ibr_si.jpg


Hầu hết các thiết bị Android TV Box xuất xứ từ Trung Quốc nhưng có thương hiệu nỗi tiếng như Tronsmart, Mygica hoặc thương hiệu của Hong Kong như Minix,... Có thể kể đến một số loại đang HOT được bán trên thị trường và nhiều người lựa chọn như:

SkyboxTv V4K, Tronsmart MK808B, Tronsmart Vega S89, Mygica ATV1200, Mygica ATV3200, Minix Neo X5,Minix Neo X7, Minix Neo X8H, MBOX S82B,…

mk808b_2j5b8r7b1alpm_simg_d0da.jpg


Về cấu hình, hiện tại hầu hết các sản phẩm chạy hệ điều hành Android Jelly Bean 4.2.2 (một số đã sử dụng android 4.4) sử dụng chip 2 nhân hoặc 4 nhân Cortex A9 1,6 GHz, RAM 1 Gb - 2Gb, bộ nhớ trong 4 Gb - 8Gb - 16Gb (có thể hỗ trợ thêm thẻ nhớ ngoài Micro SD hoặc SD để mở rộng dung lượng lên đến 32Gb)…

Kết nối với Tivi qua cổng HDMI hoặc AV, chuẩn âm thanh DTS, một số dòng có tích hợp Camera 2.0, Mic, Headphone,…Thời gian bảo hành là 1 năm 1 đổi 1 nếu lỗi do nhà sản xuât.

minix_neo_x8_h_08_2j5b8rjn3nle.jpg


Có thể nói, sự xuất hiện của Android TV Box đã thực sự đã đem lại cho người tiêu dùng cơ hội trải nghiệm thiết bị công nghệ thú vị giá rẻ thay vì phải chi nhiều tiền để sắm một chiếc Smart TV trị giá hàng chục triệu đồng trở lên.

Android TV Box thật sự rất hữu dụng để biến chiếc tivi bình thường trong nhà bạn thành một chiếc tivi thông minh.
 
Top