An toàn – Hamlet Trương

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.470
An toàn – Hamlet Trương
.
Với em chỉ có hai loại đàn ông. Một là ngủ với em xong rồi vội vã bỏ đi vào sáng mai, hai là người đàn ông ấy ngủ với em xong rồi sẽ ôm em trong lòng vào tất cả các buổi sáng trong đời.(Diễn viên Jennifer Garner)
.
Trong bộ phim Hồn ma bạn gái cũ, bạn sẽ thấy một anh chàng nom khờ khạo, trong ngày cưới của mình đã lộ ra một bí mật to lớn: “Anh ta đã từng ngủ với bạn thân của cô dâu!” Nếu bạn là cô dâu trong lễ cưới đó, khi biết được sự thật phũ phàng này, bạn có đủ bao dung để tha thứ? Còn cô dâu trong phim đã hành xử giống như một việc làm nhân quả được báo trước, nàng đập nát hoa cưới và lên xe bỏ về.


Điều đó làm tôi chợt nhớ tới câu chuyện vui về… bao cao su. Người con gái biết người yêu của mình hôm nay đi công tác xa, đêm gọi không bắt máy, thế là cô nàng gửi cho người yêu một tin nhắn: “Anh làm gì cũng nhớ mang bao cao su, em không muốn cưới một người có bệnh.” Đó là một cô gái tinh tế và nhạy cảm. Nhiều người còn cho là cô ấy thông mình, biết “giữ” người yêu từ xa và tỏ ra khá bình tĩnh trước mọi chuyện. Nhưng theo tôi, đó là sự tinh tế một chiều và không căn cứ, nếu chàng trai đó trả lời rằng: “Ok! Anh sẽ sử dụng để em yên tâm!” thì phản ứng của cô gái đó sẽ như thế nào? Cảm giác ở cạnh một người đã từng thuộc về người khác có… “sạch” không?


Chẳng ai muốn người mình yêu không toàn tâm toàn ý với mình, và người ta có đủ lý do để tin rằng ước muốn đó là hoàn toàn hợp lý.

Trích tác phẩm "Thương Nhau Để Đó"​
Tác Giả Hamlet TrươngIris Cao
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top