Ăn thử – thói xấu của teen trong siêu thị

hoang thanh huong

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/9/2010
Bài viết
181
Đây chỉ là một bộ phận rất nhỏ của teen thôi, nhưng lại là “con sâu làm rầu nồi canh”, khiến nhiều người nghĩ teen mình thật xấu xí khi đi siêu thị.

Ăn thử vô tội vạ

Hằng Mai (TDH – HN) vẫn còn khá bức xúc khi ở siêu thị về: Không thể hiểu được, tại sao lại có những người như thế? Hôm nay tớ đi siêu thị những hai lần liên tiếp, vì một lần đèo mẹ, một lần đèo dì, siêu thị đang có khuyến mại mà. Kết quả là cả hai lần, tớ đều gặp hai bạn ý, đang ra sức vừa ăn kẹo vừa nhét thêm kẹo vào túi quần. Trên tay họ chỉ cầm một túi đồ nhỏ. Đấy là lần thứ hai, lần đầu thấy tay không. Tớ cũng không biết là về sau họ có thanh toán mua túi đồ đó không. Nhưng họ cứ lượn qua lượn lại, ăn hết loại này tớ loại khác, tớ cứ nhìn mãi khó chịu thì họ bỏ đi một tý rồi lại quay lại. Đến tận lúc tớ nói với nhân viên thì một bạn mới lườm tớ rách mắt rồi bỏ đi.
Và không chỉ có Mai gặp phải chuyện này, rất nhiều teen khác đi siêu thị cũng từng bắt gặp những cảnh như thế, có khi là kẹo (một thứ dễ bóc, dễ ăn, dễ lấy), có khi là hoa quả, là bánh ngọt… Không phải tất cả những việc này đều do teen làm, nhưng có một bộ phận teen như thế và họ đã thể hiện mình vô cùng xấu xí khi đi siêu thị.
Duy Hoàng, teen 10 LTV một lần đưa mẹ đi siêu thị ở khu vực Cầu Giấy còn chứng kiến cảnh 4 teen nam lẫn nữ mặc nguyên đồng phục, vào lượn hết dãy này đến dãy khác để tìm thứ... ăn được. Lượn đến vài vòng mà nhóm này vẫn chưa mua thứ gì, nhân viên siêu thị thì ở tít đằng xa, một cô bạn nhanh tay với gói kẹo chip chip rồi mở ra cho cả hội ăn. Ở góc ấy không có camera, mà nếu có thì chắc cả nhóm chỉ phải trả tiền cho gói kẹo. Hoàng vừa tức, vừa thấy xấu hổ thay cho nhóm học sinh vô duyên.

Hãy lên án nếu bạn nhìn thấy

Nghe câu chuyện của Hằng Mai ở trên, nhiều bạn sẽ cho rằng Mai nhiều chuyện, chẳng ảnh hưởng gì đến mình, đó là việc kinh doanh của siêu thị, nhân viên chẳng để ý thì thôi, mình can dự làm gì cho mệt người. Hay phải chăng tại mình không “được”, không “dám” ăn như họ nên ghen ăn tức ở. Hoàn toàn không phải vậy.
Thực tế là, có rất nhiều người – trong đó có người nước ngoài, đã lắc đầu ngao ngán hoặc chỉ trỏ bàn tán khi họ mua hoa quả, kẹo, bánh trong siêu thị và phát hiện ra rất nhiều vỏ kẹo, vỏ quả được bỏ lại vì đã có những khách hàng hồn nhiên ăn thử. Không hiểu teen “ăn thử” có biết rằng, người nước ngoài không cần biết cụ thể ai đã có những hành động xấu xí đó, họ chỉ biết đó là người Việt Nam. Thật quá là “con sâu làm rầu nồi canh”.
Nhiều teen vẫn làm thế vì không ai nhắc nhở, không ai quản lý và không ai để tâm đến họ. Họ không cảm thấy ngại, không cảm thấy xấu hổ. Nhưng nếu chúng ta sẵn sàng lên tiếng, họ sẽ phải xem xét lại chính mình. Hơn nữa hành động “ăn thử” còn bị coi như ăn trộm nếu như teen bị bảo vệ phát hiện, và cơ hội được bước vào siêu thị ấy một lần nữa là bằng 0.
Đó không phải chuyện “bao đồng”, không phải chuyện của riêng siêu thị, nó ảnh hưởng đến chính chúng ta vì vậy chúng ta cần phải lên tiếng trước cái xấu, teen nhé!
Theo Kênh 14
 
Top