Ăn kiêng hay tập thể dục? Tôi đã thử cả hai cách để giảm cân trong một năm và đây là kết quả

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Tên tôi là Irina, tôi 38 tuổi và tôi nặng 224 lbs. Con số này có vẻ rất lớn nếu bạn không biết một điều: một năm trước tôi nặng 266 lbs. Tôi không nghĩ nó tệ, nhưng một khi một đứa trẻ 5 tuổi đến gặp tôi và hỏi, Irina Irina, tại sao cô lại có một cái bụng to như vậy? Đây là lúc tôi nhận ra: Tôi không thể sống như thế này nữa, tôi cần giảm cân.

Đặc biệt là với Bright Side, tôi đã kể câu chuyện của mình về việc tôi đã giảm cân như thế nào. Tôi vẫn còn một chặng đường dài để đi, nhưng những thay đổi mà tôi có thể thấy trong ảnh khiến tôi có động lực.

Câu chuyện về cơ thể của tôi tương tự như những người mà hầu hết thừa cân, bao gồm một lối sống ít vận động và ăn thực phẩm không lành mạnh. Vì công việc của tôi (tôi là một người làm việc tự do) và xu hướng ăn uống của tôi khi tôi cảm thấy tồi tệ, đến khi tôi 37 tuổi, tôi nặng tới 264 lbs. Tôi không có gia đình và tôi thường rời khỏi nhà trong vài năm qua. Đây là lý do tại sao ý kiến của những người khác sẽ thực sự có ảnh hưởng đến tôi.

Vào cuối năm 2017, tôi thấy một quảng cáo cho một trung tâm thể hình với mức giảm giá 80% và tôi quyết định đi. Và câu chuyện của tôi bắt đầu.

Phần 1: Tập thể dục
Sau buổi tập luyện đầu tiên của tôi với một huấn luyện viên thể chất tại phòng tập thể dục, tôi đã vứt bỏ thuốc lá vì 20 năm hút thuốc đã ảnh hưởng rất lớn đến hơi thở. Đây cũng là lúc tôi bỏ rượu vào mỗi thứ bảy. Nhân tiện, tôi đã không hút thuốc kể từ đó và tôi không uống rượu nhiều hơn 6 tháng một lần.

Thực sự rất khó để tập thể dục với một huấn luyện viên, mặc dù tôi đã tập rất nhiều. Nhưng chỉ cần 90 phút hoạt động thể chất sẽ khiến tôi hoàn toàn đổ mồ hôi và tôi hầu như không thể di chuyển. Khi tôi còn trẻ, tôi thích trượt tuyết và võ thuật, nhưng tôi đã bỏ những thứ này trong 20 năm.

Ăn kiêng hay tập thể dục? Tôi đã thử cả hai cách để giảm cân trong một năm và đây là kết quả


Thức ăn của tôi trước và sau khi đến phòng tập thể dục

Trước và sau khi tập thể dục, tôi đã ăn những thực phẩm rất béo, ví dụ như pizza tự làm hoặc lasagna với một cái gì đó mặn. Tôi nghĩ rằng tôi có thể làm điều này bởi vì tôi đã đốt cháy rất nhiều calo trong phòng tập thể dục.

Đây là sai lầm của tôi: số lượng calo tôi đốt cháy thấp hơn nhiều so với những gì tôi đã ăn trước và sau. Cơ bắp của tôi trở nên mạnh mẽ hơn và hơi thở của tôi trở nên tốt hơn, nhưng cân nặng của tôi không giảm. Vì vậy, về cơ bản, bây giờ tôi đã có cơ bắp, điều đó không làm cho tôi hấp dẫn hơn. Kết quả là, 6 tháng tại phòng tập thể dục (3 lần một tuần, mỗi lần 90 phút) cho phép tôi chỉ mất 7 lbs và tại thời điểm đó, tôi nặng 256 lbs.

Sau 6 tháng, tôi quyết định không tiếp tục, không phải vì nó đắt , mà vì tôi không thấy bất kỳ kết quả nào. Điều tốt nhất mà tôi nhân được là tôi có thể thở tốt hơn nhiều và tôi cảm thấy tự tin hơn nhiều.

Năm 2018, tôi đã mua một chiếc xe đạp nhưng vì quá nặng và gặp vấn đề về đầu gối nên tôi không thể sử dụng nó.

Phần 2: Thức ăn

Ăn kiêng hay tập thể dục? Tôi đã thử cả hai cách để giảm cân trong một năm và đây là kết quả


Thức ăn của tôi khi tôi bắt đầu đếm calo

Câu nói của cậu bé 5 tuổi là điều khiến tôi quay trở lại việc giảm cân. Phải mất một thời gian dài tôi mới quyết định chọn con đường nào và tôi quyết định bắt đầu bằng cách đếm lượng calo. Tôi đã tải xuống một ứng dụng tính toán rằng sự trao đổi chất cơ bản của tôi cần 1.800 cal mỗi ngày; Vì vậy, để giảm cân mà không cần hoạt động thể chất, tôi cần ăn 1.785 cal.

Tôi bắt đầu vào ngày 10 tháng 10. Thức ăn duy nhất tôi từ bỏ hoàn toàn là xúc xích và thịt chế biến khác. Và lý do là một chiếc bánh sandwich có thể có 200 calo. Và đó là gần 200 g ức gà, mà tôi cũng yêu thích.

Bất chấp tất cả thông tin tôi tìm thấy trên internet, tôi đã không ngừng ăn bánh mì, đường hoặc ngũ cốc, nhưng tôi có một mẹo: Tôi bắt đầu mua mì ống và bánh mì nguyên hạt, tôi giảm lượng thức ăn tôi đang ăn, và Tôi cắt giảm thực phẩm ngọt và thay thế chúng bằng sô cô la đen và bánh gấu gummy. Tôi đã không tập thể dục, ngoài việc trượt băng 10 lần trong mùa đông.

Tôi nhận thấy kết quả đầu tiên sau một tháng - tôi đã tăng từ 266 lbs lên 257 lbs, đó là một sự thay đổi hoàn hảo. Tôi đã không cảm thấy đói trong suốt cả tháng vì tôi đã ăn một chút sau mỗi 3 giờ, nhưng không bao giờ nhiều hơn 1.700 cal. Đôi khi, tôi đã mua một chiếc bánh hoặc bánh brownie , chia làm 2 - đây là 135 cal và cho phép tôi kiểm soát đồ ngọt tôi đang ăn. Tôi đã trãi qua thêm 2 tháng để được
như thế này.



Vào ngày 10 tháng 1 năm 2019, thang đo cho thấy 238 lbs. Tôi quyết định thử một kế hoạch mới: chỉ ăn từ 3 giờ chiều đến 11 giờ tối và không quá 1.500 cal. Một số người có thể nghĩ rằng loại chế độ này là sai, nhưng lịch trình của tôi là hoàn hảo và cơ thể của tôi đã không cần nhiều thức ăn nữa.

Thực phẩm chính mà tôi ăn là thịt nướng, luộc. Tôi ăn mì ống, gạo và các món ăn phụ khác một cách riêng biệt, đôi khi với một món salad làm từ dưa chuột và cà chua, như một món ăn nhẹ. Dù sao đi nữa, tôi có thể kiểm soát bản thân và duy trì chế độ ăn kiêng, tôi đã không ăn những thứ mà tôi cảm thấy thèm. Lịch trình thực phẩm hàng ngày của tôi như thế này:

3 giờ chiều. Một miếng ức gà luộc hoặc nướng / thịt / cá, trà, một miếng bánh mì với phô mai, và một nửa bánh quy. 440 cal.
5 giờ chiều. Bánh mì nướng với phô mai, trà, kẹo dẻo. Không quá 150 cal.
7 giờ tối. Pasta / khoai tây nướng / cơm (chỉ 150 g), với bơ, salad làm từ dưa chuột và cà chua. Không quá 200-250 cal.
9 giờ tối. Trà với một nửa bánh quy. 70 cal.
11 giờ đêm. Một miếng ức gà / thịt / cá luộc hoặc nướng (khoảng 150 g), trà, táo. Khoảng 400 cal.


Ăn kiêng hay tập thể dục? Tôi đã thử cả hai cách để giảm cân trong một năm và đây là kết quả
Đây là khuôn mặt của tôi trước và sau, nó đã thay đổi nhiều hơn bất cứ điều gì khác.

Vì vậy, vào cuối tháng 2 năm 2019, cân nặng của tôi là 224 lbs. Mục tiêu của tôi là đạt được 176 lbs và chỉ sau đó, đến phòng tập thể hình để giúp cơ bắp săn chắc. Tôi vẫn ăn theo lịch trình của mình và cuối cùng tôi chỉ ăn khoảng 1.200-1.300 cal.

Điều gì đã thay đổi kể từ thời điểm tôi bắt đầu giảm cân và đếm calo? Tôi có thể mặc quần jean mà trước đây tôi không thể mặc, và khi tôi đi lên lầu, tôi không cảm thấy như tôi nghẹt thở. Bây giờ, tôi thậm chí còn chụp ảnh tự sướng, điều mà trước đây tôi thường tránh và tôi phát hiện ra rằng tôi thực sự có xương gò má!

Tất nhiên, cũng có một số điều khó chịu đi kèm với việc giảm cân. Ví dụ,quá trình tiêu hóa của tôi không hoạt động tốt như trước đây. Nhưng tôi biết rằng một khi cơ thể tôi đã quen với trọng lượng mới, những hiệu ứng này sẽ biến mất. Và khi nói đến tiền, bây giờ tôi tiêu ít hơn vì thịt có giá thấp hơn xúc xích. Và bắp cải, bất kể chất lượng, thực sự rẻ.

Thay cho một kết luận
Ăn kiêng hay tập thể dục? Tôi đã thử cả hai cách để giảm cân trong một năm và đây là kết quả
Có vẻ như 41 lbs không phải là rất nhiều trọng lượng, đặc biệt là khi bạn nặng hơn 220 lbs. Nhưng trên thực tế, nó sẽ rất vất vả, đặc biệt đối với một người không có nhiều ý chí. Tôi vẫn còn một chặng đường dài để đi - 176 lbs là mục tiêu của tôi, nhưng tôi hoàn toàn chắc chắn rằng tôi có thể thực hiện được. Tại sao? Nhìn vào các bức ảnh trước và sau và bạn sẽ thấy tại sao.

Ai đó có thể nghĩ rằng tôi đã tiến bộ rất chậm và tôi cũng phải tập thể dục, nhưng sự tiến triển chậm hiện tại của tôi sẽ cho phép tôi giảm cân an toàn. Và tôi sẽ bắt đầu tập thể dục vào mùa hè, khi cân nặng của tôi khoảng 198 lbs. T

Bạn nghĩ gì về câu chuyện Irina Irina? Bạn có biết ai khác cũng quyết định thay đổi cuộc sống của họ không?

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: BRIGHT SIDE​
 
Hiệu chỉnh:
Top