Ăn bánh mì là đang giết dần cơ thể nhưng ít người biết

Katherin

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/1/2015
Bài viết
257
Bánh mì là món ăn quen thuộc nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây hại không lường cho cơ thể.

Việc sử dụng bánh mì trong các bữa ăn hàng ngày đang trở thành thói quen của nhiều người bởi sự tiện lợi và hương vị giản đơn, dễ kết hợp với nhiều thực phẩm khác. Tuy nhiên, những lí do dưới đây có thể khiến bạn phải cân nhắc lại việc sử dụng bánh mì quá thường xuyên.

nguy-hai-tu-banh-mi-phunutoday_vn.jpg
Sử dụng bánh mì trong bữa ăn hàng ngày đang trở thành thói quen phổ biến.

Gây bệnh mệt mỏi mãn tính

Trong bánh mỳ chứa chất tương tự như protein biến đổi gene nên có thể gây ra các triệu chứng mệt mỏi liên tục, kéo dài kết hợp với tình trạng thừa cân. Đây được cho là nguyên nhân gây ra căn bệnh thế kỷ là mệt mỏi mãn tính cho nhiều người.

Nguyên nhân của tình trạng này là do thành phần chất dinh dưỡng nghèo nàn trong bánh mỳ và nhất là gần như không hề có chất xơ khiến não bộ khó có thể làm việc bình thường.

Khiến mỡ máu tăng cao
Bánh mì được làm từ bột ngũ cốc đã xay nhuyễn. Vì ở dạng bột nên cơ thể rất nhanh chóng tiêu hóa và chuyển hóa thành đường glucose trong máu, tăng nguy cơ sản sinh ra hormone chất béo insulin.

Bánh mì ngũ cốc thậm chí còn có chỉ số GI cao hơn (chỉ số Glycemic) so với hầu hết các thanh kẹo như Snickers.

Khi lượng đường trong máu tăng lên nhanh chóng, nó cũng có thể hạ xuống quá nhanh khiến cơ thể rơi vào trạng thái đói. Nếu tiếp tục làm đầy dạ dày bằng bánh mì, chu trình này sẽ diễn ra liên tục dẫn tới tình trạng béo phì, tăng cân mất kiểm soát.

Khó tiêu hóa
Bánh mỳ không chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ cần thiết cho cơ thể mà chỉ có một lượng nhỏ tinh bột và hàm lượng muối cao nên dễ gây táo bón và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Gây hại cho thận
Dùng quá nhiều ngũ cốc, tinh bột và các chế phẩm từ ngũ cốc có thể gây hại cho thận khiến thận làm việc quá sức. Đặc biệt, nếu dùng quá nhiều các thực phẩm này còn có thể gây ung thư biểu mô tế bào thận và một số bệnh nguy hiểm khác.

Gây rụng tóc
Nghiên cứu tại Mỹ đã chứng minh, việc ăn nhiều tinh bột lúa mỳ sẽ gây ảnh hưởng và tác động đến da, dẫn đến tình trạng rụng tóc. Thử nghiệm thực nghiệm trên những bệnh nhân mắc chứng rụng tóc cho thấy, khi họ giảm lượng bánh mỳ trong thực đơn hàng ngày, triệu chứng tóc rụng đã giảm đáng kể.

Chứa nhiều Gluten xấu
Các thành phần chính trong bánh mì thường là lúa mì. Trong lúa mì có chứa một loại protein được gọi là gluten.
Theo nhiều nghiên cứu, nạp quá nhiều gluten vào cơ thể sẽ gây nhiều tác dụng phụ như đầy hơi, tổn thương đường ruột. Đáng báo động hơn, gluten còn có ảnh hưởng tới việc phát triển bệnh tâm thần phân liệt và có thể gây nghiện như một dạng thuốc phiện.

Theo Phunutoday
 
Hiệu chỉnh:
@ran_angel_yuki ss cũng vậy thôi, giờ mới biết tại sao người yếu như cọng bún mà lại bị rụng tóc liên miên :v
 
@Katherin Hết nước ngọt, tới bánh ngọt, sữa fami rồi giờ tới mì ăn liền. Cơm nữa chứ, giờ thì là bánh mì. Cái gì cũng có hại đến sức khỏe hết thì ăn cái gì mà sống đây! :( Chẳng lẽ cạp đất mà ăn à! :((
 
@khatrungan cạp đất ăn chẳng lẽ có lợi cho sức khỏe =)) cơ mà nguy hiểm luôn rình rập xung quanh chúng ta :v, cỡ nào cũng dính đòn =))
cuộc sống có 1 vòng tuần hoàn mà. Ví dụ mình ăn rau không sạch, bị đau bụng => phải mua thuốc uống => uống thuốc lại nhiệt trong người => phải ăn rau lại. Chất này sẽ bài trừ chất kia, nếu biết cách thì vẫn có thể ăn uống đủ chất mà lại ít phải đi bệnh viện :D
 
@Katherin Nói chi dài dòng thế! Lắm lời! Nói ngắn gọn là:
"Đã có gan và thận. Ko lo sợ chết" :v
 
@khatrungan cạp đất ăn chẳng lẽ có lợi cho sức khỏe =)) cơ mà nguy hiểm luôn rình rập xung quanh chúng ta :v, cỡ nào cũng dính đòn =))
cuộc sống có 1 vòng tuần hoàn mà. Ví dụ mình ăn rau không sạch, bị đau bụng => phải mua thuốc uống => uống thuốc lại nhiệt trong người => phải ăn rau lại. Chất này sẽ bài trừ chất kia, nếu biết cách thì vẫn có thể ăn uống đủ chất mà lại ít phải đi bệnh viện :D
@khatrungan ý anh/chị đó đâu phải vậy đâu
 
Báo lá cải, đăng ba chuyện xàm. H trống lúavng ta sài thuốc trừ sâu đấy, có giỏi thì đừng ăn cơm
 
Không ăn bánh mì thì biết ăn gì bây giờ ngoài mì tôm. Sinh viên làm gì có tiền sáng nào cũng ăn phở đâu :))
 
Báo lá cải, đăng ba chuyện xàm. H trống lúavng ta sài thuốc trừ sâu đấy, có giỏi thì đừng ăn cơm
Không phải mình chia sẻ bài lên đây theo kiểu nhắm mắt post đại đâu bạn nhé.
Nhà mình ăn bánh mì hàng ngày, ai nấy đều không khỏe và có những triệu chứng như trên, mình thấy nó đúng thực tế nên mới post :3
 
×
Quay lại
Top