Âm thanh, ánh sáng trong tổ chức sự kiện

_nmngoc_

Thành viên mới
Tham gia
7/8/2020
Bài viết
18


Âm thanh, ánh sáng là phương tiện truyền thông tin và làm cho sự kiện có hồn hơn. Để một chương trình sự kiện được diễn ra thuận lợi cần sự hoàn thiện và phối hợp của nhiều bộ phận như nhân sự, thiết bị âm thanh ánh sáng, thiết bị trình chiếu, dàn dựng, biểu diễn… Trong đó, hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng là yếu tố không thể thiếu được của một chương trình sự kiện bởi đây là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp nhà tổ chức sự kiện có thể truyền tải được ý tưởng và thông điệp của mình.


Người phụ trách âm thanh cần được trang bị những thiết bị chuyên dụng như máy nhắc từ xa, các camera quay hình trực tiếp và có vị trí thuận lợi. Vị trí của họ có thể là ở ngoài phòng họp, ở phía trên hoặc phía trước sân khấu.

Trước khi nhân viên chuyển hệ thống âm thanh đến, hậu trường phải được chuẩn bị sẵn sàng về dàn đèn treo, các ống thông khí, các thiết bị chuyên dùng… để hiệu quả chuyên môn của kỹ thuật âm thanh có thể đạt đến mức tối đa.

Người phụ trách ánh sáng sẽ làm việc trong mọi buổi tổng duyệt và “set up” cho sự kiện. Họ có những trang thiết bị và các ký hiệu riêng biệt của mình để vận hành thiết bị từ bàn điều khiển. Họ cũng phải chịu trách nhiệm “set up” và vận hành hệ thống từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc chương trình.

Việc thiết kế ánh sáng và bố trí hệ thống ánh sáng đòi hỏi đầu óc tính toán một cách tỉ mỉ, chi tiết và hơn nữa là phải có tính nghệ thuật, mang lại hiệu quả cao.

Hệ thống âm thanh ánh sáng nên được hoàn tất trước khi sự kiện diễn ra ít nhất 1 ngày, như vậy mới kịp tiến độ cho các buổi diễn tập và phát hiện sai sót kịp thời để sửa chữa. Muốn âm thanh ánh sáng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho chương trình, cần đảm bảo toàn bộ hệ thống điện vào ngày diễn ra sự kiện phải được hoạt động bình thường, và có đội ngũ nhân sự theo sát từng diễn biến của sự kiện, thường xuyên kiểm tra tiến độ để điều chỉnh ánh sáng phù hợp.

Tóm lại, âm thanh và ánh sáng đóng vai trò quan trọng đối với việc tổ chức sự kiện, nên cần phải có một hệ thống âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp nhất. Việc thiết kế dàn âm thanh ánh sáng trong tổ chức sự kiện vừa phải ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vừa phải mang tính nghệ thuật.Hình ảnh trong bài được cung cấp bởi Công ty tổ chức sự kiện Viettimes.Tổ chức sự kiện Viettimes

Hotline: 0868818881

Website: viettimesmedia

Trụ sở chính: Toà Hồ Gươm Plaza, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
 
Top