Âm thanh ánh sáng quan trọng như thế nào trong tổ chức sự kiện?

Nhi Ta

Thành viên mới
Tham gia
26/9/2017
Bài viết
0
Tổ chức sự kiện là phương tiện để doanh nghiệp giao lưu, truyền tải thông tin đến người khách mời nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, sản phẩm mới. Trong đó, yếu tố âm thanh ánh sáng rất quan trọng trong tổ chức sự kiện và góp phần quyết định sự thành công của buổi sự kiện đó, dù sự kiện lớn hay nhỏ vẫn không thể thiếu yếu tố này.

Trong suốt quá trình diễn ra sự kiện đòi hỏi sự linh động của hệ thống âm thanh ánh sáng phù hợp và trùng khớp với các hoạt động trong sự kiện nhằm tạo ra hiệu ứng tốt nhất cho sự cảm nhận của khách mời. Đặc biệt, âm thanh ánh sáng được quan tâm hàng đầu trong những buổi sự kiện về âm nhạc, thời trang vì đó gần như là yếu tố quyết định sự thành bại của sự kiện.

Trong thực tế đã có những sự kiện xử lý âm thanh ánh sáng không tốt đã để lại ấn tượng xấu, khiến khách tham dự phàn nàn. Nhiều trường hợp có hệ thống ánh sáng sân khấu với cường độ cao khiến người xem bị lóa mặt không thấy gì, hay âm thanh quá ồn ào, bị rè,… gây cảm giác khó chịu, đau đầu cho khách tham dự, làm giảm chất lượng của sự kiện hay tệ hơn nữa là sự kiện phải chịu thất bại.

Âm thanh ánh sáng tổ chức sự kiện không tốt không chỉ khiến người tổ chức không truyền tải được thông điệp đến khách tham dự mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của doanh nghiệp tổ chức.

Hiểu được âm thanh ánh sáng quan trọng như thế nào trong tổ chức sự kiện nên các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệprất quan tâm đến vấn đề này.

Điển hình như tại Công ty TNHH SX TM DV Kết Nối Việt với kinh nghiệm tổ chức các buổi sự kiện khác nhau như tổ chức lễ khánh thành, Halloween, tiệc tất niên,… công ty luôn có quy trình khảo sát hiện trường kỹ lưỡng trước khi lắp đặt rạp hay bố trị trang trí sự kiện. Quy trình này giúp các nhân viên tổ thi công định hình cách bố trí sân khấu, hệ thống đèn, hệ thống ánh sáng như thế nào cho hợp lý, hạn chế hư hỏng do thời tiết, do sự cố bất ngờ.

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình diễn ra sự kiện sẽ luôn có mặt của nhân viên Công ty TNHH SX TM DV Kết Nối Việt để hỗ trợ kịp thời khi có sự cố về hệ thống âm thanh ánh sáng.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể lưu tâm hơn về hệ thống âm thanh ánh sáng khi tổ chức sự kiện vì chất lượng hệ thống âm thanh ánh sáng sẽ góp phần giúp cho sự kiện thành công hơn và hạn chế được tối đa những sự cố do âm thanh ánh sáng gây ra.
 
Top