Âm thanh ánh sáng cho sự kiện ngoài trời và những điểm cần lưu ý

watersky

Thành viên mới
Tham gia
22/9/2018
Bài viết
0
Âm thanh ánh sáng cho sự kiện ngoài trời và những điểm cần lưu ýHệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng là yếu tố không thể thiếu được của bất kỳ chương trình sự kiện nào bởi đây là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp nhà tổ chức sự kiện có thể truyền tải được ý tưởng và thông điệp của mình tới mọi người.
Dù là sự kiện trong nhà hay ngoài trời thì tầm quan trọng của hệ thống âm thanh ánh sáng là không thể chối cãi. Đặc biệt là với sự kiện ngoài trời thường mang tính chất quy mô lớn thì những lưu ý mà Công ty Hoàng Trần - đơn vị chuyên tổ chức sự kiện mang đến trong bài viết này là sẽ rất hữu ích cho bạn.
Không gian sự kiện là yếu tố quan trọng cho âm thanh
Âm thanh ánh sáng là yếu tố quan trọng, đó được coi là dạng thông điệp không cần lời nói. Một dàn âm thanh tốt sẽ mang lại những tiết mục cảm hứng cao cho người tham dự. Với sự kiện ngoài trời, tùy vào quy mô và số lượng người tham dự mà chọn thiết bị phù hợp. Với tiệc nhỏ nên chọn dàn loa và ánh sáng có độ khuếch đại vừa đủ. Hiện nay, xu hướng tổ chức tiệc ngoài trời đang thịnh hành. Không gian mở mang lại cảm giác phóng khoáng dễ chịu, ánh sáng nóng với đèn trụ nhỏ là một lựa chọn hoàn hảo mang lại sự ấm áp. Tuy nhiên, âm thanh sẽ dễ bị khuếch tán và khó tới tai người nghe do sức gió và nhiều yếu tố chi phối. Điều này bạn hãy bàn bạc kĩ với công ty
cho thuê âm thanh ánh sáng để sắp xếp cho phù hợp.
Am%20thanh%20anh%20sang%20cho%20su%20kien%20ngoai%20troi.jpg


Ánh sáng sân khấu và ý đồ thể hiện chương trình
Âm thanh ánh sáng có liên hệ mật thiết với sân khấu. Sự phối hợp nhịp nhàng trong khâu tổ chức, thiết lập bố cục rõ ràng trong chọn lựa góc đặt thiết bị là điều cần thiết. Thông thường, các sự kiện ngoài trời sẽ mang không khí tự do, dễ xao nhãng. Điều bạn cần làm là thu hút sự chú ý của mọi người về nơi diễn ra hầu hết các hoạt động chính của chương trình. Nếu sân khấu có nền chủ đạo là màu nóng thì nên chọn ánh sáng có màu lạnh, dung hòa tổng thể tạo nên một bức tranh dễ nhìn. Âm thanh phải phát huy hết chức năng mang lại dòng cảm xúc cho sự kiện.
Việc thiết kế ánh sáng và bố trí hệ thống ánh sáng cho sự kiện đòi hỏi đầu óc tính toán cũng như khiếu thẩm mỹ nhất định để mang lại hiệu quả cao. Sự kiện thường liên quan tới truyền thông và thương hiệu nên ánh sáng phục vụ cho sự kiện rất đa dạng bao gồm ánh sáng trắng, ánh sáng màu, ánh sáng chuyển động,…. Để tạo được ánh sáng đặc thù này cần phải có những thiết bị chuyên dụng như đèn chiếu, đèn laser, đèn tròn, đèn màu, v.v…

Am%20thanh%20anh%20sang%20cho%20su%20kien%20ngoai%20troi%202.jpg


Hệ thống ánh sáng nhất định phải được hoàn tất trước khi sự kiện diễn ra ít nhất 1 ngày, như vậy bạn có thể có thời gian cho các buổi diễn tập cũng như chạy thử hệ thống âm thanh và ánh sáng để phát hiện sai sót kịp thời để sửa chữa. Ánh sáng không chỉ tác dụng thu hút tầm mắt của khách mời về hướng sân khấu mà còn là nghệ thuật của sự biến hóa màu sắc, tạo xúc cảm cho thị giác, từ đó tác động đến tâm lý của người tham gia từ đó truyền đi thông điệp của nhà tổ chức.
Nên thuê hệ thống âm thanh ánh sáng từ đơn vị uy tín
Khi chọn thuê âm thanh ánh sáng sự kiện ngoài trời cần được tham khảo, chọn lọc từ các đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng và uy tín. Các thiết bị thuê cần được kiểm tra và xem kĩ nguồn gốc xuất xứ, bởi tiền nào của đó, đừng vì ham rẻ mà tiền mất tật mang, sự kiện bị phá hỏng chỉ vì tiết kiệm một chi phí không đáng.
Chọn đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng sự kiện ngoài trời cần phải lựa chọn các đơn vị chuyên nghiệp, có khả năng tư vấn chuyên sâu về số lượng, chất lượng giàn âm thanh ánh sáng như thế nào sẽ phù hợp với quy mô của sự kiện, vị trí và cách thức làm việc, lắp đặt ra sao sao cho đảm bảo được các yêu cầu truyền thông của sự kiện.

Am%20thanh%20anh%20sang%20cho%20su%20kien%20ngoai%20troi%203.jpg


Những thiết bị cần có khi thuê âm thanh ánh sáng sự kiện ngoài trời cần thiết bao gồm:
- Hệ thống âm thanh sự kiện: Cần tham khảo hệ thống dàn loa âm thanh phù hợp với số lượng cung cấp phù hợp theo quy mô của sự kiện được tổ chức như: Loa full đơn, loa sub, micro chuyên dụng không dây, bộ lọc âm thanh công nghệ số,...
- Hệ thống ánh sáng: đèn par đúc, đèn beam, đèn moving head,...cung cấp hệ thống ánh sáng đẹp và hấp dẫn, phù hợp với điều kiện ánh sáng của sự kiện ngoài trời.
Là đơn vị cung cấp thiết bị: cho thuê màn hình ghép/videowall, cho thuê tivi LCD, Laptop, cho thuê phụ kiện âm thanh ánh sáng, cho thuê loa chuyên dụng, âm thanh sự kiện, Ipad, cho thuê máy chiếu giá rẻ... những năm qua công ty Hoàng Trần luôn cố gắng phát huy thế mạnh bản thân, đồng thời đúc rút kinh nghiệm từ nhiều sự kiện, case study đã từng tổ chức.
  • Hoàng Trần có đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, tận tình và chu đáo
  • Hệ thống âm thanh ánh sáng cho thuê chất lượng, hiệu quả
  • Đội ngũ nhân viên lắp ráp chuyên nghiệp, nhanh chóng, lịch sự
  • Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, nhiệt tình, năng động, sáng tạo
  • Giá cả cho thuê cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay
Quý khách hàng có nhu cầu tổ chức sự kiện, thuê phụ kiện âm thanh ánh sáng, thuê loa chuyên dụng, thuê màn hình ghép/videowall, cho thuê tivi LCD, Laptop, cho thuê âm thanh ánh sáng, Ipad, cho thuê máy chiếu giá rẻ/ tổ chức sự kiện… vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

- Email : hoangtran@hoangtran.vn
- Di động : 0932 083 238 - 0932 085 238
- Fanpage : https://www.facebook.com/thuemanhinhcamung
 
Top