Ấm áp những bữa cơm 5.000 đồng

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.548
(Dân trí) - “7 năm học ở Quốc học Huế cũng là ngần ấy năm chúng tôi thường xuyên lui tới quán cơm Xã hội trên đường Trần Hưng Đạo. Ở đây cơm được miễn phí, ăn bao nhiêu cũng được, chỉ phải trả tiền món ăn”.
Nhớ lại những ngày đã qua khi ăn ở quán cơm Xã hội trên đường Trần Hưng Đạo xưa, ông Lê Đào Duyến xúc động nói về ý tưởng thôi thúc để quán cơm 5.000 đồng ra đời. Chính những bữa cơm xã hội ấm áp ấy cứu đói biết bao mảnh đời khó khăn, bao gồm ông và cả người bạn thân – học sinh nghèo Hồ Văn Trung.

Giờ đây khi thành đạt, kinh tế ổn định, ông Hồ Văn Trung cùng bạn mình tiếp nối dòng chảy thiện nguyện đó để cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn như mình có điều kiện cơ bản nhất là bữa cơm hàng ngày để yên tâm học tập.


2431-9c11c.jpg

Các bạn SV vui vẻ ăn cơm miễn phí tại buổi lễ ra mắt quán cơm ngày 23/3


Với ý nghĩa nhân văn như vậy, Quán cơm Xã hội số 72A đường Đào Tấn (TP Huế) đã ra đời. Quán cơm phục vụ 200 suất cơm mỗi ngày từ 11h đến 12h40, thứ 2 đến thứ 6 trong tuần, với giá chỉ 5.000đ. Sinh viên dùng thẻ sinh viên để nhận phiếu cơm.

Nguồn kinh phí hoạt động trước mắt của quán cơm thiện nguyện này do doanh nghiệp Trangs Group tài trợ. Ngoài ra tại buổi khai trương, quán cơm Xã hội còn nhận được sự quan tâm ủng hộ tài chính từ hiều nhà hảo tâm khác. Các hoạt động phục vụ tại quán do nhóm SV tình nguyện trường Cao đẳng Công nghiệp Huế phụ trách.

Bạn Lê Thùy Linh, tình nguyện viên tại quán chia sẻ: “Là người trưởng thành từ khó khăn nên mình hiểu những khó khăn mà nhiều bạn sinh viên đang gặp phải. Qua hoạt động từ thiện này mình hy vọng nhiều bạn sẽ có thêm động lực để theo đuổi ước mơ”.

Mỗi phần cơm sẽ có đầy đủ 5 món, bao gồm 2 món mặn, 2 món xào, canh. Riêng phần cơm sẽ được phục vụ thêm miễm phí. Bạn Mai Anh, sinh viên Đại học Phú Xuân Huế vui mừng nói: “Không gian quán rộng, sạch sẽ. Suất cơm 5.000đ là rất rẻ, gần như là miễn phí nhưng thức ăn rất nhiều, có cả thịt và rau xào, cơm lại nhiều nữa nhìn rất ngon”.

Nguyễn Hoài Thương, một trong những khách hàng đầu tiên của quán cơm Xã hội chia sẻ: “Hy vọng, địa chỉ nhân ái này sẽ lan tỏa hơn nữa được nhiều người biết đến, sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà hảo tâm hơn nữa, để không chỉ có một mà có 2 – 3 quán cơm xã hội như thế này nữa”.


2434-9c11c.jpg

SV tình nguyện bưng cơm cho khách
2435-9c11c.jpg

Những suất cơm 5.000 đồng dành cho SV nghèo

2432-9c11c.jpg

Các SV vui vẻ ăn cơm thiện nguyện giá rẻ.


Hoàng Diệu - Đại Dương
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top