Ai tin có ma thì zô đây nha ?

duong_yang

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/11/2011
Bài viết
196
Hãy cùng mình tìm hiểu tâm linh nha..
Rất nhiều điều lên biết..
Những thứ mọi người có thể là coi là bình thường nhưng so với mặt tâm linh thì đáng sợ lắm..
Còn những chuyện mọi người coi là quan trọng thì đôi khi lại là những chuyện lãng nhách...
Có ai thích thú với tâm linh ko ak ?
Biết đâu Bạn lại có duyên với nó thì sao????
 

duong_yang

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/11/2011
Bài viết
196
Chuyện cúng sao giải hạn
Con xin phép tổ thầy và các huynh tỉ muội cho con copy mấy bài cho các bạn cùng đọc để hiểu thêm về tâm linh ak..
Nam mô đại từ đại bi quán thế âm bồ tát..

Chuyện cúng sao *

gửi bởi Thi Khuê vào ngày 12 Tháng 2 2011, 13:54
Kính lễ Tổ và Thầy!
Chào cáo bạn đạo.

Mỗi năm vào dịp đầu xuân, mẹ của TK đều đi chùa để xem sao hạn cho cả gia đình để khi ai gặp phải sao xấu hay mắc hạn tam tai thì ghi tên vào danh sách và đóng tiền cho chùa để các thầy chùa cúng sao giải hạn dùm cho người đó.
Xuân năm ngoái, Thi Khue được cho biết là mình bị sao Thái Bạch chiếu mệnh, ngôi sao rất xấu mà người ta hay nói là gặp sao Thái Bạch sạch cửa sạch nhà, khẳng định là sẽ bị hao tài, mất mát lớn, bị tai tiếng và cần phải kiên mặc đồ trắng.

Thi Khue tin con người có những lúc gặp sao hạn, nhưng không tin là người ta có thể giải hạn bằng cách cúng sao. TK nói với mẹ TK là không cần mua giấy vàng bạc hay hoa quả nhang đèn để cúng sao cho TK, vì TK nghĩ tự mình cầu nguyện với Trời Phật hằng ngày thì may ra sẽ được Trời Phật độ cho chứ không phải chỉ cần một buổi lể cúng đơn giản hay kiên mặc áo trắng mà có thể giải được cái xui lớn. Mẹ TK cũng chìu ý TK.
Từ đó TK hằng ngày đều trì niệm NBC thành tâm hứa nguyện tu hành và làm đạo giúp cho người khác biết đến trời phật và cầu xin chư vị độ trì cho TK được bình an. Trong suốt năm qua, TK có những bất cẩn nhỏ, bị đứt tay chảy máu chút xíu, có lúc bị hao tài nhưng không đáng kể, một năm trôi qua bình an mặc dù TK thỉnh thoảng vẫn mặc áo trắng, và khi tổng kết tài chánh vào cuối năm thì TK thấy mình đã để dành được một số tiền còn nhiều hơn những năm trước. Ngoài ra cả năm TK không bị bệnh lặt vặt và gia đình thì có nhiều tin vui.

Đây là kinh nghiệm bản thân của TK về cách tự giải hạn sao Thái Bạch cho mình. Nếu như mình không làm nhiều điều sai trái, và có hạnh nguyện làm đạo giúp đời thì sẽ được chư vị che chở qua mọi hạn lớn nhỏ, chứ không phải chỉ có cúng sao mà giải hạn được. TK thật sự tin như vậy.

Thi Khuê
Re: Chuyện cúng sao *

gửi bởi Anbình vào ngày 16 Tháng 2 2011, 14:30
Cúng sao giải hạn là một hủ tục mê tín từ lâu đời đã xâm nhập vào chùa chiền và ngày càng được phổ biến rộng rãi. Là hủ tục mê tín vì các thầy chùa tự lo bản thân mình chưa xong nhưng lại mặc nhiên mạo nhận địa vị là cò trung gian giữa con người và thần thánh để lãnh mối chạy chọt cho bá tánh được tiêu tai tăng phước, làm chuyện mua thần bán thánh không khác gì những gian thương chuyên nghề đút lót để mua quan bán tước.
Sự thật thì có cúng sao hay không thì số mệnh vẫn không thay đổi. Ai cũng có số mệnh riêng và đều phải tự trách nhiệm lấy phần phước hay nghiệp của mình chứ không ai có thẩm quyền giải hạn hay ban phước cho ai, ngoại trừ Thượng Đế và thần linh, cho nên không thể có chuyện con người chỉ bỏ ra một ít tiền bạc mà có thể hối lộ trời Phật để chạy được án phạt, hay giải trừ được tật ách cho mình như lời hứa hẹn của các thầy chùa, thầy cúng.
Người bình thường (nghiệp dày, phước mỏng) nào cũng có số kiếp ba chìm bảy nổi thì đâu cần gì phải đợi tới năm nào có sao chiếu mạng mới khổ, có ai trong suốt một năm lại không bị xui xẻo bởi những sao hạn không lớn thì nhỏ? và nhà chùa đã dựa vào điều này để trục lợi, như là hết mang sao xấu ra hù dọa cho người ta phải nhờ họ cúng sao giải hạn cho đến bày dâng lễ đón sao tốt để tăng phước, nào là hái lộc đầu xuân, xin xăm bói toán, nào là làm lễ cầu an cho người sống, cầu siêu cho người chết, tụng kinh cho hài cốt và kêu gọi đóng tiền xây chùa cho hoành tráng… toàn là những hoạt động kinh doanh lừa bịp như bán vé vào thiên đàng mà giá vé lớn, nhỏ, mắc rẻ gì cũng bán.
Tất cả chỉ là lợi dụng lòng mê tín, sự nhẹ dạ cả tin của Phật tử để dối gạt kiếm tiền mà thôi.

Những ai nói cúng sao là một tập tục văn hóa tốt, là nét truyền thống người Việt cần phải giữ gìn, hay đưa ra những lý lẽ này khác để bênh vực là ngụy biện cho sự đầu hàng những mê tín dị đoan trong chùa, và là a tòng theo hành vi lừa đảo, phi văn hoá, phi nhân bản tại cửa chùa.
Nếu nhà chùa không dứt khoát và triệt để bài bác những hủ tục đó thì phải chấp nhận mình là kẻ dung túng mê tín dị đoan để lừa bịp bá tánh, phải chấp nhận là mình không theo chánh pháp mà là công khai thực hành tà pháp, như vậy mình là gian tăng chứ không phải chân sư, vì không có chân sư nào lại có tinh thần làm trung gian ban phước giải nạn dối trá để lôi kéo và làm tiền tín đồ cả.


Ý kiến:
Đọc qua bản tin trên, chúng ta thấy rõ, Đức Đạt Lai Lạt ma, một vị được cho là Phật sống, là hóa thân của Quan thế Âm mà còn không thể giải hạn cầu phước cho người cháu ruột của mình, thì thử hỏi liệu các thầy chùa, thầy cúng có thể làm việc cúng sao giải hạn hoặc cầu tài cầu phước cho thập phương bá tánh được hay không? Dĩ nhiên là không thể nào, vì đó cũng chỉ là lời hứa hão huyền, trò lừa dối nhằm lừa tiền người bình dân nhẹ dạ mà thôi.

Tất cả là mình đều copy...Nhưng tất cả đều là chọn lọc..
 

duong_yang

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/11/2011
Bài viết
196
Hay lắm đó..
Nhiều kinh nghiệm về tâm linh..Hỳ hỳ
 

mr.pencil003

Đàn em của depzaj
Thành viên thân thiết
Tham gia
29/5/2011
Bài viết
2.043
Tôi tưởng là nói chuyện về mấy vụ gặp ma chứ = =''
 

[lovestar]

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/1/2012
Bài viết
94
mình từng gặp ma 2-3 lần rồi, bạn mình nói mình bị ám, mà đến gờ vẫn bình thường:D
 

duong_yang

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/11/2011
Bài viết
196
mình cũng tin là có ma nhưng chưa gặp bao giờ. k biết hình dáng ma như thế nào nhỉ?
phuongmainguyen
Cái nè chắc mình trả lời được..Nếu về hình dáng thật thì đa phần thì ma sẽ trông giống như hình dáng mà họ lúc chết(không được cúng vái tử tế).Còn lại thì cũng như bình thường như chúng ta thôi..
Trên thế gian này có sáu lẻo luân hồi tức 6 cõi riêng..Cõi người,cõi tiên,địa ngục,atula,quỷ giữ,cõi phật.
Lên ma chỉ là cái tên chung chung cho những ai không rõ lắm..
Hỳ hỳ
 
Top