Ai còn là sinh viên…

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.528
Nếu sinh viên hay nhớ về quãng thời gian học cấp 3 thì người lớn lại hay nhớ về quãng đời sinh viên. Vì vậy, thay vì luyến tiếc, bạn hãy tận hưởng hiện tại.


Có những điều bạn chỉ có thể làm, khi bạn còn ngồi trên giảng đường. Nếu bạn vẫn còn ở 4 năm đại học, hãy sống trọn vẹn với nó, bằng cách…

Học 50% - chơi 50%

Lên đại học, vùi đầu vào sách vở và giáo trình sẽ không khiến bạn tốt hơn lên, bạn sẽ rất khó khăn khi đi xin việc sau này vì thiếu kĩ năng và các mối q.uan h.ệ. Nhưng bỏ bê lơ là việc học sẽ khiến bạn trượt dài. Hãy lên lớp đều đặn, đừng vắng buổi nào cả. Nhưng cũng đừng vắng mặt trong những buổi đi chơi cùng bạn bè, những lần cắm trại, những hoạt động ngoại khóa. Sau này, bạn phải đi làm 1 ngày 8 tiếng, và những ngày cuối tuần bạn chỉ muốn ở nhà, không còn cơ hội để cống hiến và tình nguyện.

Thất bại thì đã sao?

Thử nộp đơn xin phỏng vấn tại công ti mà bạn thích, tập tành kinh doanh gì đó với bạn bè, đi học một ngoại ngữ lạ hoắc, tỏ tình với người mà bạn thầm thương bấy lâu… Đừng sợ thất bại. Vì khi bạn còn là sinh viên, nếu thất bại vẫn có thể làm lại. Khi bạn còn ở giảng đường, hãy tập trung thử nghiệm mà mắc phải sai sót càng nhiều càng tốt. Bạn càng biết rút kinh nghiệm và sửa chữa, bạn sẽ lại càng trưởng thành.

2.jpg

Hãy chơi với một nhóm bạn nào đó

Lên đại học, điều khiến bạn thiệt thòi nhất là sống cô lập. Bạn không thể hoàn thành bài tập tốt và có điểm cao nếu như bạn không chơi với bất kì ai. Hãy chọn một nhóm bạn mà bạn cảm thấy phù hợp, cố gắng hòa nhập và giữ liên hệ. Khi làm việc nhóm, nếu không cùng làm với một nhóm bạn ổn định, bạn sẽ rất khó có điểm cao. Mặt khác, môi trường đại học luôn rất độc lập và đơn lẻ, nếu bạn không có nhóm, bạn sẽ bị bỏ rơi và lạc lõng.

Đến những nơi chỉ dành cho sinh viên

Thử ăn cơm bụi, uống cà phê bệt, đi chơi công viên và mua sắm đồ giảm giá… Những khoảnh khắc này sẽ hiếm khi có lại, khi bạn đi làm ở những nơi sang trọng. Đến những nơi chỉ dành cho sinh viên, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất có thể, và dễ dàng hòa nhập với bạn bè. Thời sinh viên chỉ có một lần trong đời.

Cân nhắc kĩ khi yêu


Tình yêu sinh viên cần một sự lí trí nhất định. Vì bây giờ bạn không thể rung động vô tư như thời cấp 3, lại càng không thể hẹn hò hình thức như người lớn. “Cân nhắc” ở đây có nghĩa là biết suy nghĩ, biết chọn lựa và biết định hướng lâu dài. Bạn không còn “thích cho vui” như thời cấp 3, nhưng cũng còn quá sớm để nghĩ đến chuyện hôn nhân. Lúc này, khi yêu, bạn cần phải giữ cho mình sự tỉnh táo nhất định để có những lựa chọn đúng đắn.

Theo Mực Tím
 
Top