Ác Ma Xấu Xa Lão Đại T2

bupbe_bietyeu1288

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/11/2011
Bài viết
85
Chương 6.1
Buổi sáng hôm sau thời tiết sáng sủa, ánh mặt trời ấm áp.
Trong lúc ngủ mơ Đường Tiểu Oánh nghe được âm thanh lạch cạch. Nàng hơi hơi mở mắt, thấy Tôn Hạo Trạch đứng trước tủ thay quần áo.
“Tổng tài?”
Nàng ban đầu là ngây người một chút, sau đó nhớ ra nơi này không phải phòng của nàng. Thấy hắn đã thay quần áo xong đang đi tới, nàng nhanh kéo cao chăn ngồi dậy.
“Đánh thức em sao.” Tôn Hạo Trạch ngồi vào mép gi.ường, hôn hai má nàng.
“Tổng tài, anh định đi ra ngoài?”
“Vừa tỉnh ngủ đã quên tối hôm qua đã nói như thế nào sao?” Hắn khẽ dí cái trán của nàng, động tác vô vàn ôn nhu.“Về sau tổng tài chỉ kêu ở văn phòng.”
“Dạ, Hạo Trạch.” Đường Tiểu Oánh mặt ửng đỏ, nàng còn chưa quen động tác thân mật như vậy.
“Cái này với ‘Vâng, tổng tài” có gì khác nhau? Về sau không cần thêm ‘Dạ’. Đừng quên, em là bạn gái của anh.”
“Dạ, em đã biết……” lại ‘dạ’ nữa rồi, nàng ngượng ngùng cười.
“bây giờ anh muốn đến hội trường một chút, giữa trưa mới có thể trở về, em cứ ngủ tiếp.” Tối hôm qua hành nàng mệt chết, xem mặt nàng còn có vẻ mệt mỏi.
“Ưm.” Thật ra thì nàng rất muốn ngủ.
Hắn giọng nói có phần quan tâm lẫn ảo não nói:“Em không thoải mái sao? Tối hôm qua anh hơi quá đà.”
Đêm qua hắn như biến thành con thú thoát cương không khống chế được dục vọng quá mức mãnh liệt trong cơ thể, muốn nàng một lần lại một lần nữa.
Nghe hắn nhắc tới chuyện tối qua, trên mặt nàng đỏ càng đỏ thêm, vội vàng cúi cúi đầu.
Thấy nàng bộ dáng đơn thuần thẹn thùng, hắn nhịn không được ôm chặt nàng trong lòng, muốn dựa gần nàng hơn. Thật là đáng yêu, làm cho người ta rất thích nha.
Đường Tiểu Oánh ngoan ngoãn nép trong lòng hắn, khóe miệng cười yếu ớt gợi lên một chút hạnh phúc ngọt ngào.
“Em làm anh thật không muốn ra ngoài, muốn quay lại gi.ường a.” Nhìn thấy nàng lộ ra biểu tình kinh ngạc, hắn liền bật cười.
Ý thức được hắn đang nói đùa, Đường Tiểu Oánh cũng ngốc ngốc cười theo, ngọt ngào mà xinh đẹp.
“Anh thật sự muốn quay lại gi.ường.” Không phải nói giỡn.“Anh phải đi rồi, em ngoan ngoãn ở trên gi.ường chờ anh biết không?”
“Dạ…… Ách, em là đâu có….”
Tôn Hạo Trạch cúi xuống hôn nàng lần cuối rồi mới ra khỏi phòng.
“Aizz, mệt mỏi quá nha!” Nàng nằm trở lại trên gi.ường duỗi thẳng chân tay, vẫn cảm thấy quá mệt mỏi.
Vừa mới nhắm mắt lại liền nghe thấy tiếng chuông điện thoại của nàng vang lên, nghĩ lại, có lẽ là đặt trên bàn ngoài phòng khách.
Sợ là có việc gì trọng yếu, mặc dù th.ân thể vẫn còn mệt, nàng vẫn dậy mặc quần áo rối đến phòng khách.
Nàng xem điện thoại, là Hương Dục, nàng lập tức nhấc máy.
“Hương Dục, cậu tìm mình?”
“Tiểu Oánh, cậu có thể đến bệnh viện với mình không?”
Nghe thấy bạn tốt hiện tại đang ở bệnh viện, ngữ khí nghe qua có vẻ khổ sở, Đường Tiểu Oánh không khỏi thắc mắc vội vàng cầm túi xách đến bệnh viện.
Hương Dục sinh non?
Tối hôm qua nàng té ngã ở nhà bạn trai, được đưa đến bệnh viện khẩn cấp. Máu ra quá nhiều cuối cùng không cứu được sinh mạng nhỏ kia. Buổi sáng khi Hương Dục tỉnh lại, y tá cho biết tối hôm qua sau khi bạn trai nghe bác sĩ nói nàng không có việc gì liền ly khai, bởi vậy nàng liền gọi điện cho người ở cùng nhà trọ là Đường Tiểu Oánh.
“Hương Dục.” Nhìn sắc mặt trắng bệch của bạn tốt, Đường Tiểu Oánh cảm thấy khổ sở. Nàng cho tới bây giờ vẫn không biết Hương Dục mang thai, nàng là bằng hữu cũng quá thất trách.“Hương Dục, thực xin lỗi, mình không biết cậu phát sinh chuyện như vậy, thực xin lỗi.”
“Đứa ngốc, cái này với cậu không quan hệ.” Hà Hương Dục suy yếu nói.“Gọi điện thoại cho cậu chính là muốn cậu giúp mình. Mình không muốn trong bệnh viện một mình.”
“Vậy bạn trai cậu đâu? Anh ta làm sao có thể mặc kệ cậu trong bệnh viện một mình?”
“Tối hôm qua bọn mình đã chia tay.”
“Cái gì, cậu mang thai đứa nhỏ của hắn, hắn còn đòi chia tay?” <TN: thằng này khốn nạn hơn cả!!!>
“Mình cũng rất sốc, ô……” Hà Hương Dục òa khóc.
“Hương Dục, đừng khóc.” Nàng khóc, Đường Tiểu Oánh cũng khóc theo.
Một giờ sau Đường Tiểu Oánh vào cửa hàng cạnh bệnh viện mua đồ dùng này nọ, sau đó lại đi vào canteen mua bát cháo thịt.
Trong lúc chờ lấy cháo, nàng lại nghĩ tới chuyện của Hương Dục.
Bạn trai Hương Dục làm trong ngành điện tử. Hai người kết giao được hơn ba tháng hắn mới nói cho Hương Dục hắn đã kết hôn, nhưng vì Hương Dục thương hắn, hơn nữa đối phương nói đã chuẩn bị ly hôn, tính cưới nàng, bởi vậy Hương Dục mới tiếp tục cùng hắn kết giao, thậm chí thuê nhà ở chung cùng hắn. Chả trách có lúc Hương Dục nói muốn kết hôn.
Khi Hương Dục phát hiện mình mang thai, bạn trai nàng lại muốn nàng đi phá thai. Hương Dục đương nhiên không muốn, còn hỏi bạn trai bọn họ khi nào thì kết hôn. Nào biết nam nhân kia nói nàng đừng có nằm mộng, lại nói hắn chỉ là chơi đùa mà thôi, làm gì mà coi là thật như vậy, hơn nữa hắn là ai chứ, chẳng lẽ lại li hôn vợ chỉ vì nàng sao? <TN: đọc đoạn nầy ghét thàng kia quá, quá khốn nạn. Hôm nay vào fb đọc đc cái này, thấy rất đúng với tình trạng của Hương Dục tỷ nha: Đời một thằng đàn ông chỉ sợ nhất 3 câu nói: 1. Anh đã bị bắt. 2.Đồ đàn bà. 3.Anh ơi em đã có thai. =)) >
Hương Dục thương tâm đến thấu xương. Về sau nàng mới biết nam nhân kia thật ra là có bạn gái mới. Tối qua khi hắn trở lại phòng bọn họ thuê chung lấy này nọ, hai người phát sinh to tiếng, do mất thăng bằng nên Hương Dục té ngã.“ Nam nhân kia từ đầu tới cuối chỉ là đùa giỡn, căn bản là không phải thiệt tình muốn kết hôn với mình, mình thậm chí hoài nghi hắn có từng yêu mình hay không.”
Nhớ lại cảnh Hương Dục than thở khóc lóc kể ra, Đường Tiểu Oánh cảm thấy tâm đau. Có tiền là có thể đùa bỡn người khác sao? Thậm chí sát hại một tiểu sinh mệnh, đứa nhỏ là của hắn nha!
“Cô gái à, cháo của cô được rồi.”
“Nha, cám ơn.”
Đường Tiểu Oánh xách cháo cùng gì đó trên tay trở lại bệnh viện, Hương Dục đang ngủ nên nàng không muốn đánh thức.
Nếu nàng phát hiện Hương Dục yêu phải người như vậy sớm một chút, nàng sẽ khuyên Hương Dục cùng đối phương chia tay. Từ thời điểm nàng cảm thấy bạn trai Hương Dục thần bí, nàng nên truy vấn mới phải.
Điện thoại của nàng vang lên, là Hạo Trạch gọi đến. Nàng lập tức rời khỏi phòng bệnh ra hành lang nghe máy.
“Em đang ở đâu? Vì sao không ngoan ngoãn ở trên gi.ường chờ anh?”
“A, anh đang ở nhà?”
“Ừm, công việc đã xong nên anh về. Em đang ở đâu? Đi mua đồ ăn sao?”
“Không phải, em ở bệnh viện.”
Nàng kể lại chuyện Hương Dục với hắn, vốn nàng nghĩ hắn không cần đến bệnh viện nhưng hắn nói sẽ lập tức lại đây. Nàng biết, hắn lo lắng nàng sẽ đau lòng bởi vậy đến cùng nàng.
Đường Tiểu Oánh trở lại phòng bệnh gặp muội muội Hương Dục đến, nàng mở cặp lồng cháo đưa Hương Dục hốc mắt hồng hồng ăn, Đường Tiểu Oánh thấy vậy mắt cũng đỏ theo.
“Tiểu Oánh, Hương Thực ở trong này giúp mình là được rồi, cậu về trước đi.”
“Mình ở lại cùng cậu.”
“Cậu không cần lo lắng, mình không sao. Coi như đây là bài học, về sau mình sẽ không lại vì cái hạng đàn ông kia mà nhỏ một giọt lệ.”
Đây mới là Hương Dục, yêu hận rõ ràng, cá tính kiên cường, tuy có phần suy yếu nhưng vẫn xinh đẹp.
Khi Đường Tiểu Oánh đi ra bệnh viện vừa vặn gặp Tôn Hạo Trạch đi vào.
“Tiểu Oánh, em không sao chứ? Bạn em đâu?”
“Muội muội cậu ấy đến đây, Hạo Trạch, ô……” Nàng khổ sở ôm hắn khóc.
“Chúng ta đi về trước.”
“Em không định ăn?”
“Thực xin lỗi, ăn không vô.” Nàng thật sự không có khẩu vị.
Hai người rời bệnh viện, trên đường về nhà Tôn Hạo Trạch thuận tiện mua cơm trưa, nhưng nàng ăn không quá hai miếng liền không ăn nữa.
“Không sao, không cần giải thích, bạn cùng phòng em chắc không có việc gì rồi?”
“Ân, em thấy mình không giúp gì được cho cậu ấy, như vậy mà là bạn tốt sao? Nếu em có thể phát hiện tên đó nguyên lai là cái đại phôi đản ( tạm cho đó là tên khốn kiếp đi )sớm một chút thì tốt rồi.”
Hắn ngồi vào bên người nàng, ôm nàng an ủi:“Cái đó với em không quan hệ, cô ấy không nên kết giao với người đã kết hôn.”
“Nhưng mà là hắn lừa gạt cậu ấy, đến khi Hương Dục yêu hắn, hắn mới nói mình đã kết hôn, anh không biết là hắn như vậy rất quá đáng sao? Từ đầu tới cuối tên kia là chỉ đùa bỡn người.”
Tôn Hạo Trạch đáy mắt lóe lên một chút khác thường, bởi vì hắn cũng có việc gạt nàng.

Bất quá hắn còn chưa kết hôn là được, mà vị hôn thê trên danh nghĩa kia chờ khi hắn hồi nước Mỹ rất nhanh có thể xử lý. Về phần việc kia về sau cùng nàng nói, hôm nay nàng tâm tình không tốt, thời cơ không thích hợp.
“Hạo Trạch, anh làm sao vậy?” Hắn vẫn không nói gì.
“Không có việc gì.”
Đường Tiểu Oánh đột nhiên nhớ tới lời nói mập mờ của Tề Diệc Vĩ lúc trước: “Hạo Trạch, cái kia……”
“Chuyện gì?”
“Em hy vọng nếu anh có việc gì có thể nói với em được không?” Nàng không tiện hỏi thẳng, bởi vậy đành nói khéo.
“Anh không sao.” Hắn biết nàng vì bạn tốt phát sinh chuyện như vậy, nội tâm cũng bất an theo.“Em yên tâm anh không có lừa gạt em, nếu em còn chưa tin chúng ta ngay bây giờ có thể đi công chứng kết hôn.”
“Đi công chứng kết hôn ngay bây giờ?” Đường Tiểu Oánh ngây ngẩn cả người.
“Thế nào, em không muốn?”
Không phải vấn đề nàng có nguyện ý hay không mà là hắn đang nói thật sao? Hẳn là không phải đâu, dù sao bọn họ mới cùng một chỗ không có bao nhiêu lâu.
“Hạo Trạch, anh lại đùa quá rồi.” Bất quá nếu là thật, nàng sẽ thật cao hứng.
Tuy rằng bọn họ vừa mới bắt đầu kết giao, nhưng là nàng thực nguyện ý làm vợ hắn. Thiết nghĩ nàng được người gọi là Tôn phu nhân, tâm liền dậy lên một cỗ vui sướng cùng chờ mong.
“Anh không nói giỡn, em xem không phải anh đang cầu hôn sao?” Hắn thật sự muốn cùng nàng kết hôn, trước kết hôn ở Đài Loan, sau lại mang nàng cùng về Mỹ cũng không tệ. Về sau muốn giải thích ‘chuyện kia’ cũng có vẻ không quá phức tạp.
Hắn là đang cầu hôn? Đường Tiểu Oánh tim đập bịch bịch, vẻ mặt của hắn rất chân thật nha.
“Em không đáp ứng?”
Người này thật là, bình thường không nói làm gì, ngay cả nói đùa cũng nghiêm túc dọa người như vậy.
“Làm chi nghĩ lâu như vậy. Em không muốn gả cho anh?” Khả năng này làm cho hắn cảm thấy bất khả tư nghị, mày rậm khẽ chau.
“Người ta cầu hôn không phải đều có nhẫn sao? Anh lại không có.”
“Em muốn nhẫn?”
“Đúng.”
“Có nhẫn em sẽ đáp ứng?”
“…… Ân.” Chẳng lẽ hắn muốn lập tức chạy đi mua nhẫn sao?
“Đưa tay đây.”
Còn đang buồn bực không biết hắn biến đâu ra nhẫn cho nàng đeo thì hắn kéo tay phải nàng qua, đưa đến gần miệng.
Sau đó đột nhiên nàng cảm thấy một trận đau đớn, kêu một tiếng thảm thiết.
Hắn cư nhiên cắn nàng?“Anh làm cái gì……”
“Đeo nhẫn cho em.” Tôn Hạo Trạch hôn tay nàng, chỉ thấy trên ngón áp út trắng nõn kia có một vòng dấu răng cắn bao quanh (TN: dễ thương quá :”> )
Giống như đeo một chiếc nhẫn đỏ :“Cái này hình như không rõ.” Hắn cư nhiên lại bồi thêm một phát nữa,“Tốt lắm, hoàn mỹ rồi.”
Đau quá nha!“Anh……” Nhìn ngón trên ngón tay mình nơi hắn lạc hạ “Nhẫn”, Đường Tiểu Oánh không biết nên khóc hay nên cười. Tuy rằng vô hình, nhưng cũng giống như là trao nhẫn thật làm lòng nàng tràn ngập vui sướng.
“Từ nay về sau em chính là của anh, mặc kệ sinh bệnh, hỉ nộ ái ố, chúng ta đều phải cùng một chỗ, cả đời không xa rời nhau.”
Đoạn tuyên thệ này quá trình tuy rằng hóm hỉnh, lại không phải thật, thậm chí còn có chút khôi hài, nhưng mà nàng vẫn bị những lời nói này cảm động.
Bởi vì hắn nói vô cùng chân thành, làm cho nàng rất muốn lớn tiếng kêu “Em nguyện ý”.
Một bàn tay to che ở trước mặt nàng, nàng hoang mang mở lớn ánh mắt.
“Trao nhẫn.”
“Cái gì?”
“Em vừa mới nhận nhẫn của anh rồi.”
“Đó là……” Đó là bị hắn đè ra cắn.
“Đeo cho anh.”
******************
Chương 6.2
Tiếng nói trầm thấp ôn nhu lại thâm sâu tình ý, ngay cả biểu tình cũng vậy. Đường Tiểu Oánh căn bản không thể cự tuyệt, có lẽ nàng cũng muốn để lại ấn ký trên người hắn, chứng minh hắn là của nàng.
Cầm bàn tay to đặt trước miệng, nàng muốn cắn nhưng mà miệng của nàng quá nhỏ, ép buộc nửa ngày mà dấu vết cũng không rõ ràng, nàng cắn khá nhẹ mà da hắn lại ngăm đen.
Nàng còn muốn bổ khuyết thêm mấy mấy nhát nữa thì ngón tay thon dài thu lại :“ Chú rể có thể hôn tân nương.”
Nàng nhất định không biết vừa rồi bộ dáng cái miệng nhỏ nhắn của nàng hôn, cắn có bao nhiêu mê người. Cơ thể hắn bị nàng làm cho rục rịch muốn rút ngắn giai đoạn.
Tôn Hạo Trạch hôn nàng đúng theo cách thức tiêu chuẩn kiểu Pháp. (TN: chỗ này chém a -.- )
Đột nhiên nàng bị bế lên.“Hạo Trạch?”
“Vào động phòng.”
Đường Tiểu Oánh nhịn không được nở nụ cười, hắn vẫn còn đùa sao.
Nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn cười đến ngọt ngào, hắn lại lần nữa hôn trụ nàng.
Đến khi bị cởi hết quần áo đặt ở trên gi.ường, nàng mới giật mình cảm giác tình thế này có vẻ không đúng: “Hạo Trạch, không phải là đùa thôi sao?” Thật sự muốn vào động phòng?
Tôn Hạo Trạch cũng đem chính mình lột hết, gắt gao ôm Đường Tiểu Oánh ở trên gi.ường, làm nàng không thể động đậy.
“Từ đầu tới cuối anh không nói đùa.”
Không phải là đùa, vậy thì…?
Nhưng nàng không còn dư tâm lực suy nghĩ thêm nữa bởi vì hắn đã nhanh chứng minh bằng hành động. Hắn dụng lực đạo cuồng dã mãnh liệt, thật mạnh xâm nhập vào trong cơ thể nàng, cũng thật mạnh chạm vào lòng của nàng. Nàng tâm hoa nở rộ sáng lạn vô cùng, nội tâm đang xao động cũng chậm chậm được trấn an.
Nàng biết là hắn dùng phương thức “Dã thú” an ủi nàng. Tuy rằng công nhận là hiệu quả nhưng là nếu có thể, lần sau nên đổi cách nhẹ nhàng hơn a.
********************
Trong xe Tề Diệc Vĩ liếc mắt nhìn vị ngồi bên cạnh-Mẫn Tư Viện, “Lần này về mấy ngày?”

Nàng là nữ nhi của cậu hắn. Từ nhỏ bộ dạng thập phần xinh đẹp tựa như búp bê, cũng bởi vậy nên bị làm hư, tính tình tùy hứng. Lúc này nàng đến Đài Loan không chỉ hắn đau đầu mà Hạo Trạch cũng vậy.
“Nghe nói Hạo Trạch ca có bạn gái, là thật sao?” Mẫn Tư Viện một lòng chỉ muốn biết chuyện mà mình quan tâm nhất, căn bản là mặc kệ ông anh kia nói cái gì.
Dùng đầu gối nghĩ cũng biết nha đầu Diệc Như kia nói, bất quá việc này xảy ra cũng chưa lâu: “Anh trước nói với em không được đi phá bọn họ, em cũng biết Hạo Trạch vài năm nay sống như thế nào, khó khăn lắm hắn mới có người trong lòng, em nên chúc phúc hắn đi!”
“Không phải chỉ là kết giao thôi sao, vì sao phải chúc phúc ảnh? Chẳng lẽ ảnh sẽ kết hôn với người ta hay sao?”
Phản ứng của nàng thực kịch liệt.
Thật là, đầu của hắn càng ngày càng đau, sớm biết trước hắn là nên uống thuốc giảm đau rồi mới đón nàng.
“Cậu ấy đối cô gái kia là thật lòng.”
“Vậy sao?”
“Thật, hơn cả thật.” Nếu không lái xe, hắn còn muốn khua tay loạn xạ thể hiện cấp độ a.
Mẫn Tư Viện không thèm nhắc lại.
“Tư Viện, nếu là Diệc Như nói cho em chuyện này, nó hẳn là cũng kể không ít chuyện của Hạo Trạch cùng Tiểu Oánh đi, bọn họ là thật tâm thích nhau cho nên …”
“Anh không cần nói nữa! Em không muốn nghe.”
Xem đi! Lại bốc đồng rồi.
“Em không thích nghe nhưng anh vẫn phải nói, nếu em phá hủy hạnh phúc của Hạo Trạch, Diệc Vĩ ta từ nay về sau sẽ không có biểu muội như vậy nữa.” Hắn biết đe doạ kiểu này hiệu quả không lớn, dù sao nha đầu kia ai cũng không sợ nhưng là hắn vẫn muốn vì bạn tốt làm chút gì đó.
Đây là vấn đề mà Hạo Trạch phải tự đối mặt, hắn chỉ hy vọng Tư Viện nghe lời khuyên của người khác, cũng đừng làm ra chuyện gì dại dột. Hạo Trạch đã qua sáu năm cuộc sống đơn điệu, hắn thật sự hy vọng bạn tốt có thể có được hạnh phúc.
Bất quá nhìn biểu tình của nha đầu này, aizzz xem ra chiêu bài này của biểu ca đây hoàn toàn vô dụng rồi.
***********************
Hà Hương Dục xuất viện được chị họ từ Tân Trúc lên đón.
Chị họ Hương Dục mở một quán ăn bình dân, vậy nên trước hết nàng sẽ qua đó điều dưỡng th.ân thể, sau ở lại làm việc. Dù sao Hương Thực ở Tân Trúc sẽ được nhiều người chiếu cố.
Đường Tiểu Oánh biết nàng không muốn ở lại Đài Bắc ôm khối thương tâm này, mặc dù luyến tiếc nhưng cũng không lưu nàng.
“Tiểu Oánh, đừng khóc.” Hà Hương Dục ôm bạn tốt nói.
“Hương Dục, thực xin lỗi.”
“Không có chuyện gì đâu mà, đừng tự trách mình nữa.” Có chăng thì nàng là có lỗi với đứa nhỏ a, khi biết nam nhân kia đã kết hôn nàng nên rời đi, chính là lúc ấy đã lún quá sâu......
Thấy bạn tốt còn đang khóc, Hà Hương Dục lấy lại tinh thần cười nói:“Tiểu Oánh, nếu rảnh đến Tân Trúc thăm mình, mình với cậu sẽ ăn cho chị họ sạt nghiệp.”
“Hảo.”
“Cậu nhớ giữ gìn sức khỏe.”
“Cậu cũng vậy, còn nữa, câu nói trước đây cậu nói với mình, giờ mình nói lại – cách tốt nhất để quên đau khổ chính là tìm tình cảm mới, biết không? Đừng để một lần bị rắn cắn, cả đời liền ám ảnh.”
“Mình biết rồi, cậu nghĩ mình là ai chứ, mình là Hà Hương Dục nha, làm sao có thể để một chuyện nhỏ này ảnh hưởng? Lần sau mình sẽ mở to mắt chọn một người thật tốt.”
Hai người lại ôm nhau, sau đó Hà Hương Dục lên xe chị họ ly khai.
Đường Tiểu Oánh biết kỳ thật Hương Dục không giống với biểu hiện kiên cường như bề ngoài, nếu không nàng cũng sẽ không rời khỏi Đài Bắc, bất quá nàng hy vọng lời nói mới nãy của Hương Dục là sự thật.
Đường Tiểu Oánh vẫy tay cho đến khi chiếc xe khuất bóng, trong lòng hướng lên trời âm thầm cầu nguyện - Sau này Hương Dục nhất định phải gặp được người đàn ông tốt, tìm được hạnh phúc đích thực.
Khi Đường Tiểu Oánh trở lại văn phòng, phát hiện mọi người đều dùng một loại ánh mắt quái dị nhìn mình.
Nàng vừa mới xin phép nghỉ nửa buổi để tiễn Hương Dục, chỉ không ở đây có vài giờ mà đã xảy ra chuyện gì sao?
Còn đang thắc mắc thì gặp Tôn Hạo Trạch trong văn phòng đi ra, nàng tiến lên được vài bước đột nhiên dừng lại.
Bởi vì đi theo sau hắn là một cô gái chưa gặp qua lần nào lại thập phần xinh đẹp, quan trọng là cô gái kia đang thân mật kéo tay hắn.
“Hạo Trạch ca, chúng ta đi đâu ăn cơm đây?”
Cô gái này không chỉ có bộ dạng hoàn mĩ, làn da tuyết trắng, mà ngay cả giọng nói cũng mềm mại vô cùng, quả thực cùng tiên nữ giống nhau.
Tôn Hạo Trạch thấy Đường Tiểu Oánh: “Em trở lại rồi?”
“...... Ân.”
“Không có việc gì.” Đường Tiểu Oánh nhìn mỹ nữ bên cạnh hắn: “Vị này là?”
Mẫn Tư Viện thái độ cao ngạo không thèm quan tâm đến Đường Tiểu Oánh, nàng không để ai vào mắt, chỉ đối Tôn Hạo Trạch làm nũng:“Hạo Trạch, em đói bụng, nhanh chút dẫn người ta đi ăn cơm thôi.”
“Hảo.” Tôn Hạo Trạch nhìn về phía Đường Tiểu Oánh.“Buổi tối anh gọi điện thoại cho em.”
“Nhanh chút.” Mẫn Tư Viện thúc giục.
Đường Tiểu Oánh đành phải kiềm chế một bụng nghi vấn nhìn bọn họ động tác thân mật tiêu sái rời văn phòng. Nàng có thể nhận ra rõ ràng hắn đối với cô gái nàng không biết lai lịch kia rất thương yêu, biểu tình lãnh khốc bình thường cũng không thấy đâu.
“Tiểu Oánh, cô đừng hiểu lầm, Hạo Trạch với Tư Viện không có gì đâu, cô ấy là em họ tôi.”
Đường Tiểu Oánh nhìn Tề Diệc Vĩ đang đi tới có chút kinh ngạc. Nàng là em họ Tề tổng?
Tề Diệc Vĩ đưa Đường Tiểu Oánh vào văn phòng hắn, trước hết để nàng chuẩn bị tâm lý. Hắn không biết Tư Viện kia nha đầu muốn làm gì, cũng biết Hạo Trạch sẽ không chủ động đuổi nàng đi, bởi vậy hắn muốn nói cho Tiểu Oánh biết quan hệ của Hạo Trạch cùng Tư Viện, cho dù Tư Viện có giở trò gì, Tiểu Oánh cũng sẽ không hiểu lầm.
“Tư Viện là con gái của cậu tôi, nó cũng là...... em ruột của An Viện- bạn gái đã tạ thế của Hạo Trạch.” Tên này mị lực thật kinh người, nữ nhân nhà bọn họ đều thích hắn.
Bạn gái đã tạ thế?
“Cô hẳn là biết Hạo Trạch là Hoa Kiều đi!”
“Ân.” Đường Tiểu Oánh gật đầu. Nàng đi làm ngày đầu tiên đã biết, cũng nghe nói người nhà của hắn đều ở nước Mỹ.
Tuy rằng hai người đã là người yêu, nhưng nàng chưa từng hỏi chuyện nhà hắn, cũng như hắn không có hỏi qua chuyện nhà nàng. Giữa bọn họ tồn tại một loại ăn ý, kết giao là hai người bọn họ chứ không phải người nhà.
“Cậu tôi đã sớm di cư bên Mỹ, sau này tôi sang Mỹ du học. Hạo Trạch với tôi là bạn cùng lớp. Vào năm thứ hai, An Viện khi ấy mới học trung học tới tìm tôi, bọn họ cũng chính là từ thời điểm đó bắt đầu kết giao.”
Kì nghỉ hè sáu năm trước An Viện tốt nghiệp đại học, nàng cùng Hạo Trạch trở về Đài Loan du lịch. Trong lúc lái xe bất hạnh phát sinh tai nạn xe cộ, bình xăng dò rỉ làm đuôi xe cháy, Hạo Trạch lâm vào bán hôn mê được An Viện kéo ra ngoài nhưng là xe đột nhiên phát nổ, An Viện dùng th.ân thể của chính mình bảo hộ Hạo Trạch.”
Đường Tiểu Oánh ngực một trận đau, đôi tay nhỏ bé đưa lên che miệng, hốc mắt phiếm hồng, không thể tin được nam nhân yêu thương của mình từng phát sinh loại chuyện như vậy.
Nàng nhớ lần trước Tề tổng nói sự kiện sáu năm trước kia chính là chuyện này?
Nàng đoán An Viện hẳn là thực yêu Hạo Trạch, bởi vì cô ấy đã dùng sinh mệnh của mình bảo hộ người mà cô ấy yêu nhất. Hạo Trạch hắn lúc ấy nhất định rất thống khổ, nàng không khỏi vì hắn đau lòng theo.
“Hạo Trạch cùng An Viện cảm tình tốt lắm, nếu không phải vì vụ tai nạn kia, tôi nghĩ bọn họ hẳn là sẽ kết hôn.”
Aizz! Chỉ có thể nói tạo hóa trêu ngươi. “An Viện cũng thực hiểu biết cá tính Hạo Trạch, bởi vậy trước khi nhắm mắt nàng nói với Hạo Trạch, mệnh của hắn là nàng dùng sinh mệnh đổi lấy, cho nên hắn nhất định phải sống hạnh phúc khoái hoạt, con cháu đầy nhà, nếu không nàng sẽ không tha thứ hắn.”
Đường Tiểu Oánh nhịn không được khóc.
“Từ khi An Viện qua đời, Hạo Trạch giống như là cái xác không hồn, có thể nói cậu ta đem tâm thu lại, bên người chưa từng quen bạn gái khác. Có đôi khi tôi nghĩ cả đời cậu ấy có khi nào cứ như vậy không.”
Tề Diệc Vĩ nhìn nàng.“Những năm gần đây Hạo Trạch đem hết sự quan tâm đặt tại công việc tựa như cái máy giống nhau. Mãi cho đến khi cùng cô kết giao, tôi mới cảm thấy rốt cục cậu ta mới có vẻ giống con người.”
Đường Tiểu Oánh cảm thấy rất khổ sở, nàng hoàn toàn không biết Hạo Trạch từng phát sinh chuyện thống khổ như vậy. Nàng chỉ hưởng thụ ôn nhu của hắn, thậm chí còn từng cáu kỉnh muốn hắn đừng đối tốt với nàng nữa. Bây giờ nghĩ lại, nàng thấy mình thật tệ.
“Tiểu Oánh, sở dĩ tôi đem việc này kể cho cô là vì tôi hy vọng cô thông cảm cho Hạo Trạch một chút. Tương lai mặc kệ phát sinh chuyện gì cũng không rời khỏi cậu ấy được không?
Đường Tiểu Oánh đôi mắt ứa lệ kiên định gật đầu.
*********************
Chương 7.1
Tôn Hạo Trạch đưa Mẫn Tư Viện vào một nhà hàng cao cấp.
“Ở đây có món gì ngon?” Nàng xem thực đơn xong nâng mâu hỏi ý kiến người trong lòng: “Hạo Trạch ca, anh có biết không?”
“Bít tết ở đây cũng không tệ lắm.”
“Được, vậy ăn cái này đi.” Nàng vui vẻ cười đến ngây thơ.
“Hai phần bít tết.” Tôn Hạo Trạch hướng bồi bàn nói.
“Có ngay.” Bồi bàn sau khi ghi chép liền rời đi.
Mẫn Tư Viện tò mò đánh giá xung quanh.“Nhà hàng này thoạt nhìn rất khá, Hạo Trạch à, anh thường tới nơi này ăn cơm sao?”
“Mỗi lần Diệc Như đến Đài Bắc, bọn anh với Diệc Vĩ đều tới nơi này.” Khoảng cách gần công ty, hương vị cũng không tệ.
“Diệc Như chị ấy thường lên Đài Bắc tìm anh sao?”
“Thỉnh thoảng.” Tôn Hạo Trạch nhìn nàng.“Nghe Diệc Vĩ nói em không ở nhà hắn lại một mình thuê khách sạn, là thật sao?” Trước đây nàng đến Đài Loan đều là ở tại Tề gia.
“Bởi vì anh ấy rất đáng ghét.” Nhớ tới những lời hắn nói trên xe, Mẫn Tư Viện liền cảm thấy tức giận.
“Diệc Vĩ cậu ấy chỉ là lo lắng cho em thôi.”
“Hạo Trạch ca, chúng ta lâu như vậy không gặp nhau, đừng nói về anh họ nữa được không? Đúng rồi, anh có nhớ em hay không? Thật ra lúc trường học cho nghỉ hè em định đến Đài Loan luôn, nhưng là giáo sư lại cho dự án nghiên cứu, hại em toàn bộ kì nghỉ bận túi bụi.” Dự án kết thúc nàng lập tức bay tới Đài Loan.
Qua nghỉ hè nàng sẽ là sinh viên năm thứ ba.
Tỷ tỷ qua đời năm nàng mười bốn tuổi, từ đó Hạo Trạch ca liền ở lại Đài Loan không về Mỹ. Nàng tuy rằng rất muốn gặp hắn nhưng do tuổi còn nhỏ, chỉ có nghỉ hè hàng năm cùng mẹ về Đài Loan thăm bà ngoại, sau đó mới được gặp Hạo Trạch ca.
Sau này bà ngoại qua đời, mẹ ít về Đài Loan hơn. Hai năm nay là nàng tự mình đi, mục đích đương nhiên là hắn.
Lúc này phục vụ đã đưa cơm lên, Mẫn Tư Viện ăn một miếng tán dương: “Món này thật ngon nha.”
Tôn Hạo Trạch không ăn, hắn vẻ mặt nghiêm túc nói: “Tư Viện, anh đã có đối tượng kết hôn.”
Nghe vậy, Mẫn Tư Viện tay cầm dao dĩa nhất thời cứng đờ. Nàng tức giận nhìn hắn, trong giọng nói tràn đầy lên án.
“Không phải mới kết giao chưa được bao lâu sao?”
Quả nhiên, nha đầu kia biết chuyện hắn cùng Tiểu Oánh kết giao.
Vốn hắn định sau khi về Mỹ sẽ tìm thời điểm thích hợp giới thiệu nàng với Tiểu Oánh, bất quá nếu nàng đến Đài Loan rồi vậy thì hắn cũng không giấu diếm.
“Người vừa nói chuyện với anh ở văn phòng lúc nãy chính là vị hôn thê của anh, tên là Đường Tiểu Oánh.”
Nàng biết, vừa nhìn nàng đã nhận ra bởi vì Hạo Trạch ca vừa nhìn thấy cô gái đó đã đi qua nói chuyện ngữ khí thập phần quan tâm.
Nàng buông dao nĩa, bất mãn oán giận nói:“Hạo Trạch ca, chẳng lẽ anh đã quên chị em sao? Hơn nữa anh với Đường Tiểu Oánh kia cũng mới quen nhau chưa được bao lâu, vì sao nhanh như vậy đã muốn kết hôn?”
“Cả đời này anh cũng không thể quên chị em, tựa như với thân nhân giống nhau, trong lòng vĩnh viễn hoài niệm cô ấy.” Đối hắn mà nói, An Viện chính là người thân.“Hiện tại người anh yêu là Tiểu Oánh, bọn anh sẽ kết hôn.”
Mẫn Tư Viện có thể nhìn ra hắn là thật sự muốn kết hôn cùng Đường Tiểu Oánh kia.
Đã nhiều năm qua bên người Hạo Trạch không có nữ nhân khác xuất hiện. Nàng biết hắn vẫn không quên được chị mình, và nàng cũng tự cho rằng có một ngày Hạo Trạch ca sẽ đem tình yêu này chuyển lên người mình. Kết quả hắn hiện tại đột nhiên nói muốn thú nữ nhân khác, điều này làm cho nàng hoàn toàn không thể chấp nhận được.
“Hạo Trạch, làm sao anh có thể yêu người khác được, như vậy chị em không phải rất đáng thương sao? Chị ấy vì cứu anh mà bỏ mạng.”
Đối mặt với chỉ trích của nàng Tôn Hạo Trạch cũng không cảm thấy tức giận, bởi vì nàng nói là sự thật, mạng của hắn là do An Viện dùng sinh mệnh đổi lấy.“Anh sẽ theo di ngôn của An Viện, sống hạnh phúc khoái hoạt.”
Kia kì thật là di ngôn của chị nàng, nhưng là… nhưng là hắn cũng có thể sống những ngày khoái hoạt cùng nàng a!
Nàng căm giận bất bình nói: “Hạo Trạch ca, không phải là anh một người cô đơn đã lâu, muốn tìm người tâm sự cho nên mới nói muốn thú Đường Tiểu Oánh đấy chứ? Nhưng anh đã quên sao? Em sẽ thay thế chị em cả đời bồi ở bên cạnh anh, em tốt nhất là tạm nghỉ học, mỗi ngày ở cạnh anh.”
Nhìn Tư Viện, hắn cho rằng cô nhóc này bất quá là đem tưởng niệm người chị của mình chuyển dời lên người hắn, mà không phải thật sự yêu hắn. Bởi vì năm đó An Viện phi thường yêu thương cô em gái kém mình nhiều tuổi này.
Hắn không biết nên nói với nàng như thế nào nữa, bất quá hắn nghĩ rồi có ngày nàng sẽ minh bạch.
“Tư Viện, không phải là anh tùy tiện tìm người thay thế. Những năm gần đây nữ nhân xung quanh anh không biết bao nhiêu, nhưng là anh chưa từng để mắt tới ai, chỉ có Tiểu Oánh không giống vậy, cô ấy luôn hấp dẫn ánh mắt anh, khiến anh chủ động tiếp cận cô ấy, yêu cô ấy.”
Mẫn Tư Viện nghe xong càng tức không thôi, “Vì sao là Đường Tiểu Oánh? Cô ta bộ dạng cũng không có gì đặc sắc, hoàn toàn không bằng chị em!”
“Đúng vậy, cô ấy cùng An Viện hoàn toàn bất đồng.” Hắn không phủ nhận.
An Viện tự tin xinh đẹp, cá tính sáng sủa, mà Tiểu Oánh đừng nói tự tin, căn bản là ngốc ngốc khờ khạo. Nhớ lại sáng hôm đó nàng vẻ mặt vô tội nói đồng hồ báo thức không chạy, di động vừa vặn cũng hết pin, đến nay hắn vẫn cảm thấy buồn cười.
Hắn nghĩ có lẽ chính là bởi vì nàng rất đơn thuần, làm người ta cảm thấy lo lắng cho nên hắn mới có thể đặc biệt chú ý tới nàng.
Hắn lại nhìn ngón áp út bên trái vô thức nở nụ cười cho đến khi thấy vẻ mặt ngạc nhiên của Mẫn Tư Viện hắn mới phát hiện mình cư nhiên lại nghĩ đến cô ngốc kia đến ngẩn người.
Xem ra hắn đã thật sự yêu người con gái kia.
Mẫn Tư Viện cắn môi, tuy rằng nàng không biết vì sao Hạo Trạch ca vừa rồi lại nhìn bàn tay trái, trên ngón tay căn bản không có cái gì nhưng mà hắn vừa nhìn đã nở nụ cười.
Mẫn Tư Viện không thể không ghen tị. Anh ấy tươi cười là vì nhắc tới Đường Tiểu Oánh sao? Anh ấy thích nữ nhân kia đến vậy sao?
Nhưng người có tư cách bồi ở bên người Hạo Trạch ca chỉ có nàng, cũng chỉ có thể là nàng thôi!
Không khí nặng nề của bữa tối không lâu sau liền chấm dứt. Tôn Hạo Trạch trên đường lái xe đưa Mẫn Tư Viện về khách sạn khuyên nàng nên về Tề gia ở, nhưng nàng ngược lại nói muốn đến nhà hắn, hắn lập tức cự tuyệt. Nàng muốn ở khách sạn thì cứ ở đi.
Quay về nhà đã là chín giờ tối, hắn liền gọi điện cho Đường Tiểu Oánh: “Em đã ăn tối chưa?”
“Ăn rất no, anh đừng lo.”
“Vậy sao?” Tinh thần tốt như vậy có vẻ như thật sự ăn no.
“Anh đã về nhà….?”
“Ừm.”
“Cái kia......” Nàng chần chờ chưa nói.
“Em muốn nói gì?”
“Tề tổng nói với em Mẫn Tư Viện là em họ anh ấy. Còn nữa, anh và chị cô ấy trước kia xảy ra chuyện.”
“Phải không?” Hắn cũng không để ý. Diệc Vĩ nói với nàng cũng tốt, hắn vốn cũng đã nghĩ sẽ tìm một cơ hội nói với nàng.
“Anh không sao chứ?”
“Không sao, chỉ là cảm thấy hơi mệt.”
“Vậy anh nghỉ ngơi sớm một chút, em không làm phiền.”
“Anh còn tưởng em hỏi như vậy là muốn lại đây giúp anh đâu!”
“Anh muốn em qua nhà sao?”
“Nói đùa thôi, cũng muộn rồi em mau đi ngủ sớm.” Tuy rằng giờ phút này nghe thấy thanh âm của nàng làm hắn thật sự muốn nàng bồi bên người, nhưng là thời gian cũng không còn sớm, hơn nữa ngày mai còn phải đi làm.
“Hảo, ngủ ngon.”
“Ngủ ngon.”
Tôn Hạo Trạch gác máy, đi vào phòng bếp lấy một ly nước đá trở lại phòng khách.
Tối nay đã nói rõ với Tư Viện không biết cô ấy có thể tiếp thu được bao nhiêu, bất quá hắn vẫn hy vọng khi hắn cùng Tiểu Oánh kết hôn, cô ấy có thể vui vẻ mà chúc phúc hắn.
Bởi vì cô ấy là em gái của An Viện.
An Viện cùng một chỗ với hắn đã sáu năm. Hắn dùng một loại phương thức khác bồi nàng sáu năm -- An Viện từng nói qua nàng rất thích Đài Loan, tương lai nếu có cơ hội sẽ mở công ty áo cưới ở Đài Loan vì thế hắn quyết định thay nàng hoàn thành giấc mộng.
Hắn không phủ nhận khi An Viện vừa qua đời hắn luôn khổ sở tự trách mình, nếu lúc ấy hắn lái xe cẩn thận một chút hoặc là hắn không hôn mê, có lẽ An Viện sẽ không phải chết...... Tôn Hạo Trạch mi tâm (lông mày) nhíu chặt nhớ lại chuyện năm đó, chuyện đã qua nhiều năm như vậy hắn vẫn không thể bình tĩnh đối mặt. Cũng vì áy náy mà hắn đối đãi với Tư Viện như em gái mình, muốn thay An Viện yêu thương nàng, nàng vốn có người chị gái yêu nàng như vậy mà hắn...
Không biết có phải do thời gian hay không, vô hình trung hắn đối với việc tưởng niệm An Viện có sự chuyển hóa như là tưởng niệm thân nhân. Kỳ thật việc này hắn đã nhân ra hai năm trước đây.
Hắn thay An Viện hoàn thành giấc mộng của nàng, sau đó hắn sẽ về Mỹ tiếp quản gia nghiệp hết thảy đều nằm trong kế hoạch của hắn.
Duy nhất không có trong kế hoạch chính là Tiểu Oánh.
Từ khi gặp cô gái này trái tim hắn đã có một chủ nhân mới, chấp nhận mở thêm một lần nữa. Tuy rằng hắn một lần muốn đẩy nàng ra, cũng cho rằng mình không có khả năng thích nàng, thậm chí bởi vì không muốn làm rõ tâm ý mà nói với nàng nhiều lời quá đáng.
May mắn khi quay đầu lại, cô gái nhỏ kia vẫn dịu dàng cười với hắn.
Nội tâm hắn thực sự cao hứng. Ngày đó cầu hôn nàng không phải là nói đùa mà hắn thập phần nghiêm túc.

Hắn quyết định ngày mai tìm thời điểm thích hợp đem chuyện của hắn nói rõ ràng với nàng, thỉnh nàng cùng sang Mỹ. Hy vọng khi hắn nói ra thân phận thật thì đừng dọa nàng chạy mới tốt.
Dinh Dong!
Tiếng chuông cửa đánh gãy suy nghĩ Tôn Hạo Trạch. Đã trễ thế này sẽ là ai đây? Hơn nữa quản lý dưới lầu sao không thong báo cho hắn có khách, hệ thống bảo an của tòa nhà phi thường nghiêm mật, trừ phi là...... Chỉ có một người hắn nói qua không cần thông báo.
Hắn mở cửa ra, quả nhiên thấy Đường Tiểu Oánh đối hắn cười ngọt ngào.
“Cái kia...... Em nghĩ hay là qua đây xem anh, lúc nãy trên điện thoại âm thanh của anh có vẻ cần có người......”
Lời nàng còn chưa nói xong liền bị người đàn ông đang khẽ cười, vẻ mặt cảm động một phen kéo vào trong nhà, th.ân thể nàng bị đè dán chặt trên cửa, sau đó là những nụ hôn dồn dập.
Kỳ thật nàng là vì lo lắng hắn mới đến.
Mẫn Tư Viện là em gái của người yêu đã qua đời. Gặp cô ấy làm tâm tình hắn hẳn là không dễ chịu gì, nàng muốn cùng hắn chia sẻ những khó chịu này.
Những nụ hôn nồng nhiệt dễ dàng khởi động dục vọng trong cơ thể. Bàn tay to hướng hai chân dưới váy bắt đầu xoa nắn......
Hắn không phải là muốn làm trong này chứ? Giây tiếp theo nàng bị bế xốc lên, ngượng ngùng hỏi:“Không vào phòng sao?”
“Quá xa.”
Đúng vậy, nàng cũng biết là xa. Từ phòng khách đến phòng hắn phải đến mười bước, lại đang đứng ở cửa, chính là...... Ở trong này không phải rất kỳ quái sao?
“Rất khó chịu sao?”
Bây giờ mới hỏi không phải quá muộn sao? Đường Tiểu Oánh nhìn hắn vẻ mặt khát vọng, đáy mắt hiện ôn nhu sợ làm nàng bị thương, lòng nàng nhịn không được mềm nhũn, tùy mặc hắn bài bố.
Nàng chủ động hôn môi hắn. Hai người nhìn nhau, trong mắt đối phương là hình ảnh chính mình. Đôi môi lại một lần nữa gắt gao kết hợp, căn phòng tràn ngập nhu tình.
Nàng không biết an ủi hắn như thế nào, cũng không vĩ đại như An Viện, nhưng mà chỉ cần hắn cần nàng, nàng sẽ luôn bồi bên người hắn.
Nàng cũng không muốn hắn quên đi An Viện, bởi vì An Viện vì hắn mà trả giá bằng cả sinh mệnh, bất quá trong thâm tâm nàng vẫn tồn tại một loại ích kỷ, nàng hy vọng bây giờ trong lòng hắn nàng chiếm vị trí thứ nhất.
Khi biết An Viện vì hắn trả giá, có lẽ ngược lại làm nàng cảm thấy bất an sợ hãi bởi vì nàng cái gì cũng không làm, chân tay luôn yếu đuối. Vậy hắn sẽ thích nàng bao lâu đây?
Nếu trong long hắn nàng là số một thì nàng có thể ở bên hắn lâu một chút.
Nàng thật sự rất yêu người đàn ông này, hy vọng vĩnh viễn không phải chia lìa.
Buổi sáng hôm sau Tôn Hạo Trạch lái xe chở Đường Tiểu Oánh đến công ty. Hắn dừng lại ở cửa không xuống xe vì hắn muốn đến hội trường bên kia xem một chút.
Đây là dự án cuối cùng của hắn ở Đài Loan, hoàn thành xong hắn chỉ có thể ở Đài Loan vài ngày, đem chức vụ ủy quyền cho người khác. Đương nhiên phải nói rõ ràng với Tiểu Oánh trước.
Trước khi rời Đài Loan, hắn phải lên kế hoạch cho tương lai mới có thể yên tâm về Mỹ, đem chuyện vị hôn thê xử lý tốt rồi mới trở về tiếp nàng. Đoạn tình cảm này không nằm trong dự kiến ban đầu của hắn bởi vậy sự tình có chút dồn dập, bất quá hắn nắm được chín phần.
Tôn Hạo Trạch hôn hai má nàng: “Chiều anh mới về công ty, còn nữa, tối nay anh có chuyện muốn nói với em.”
“Chuyện gì vậy?” Vẻ mặt của hắn thoạt nhìn rất nghiêm túc.
“Buổi tối em sẽ biết.” Hắn nhéo nhéo hai má hồng của nàng.
“Vậy anh nói một chút thôi được không.” Nàng thật sự rất tò mò a.
Hắn cúi người, bàn tay to đỡ sau gáy nàng đem khuôn mặt đáng yêu kia dán lại gần mình, trao nàng cái hôn nóng bỏng.
“Ưm, Hạo Trạch......” Một hồi kịch liệt làm nàng hô hấp rối loạn, tim đập nhanh hơn.
Rõ ràng đêm qua đã dính nàng cả một đêm nhưng là vẫn cảm thấy không đủ. Nếu hai tư giờ có thể ở bên nàng thì tốt biết mấy. Ba mươi mốt năm qua đây là lần đầu tiên hắn có dục vọng mãnh liệt với nữ nhân như vậy, ngay cả trước đây kết giao với An Viện cũng không có cảm xúc này.
Đại khái là vì nàng đơn thuần, lại ngốc làm cho người ta không thể không lo lắng, chỉ sợ không biết nàng sẽ phát sinh chuyện gì, một lòng gắt gao bị nàng thu hút.
Thay nàng sửa sang lại quần áo, lại hôn nàng thêm một chút hắn mới thả nàng xuống xe.
“Tái kiến.” (gặp lại)
*************************
Chương 7.2
Đường Tiểu Oánh vẫy tay cho đến khi hắn lái xe rời đi mới xoay người vào công ty. Vừa bước vào cửa đã thấy Mẫn Tư Viện làm nàng có chút thấp thỏm.
Sớm như vậy cô ấy đã đến tìm Hạo Trạch?
Mẫn Tư Viện vừa thấy nàng đến lập đứng trước mặt nàng hỏi:“Hạo Trạch ca đâu?”
“Ách, anh ấy đến hội trường rồi, có lẽ tối mới có thể về công ty.” Thật hung dữ nha, so với ngày hôm qua làm cho người ta cảm giác hoàn toàn không giống nhau. Đôi mắt xinh đẹp trừng to dọa người, thật đúng là nổi da gà, làm người ta sợ hãi mà.
Mẫn Tư Viện trừng mắt nhìn nàng: “Chúng ta đi ra ngoài, tôi có chuyện muốn nói với chị.”
“Hảo.” Đường Tiểu Oánh cũng rất ngạc nhiên không biết cô gái này muốn nói cái gì với mình.
Nhìn Mẫn Tư Viện bộ dáng như muốn đấu nhau, La Duẫn Hàm mở miệng ngăn cản sợ Tiểu Oánh chịu thiệt: “Tiểu Oánh em đừng nghe cô ta, làm chi phải ngoan ngoãn cùng cô ta đi ra ngoài, có chuyện gì nói ngay tại đây, nếu không thì xin mời cô về.”
“Nữ trung hào kiệt thật đúng là suất nha.” Tiểu Lý lên tiếng tán dương.
“Cám ơn.” La Duẫn Hàm hướng Tiểu Lý gật đầu.
Mẫn Tư Viện là em gái người yêu trước đây của tổng tài, việc này mọi người đều biết rõ. Nghỉ hè hàng năm cô ta chỉ đến Đài Loan, tuy rằng bồi bên người tổng tài nhiều năm, lại thể hiện khát khao có được hắn thập phần rõ ràng nhưng tổng tài cho tới bây giờ đều chỉ coi cô ta là em gái. Bây giờ tổng tài cùng Tiểu Oánh kết giao, nhắm mắt cũng biết cô ta đến tìm Tiểu Oánh là để gây phiền toái.
Đường Tiểu Oánh thực cảm động vì Duẫn Hàm tỉ đứng về phía mình, bất quá nàng lại muốn biết Mẫn Tư Viện rốt cuộc muốn nói cái gì. “Duẫn Hàm tỉ, không có việc gì, em đi một lát sẽ trở lại.”
“Nhưng mà......”
“Nếu có phát sinh chuyện gì em sẽ lập tức gọi điện thoại cho chị.”
“Duẫn Hàm, để cho hai người nói chuyện rõ ràng.” A Tuấn lên tiếng, hắn nghĩ nếu Tiểu Oánh hôm nay không đi theo cô gái kia, ngày mai cô ta lại đến.
“Được rồi Tiểu Oánh, vậy em cẩn thận một chút.”
“Em biết.”
Có nhiều đồng nghiệp quan tâm, làm hậu thuẫn như vậy Đường Tiểu Oánh cảm thấy không còn sợ chút nào nữa.
Bất quá, Mẫn Tư Viện rốt cuộc là muốn nói cái gì a?
Hai người đi vào chỗ bóng râm trong sân, Mẫn Tư Viện nói câu đầu tiên liền làm cho Đường Tiểu Oánh ngây ngẩn cả người.
“Đường Tiểu Oánh, chị không xứng với Hạo Trạch ca, mau rời khỏi anh ấy!”
“Cái gì?” Tuy rằng nàng biết Hạo Trạch rất tài hoa, nhưng mà cô ấy nói như vậy không phải hơi quá đáng sao.
“Tôi biết chị bám dính lấy Hạo Trạch ca đơn giản là muốn về Mỹ cùng anh ấy làm phu nhân tổng tài. Tôi nói cho chị biết, cái này không có khả năng.”
“Về Mỹ? Phu nhân tổng tài?” Nàng hoàn toàn không biết.
“Chị không hiểu tôi nói gì sao?” Mẫn Tư Viện nguyên bản là nghĩ nàng đang giả ngu, bất quá biểu hiện của Tiểu Oánh có vẻ như cái gì cũng không biết.“Chị không biết thân phận Hạo Trạch ca sao?”
“Thân phận Hạo Trạch?” Anh ấy không phải đến Đài Loan mở công ty thôi sao?
“Xem ra chị thật sự cái gì cũng không biết, nguyên lai Hạo Trạch ca cũng không phải thật thích chị.” Mẫn Tư Viện trào phúng nói. “Hạo Trạch ca là đại thiếu gia tập đoàn Lohr cũng là người thừa kế duy nhất, chị có biết tập đoàn Lohr lớn như thế nào không? Nếu ở Đài Loan anh ấy chính là số một, như vậy chị hiểu được vì sao tôi nói chị không xứng với Hạo Trạch chưa?”
Đường Tiểu Oánh đầu tê rần. Cho tới bây giờ nàng vẫn không biết Hạo Trạch còn có thân phận khác...... Lúc trước nàng chỉ nghĩ hắn không phải kẻ thiếu tiền, nguyên lai hắn thật đúng là người có tiền.
“Ngay cả chuyện Hạo Trạch ca là tổng tài tương lai của tập đoàn Lohr chị cũng không biết, vậy chị hẳn là cũng không biết anh ấy sắp tới sẽ về Mỹ tiếp quản vị trí tổng tài của cha đi.”
Anh ấy rất nhanh sẽ về Mỹ? Đường Tiểu Oánh khiếp sợ không thôi, vậy nàng làm sao bây giờ?
Trong khoảnh khắc này nàng nhận ra, thật ra thì mình nhận thức về Tôn Hạo Trạch so với Mẫn Tư Viện hoàn toàn bất đồng. Không phải, người đàn ông có nụ hôn nồng nhiệt của nàng không phải tổng tài tương lai...... Quá mức khiếp sợ làm đầu óc nàng nhất thời trống rỗng, cái gì cũng không nói nên lời.
“Chị rốt cuộc hiểu về Hạo Trạch ca được bao nhiêu? Hai người là người yêu thật sao?”
“Tôi......” Nàng muốn trả lời bọn họ đương nhiên là người yêu, nhưng mà nàng lại chần chừ, bởi vì nàng phát hiện mình thật sự hiểu biết hắn rất mơ hồ, chính mình cảm thấy thật xấu hổ.
“Hiện tại chị đã biết thân phận Hạo Trạch ca, cũng biết khoảng cách giữa chị và anh ấy lớn như thế nào. Tôi nghĩ chị ngay cả tư cách xách giày cho anh ấy cũng không xứng đâu.” Nữ nhân bình thường như Đường Tiểu Oánh hoàn toàn không xứng với Hạo Trạch ca, Hạo Trạch ca lại còn nói muốn kết hôn với chị ta, thật sự là buồn cười.
Đường Tiểu Oánh đầu óc rối loạn, tâm cũng đau. Nam nhân kia rõ ràng nói rất thích nàng, lại tặng ‘nhẫn’ cho nàng, nói muốn cưới nàng. Nàng lại nhìn ngón áp út của mình, vết cắn kia sớm đã tiêu tan......“Chị có biết Hạo Trạch ca yêu chị tôi như thế nào không? Anh ấy là vì chị tôi mà ở lại Đài Loan, vì chị ấy từng nói muốn thành lập công ty áo cưới ở Đài Loan cho nên anh ấy đã lập thỏa thuận với cha mẹ sau sáu năm sẽ hoàn thành giấc mộng của chị tôi, đến hạn sẽ về Mỹ kế thừa gia nghiệp.”
Mẫn Tư Viện ném cho nàng cái nhìn khinh thường kiêu ngạo như thể chính mình là An Viện vậy.“Sao không nói câu nào? Bị dọa rồi sao?”
Có lẽ vậy a, nàng thật sự bị dọa ngây người không biết nên nói cái gì.
“Chị cái gì cũng không biết, vậy có muốn nghe tôi nói một sự kiện nữa không?” Mẫn Tư Viện cười nói.
Đường Tiểu Oánh lăng lăng nhìn nàng.
“Hạo Trạch anh ấy đã có vị hôn thê.”
“Anh ấy có vị hôn thê?” Nàng khiếp sợ không thôi, giống như sét đánh ngang tai.
“Chị nghĩ là tôi lừa chị sao? Tin tức này còn từng được đăng trên báo chí bên Mỹ a, chị không tin có thể tìm đọc hoặc là hỏi anh họ tôi cũng được.” Thật ra trong lòng Mẫn Tư Viện biết rõ ràng Tôn Hạo Trạch đối với người gọi là vị hôn thê kia căn bản không thèm để ý, cũng không có khả năng cùng đối phương kết hôn. Nàng nói ra chuyện này chỉ là muốn dọa cho Đường Tiểu Oánh chủ động rời khỏi Hạo Trạch ca.
Đường Tiểu Oánh cảm thấy đầu óc quay cuồng, người hơi lảo đảo.
Tôn Hạo Trạch chẳng những là tổng tài tương lai của một đại tập đoàn mà hắn còn có vị hôn thê? Vậy mà nàng cái gì cũng không biết, cái gì cũng không hay...... Nàng không biết nên tiêu hóa câu chuyện của Mẫn Tư Viện như thế nào, đừng nói là đối mặt.
“Chị hoàn toàn không xứng với Hạo Trạch ca, cho nên hãy mau rời khỏi anh ấy.” Mẫn Tư Viện lặp lại một lần nữa.
Rời khỏi Hạo Trạch? Đúng vậy, khoảng cách giữa bọn họ chênh lệch thật sự quá lớn.
Tựa như con bươm bướm rối loạn phương hướng mà lạc đường, Đường Tiểu Oánh bối rối không biết nên nói câu gì. Hiện tại nàng nên làm gì bây giờ?
Đột nhiên trong đầu hiện lên câu nói của Tề Diệc Vĩ.
“Mặc kệ phát sinh chuyện gì tôi cũng không rời khỏi anh ấy, sẽ luôn bên cạnh anh ấy......” Nàng hốt hoảng lặp lại từng từ trong câu nói củaTề Diệc Vĩ. Đúng, chính là như vậy, nàng sẽ không rời xa hắn, nàng muốn được bên hắn bởi vì nàng thật sự rất thích hắn. Cho dù biết hắn giấu nàng rất nhiều chuyện, nhưng là nàng vẫn rất thương hắn......
“Chị nói cái gì?” Mẫn Tư Viện mở to hai mắt nhìn, không nghĩ mình nói nhiều như vậy mà đối phương vẫn cứng đầu quấn quít lấy Hạo Trạch ca?
Đường Tiểu Oánh kiên định nói: “Tôi sẽ không rời xa Hạo Trạch, chỉ cần anh ấy cần tôi, tôi sẽ không buông tay.”
“Chị…”
“Trừ phi anh ấy muốn tôi rời đi, còn đâu tôi tuyệt đối sẽ không buông tay!”
Mẫn Tư Viện trừng to con mắt hận không thể làm gì. Nếu ánh mắt có thể giết người, Đường Tiểu Oánh có lẽ đã chết vài lần.
Đường Tiểu Oánh không quan tâm bị Mẫn Tư Viện đối xử như thế nào, cho dù chỉ có một ngày, nàng vẫn muốn bồi bên người hắn.
Nàng cho rằng hắn có lẽ là có nỗi khổ riêng, hoặc là sau này mới nói cho nàng. Đúng rồi, hắn không phải bảo buổi tối có việc muốn nói cho nàng sao? Có lẽ, hắn chính là định nói chuyện này......
Mẫn Tư Viện hoàn toàn bị lời của Đường Tiểu Oánh chọc giận, nàng quyết định ra tuyệt chiêu cuối cùng: “Chị cho rằng chị ở bên cạnh Hạo Trạch ca là có thể gả cho anh ấy sao? Tôi nói cho chị biết, này là không có khả năng, bởi vì người mà Hạo Trạch ca thực sự yêu là tôi, anh ấy sẽ không cưới chị!”
“Cô nói sao?” Hạo Trạch yêu cô ta?
“Chị cho rằng tôi đứng đây để nói giỡn sao?” Mẫn Tư Viện đột nhiên rút ra tấm ảnh trong túi da.“Cho cô xem, đây là chị tôi.”
Đường Tiểu Oánh nhìn ảnh chụp, ánh mắt kinh ngạc.
“Thế nào, bị dọa sao? Ngoại hình chị em tôi có phải rất giống nhau hay không?”
Đúng vậy, chị em cô ta bộ dạng giống nhau tựa như song bào thai, cũng xinh đẹp như nhau, bất quá An Viện trong ảnh thoạt nhìn có vẻ là người cá tính hơn.
Mẫn Tư Viện cất ảnh chụp đi.“Hạo Trạch đối với tôi rất tốt. Anh ấy không những coi tôi như em gái mà anh ấy còn yêu tôi, chỉ là bản thân anh ấy không biết thôi. Dù tôi muốn cái gì, anh ấy đều đáp ứng.”
Nhìn khuôn mặt xinh đẹp đầy tự tin kia, Đường Tiểu Oánh tuy rằng cảm thấy chuyện này thật vớ vẩn không thể tin, nhưng sau đó nghĩ lại ngày hôm qua Mẫn Tư Viện thân thiết ôm Hạo Trạch, vẻ mặt làm nũng, mà ánh mắt Hạo Trạch nhìn cô ta ôn nhu, ngữ khí cũng vậy. Vậy thì... lời cô ta nói cũng không hẳn là không đúng. “Tôi nghĩ Hạo Trạch chỉ coi cô là em gái.” Kỳ thật lời này nàng nói ra có chút mơ hồ.
“Vậy có muốn tôi chứng minh người Hạo trạch yêu là tôi hay không? Trong lòng anh ấy, chị tôi chiếm vị trí thứ nhất, mà tôi là thứ hai, không có nữ nhân khác.” Ý tứ là không ai có thể vượt qua được cô ta.
Đường Tiểu Oánh bất an hỏi: “Vậy cô muốn chứng minh như thế nào?”
Chỉ thấy kia khuôn mặt tuyệt mỹ kia lộ ra ý cười,“Đến lúc đó chị sẽ biết.”
***********************
Chương 8.1
“Em sao vậy, trong người không thoải mái sao?”
Bàn tay to ấm áp dán lên trán nàng. Đường Tiểu Oánh quay đầu lại mới phát hiện Tôn Hạo Trạch không biết khi nào đã đứng cạnh nàng, hơn nữa hắn như thế nào lại làm hành động thận mật như vậy ở văn phòng. Nàng kinh hãi nhìn về phía mọi người, thế này mới biết trong văn phòng đã không còn ai.
“Mọi người về hết rồi.”
“Nha.” Có vẻ như ban nãy có người chào tạm biệt nàng. (‘Nha’: như kiểu thốt lên.)
“Em rốt cuộc làm sao vậy? Nghe nói Tư Viện đến tìm em, hai người đã nói những gì? ”Hắn cảm thấy nàng cả ngày đều có vẻ bồn chồn không yên. Trước khi tan sở Tiểu Lý đến nói riêng với hắn, buổi sáng Tư Viện đi tìm nàng.
“Đi theo anh.”
Tôn Hạo Trạch nắm tay nàng kéo vào văn phòng hắn, hai người ngồi xuống mặt đối mặt.
“Nói đi, em có gì muốn hỏi anh? ” Vừa nhìn đã biết nàng đang loạn nghĩ, hắn không biết Tư Viện cuối cùng là nói cái gì, bởi vậy hắn quyết định để nàng hỏi, như vậy có vẻ nhanh hơn.
Đối với thái độ trực tiếp của Tôn Hạo Trạch, Đường Tiểu Oánh tự nhủ không được suy nghĩ miên man nữa, đem nghi vấn trong lòng ra nói.
“Anh là tổng tài tương lai của tập đoàn Lohr?”
“Phải, có lẽ ngay từ đầu nên nói với em, nhưng vì anh cảm thấy thân phận của anh cùng với việc kết giao không quan hệ, mặc kệ bối cảnh của anh như thế nào, thứ mà em thích chính là con người anh. Bây giờ em biết thân phận của anh rồi, em vẫn là yêu anh, đúng không?”
“Vâng.” Anh ấy thật sự là có thể nói ra nha, làm nàng chỉ có thể gật đầu. Tuy rằng nàng cảm thấy sự tình có vẻ không phải như thế, nàng muốn…… Muốn thế nào nàng cũng không biết, cảm giác chính mình bị hắn nắm trong lòng bàn tay, bất quá như hắn nói mặc kệ hắn có thân phận gì nàng đều thương hắn.
Ngắm khuôn mặt tiểu nữ nhân đơn thuần đáng yêu, tuấn nhan cười khẽ: “Tiếp tục hỏi.”
“Nghe nói anh sắp về Mỹ tiếp quản vị trí của cha, thật vậy chăng? Vậy về sau anh sẽ không đến Đài Loan sao?” Kỳ thật nàng muốn hỏi là vậy thì nàng nên làm cái gì bây giờ? Nhưng mà nàng không có dũng khí hỏi toẹt ra như vậy.
“Đúng là sắp tới anh sẽ trở về.” Tôn Hạo Trạch không phủ nhận. “Sáu năm trước An Viện vì cứu anh mà chết, trước đó cô ấy nói qua rất muốn mở công ty áo cưới ở Đài Loan, vì thế anh quyết định dành sáu năm thay cô ấy thực hiện giấc mộng, sau đó sẽ trở về quỹ đạo cuộc sống ban đầu.”
“Vậy……” Vậy còn nàng?
Dường như nhìn thấu tâm tư nàng, hắn kéo tay nàng vuốt vuốt ngón áp út: “Chúng ta đã trao nhẫn, mặc cho bệnh tật vui buồn, cả đời đều ở bên nhau. Cho nên anh đi đâu, em đương nhiên phải theo đó, không phải sao?”
Ý tứ của hắn là hai người cùng qua Mỹ?
Biết hắn cũng không muốn bỏ mình lại, nàng thật cao hứng, nhưng là……“Anh không phải đã có vị hôn thê sao?”
Xem ra Tư Viện nói với nàng không ít chuyện. “Đó là chuyện làm ăn.”
“Chuyện làm ăn?”
“Một bá bá là bạn của ba anh có công ty buôn bán vận chuyển gặp chút vấn đề, cổ phiếu bị mất giá. Bởi vậy muốn lợi dụng tin tức hai nhà đính hôn để nâng giá cổ phiếu. Ba anh nguyện ý giúp ông ấy nên tung tin đó, mà anh ở Đài Loan lại không biết gì.”
“Cho nên chỉ là giúp bá bá kia mà làm đính hôn giả, không phải thật sự?”
“Đúng.”
Nguyên lai là giả. Đường Tiểu Oánh nhẹ nhàng thở phào, nhưng lại không nhận thấy con ngươi đen thâm thúy kia hiện lên một chút khác thường.
Kỳ thật hắn còn chưa nói hết, lúc đầu hắn cũng tưởng là giả. Sau mới biết cha mẹ hai nhà là đùa thật, nhưng mẹ hắn lại hay mang theo “con dâu tương lai” thường xuyên công khai gặp mặt, hắn đoán bọn họ muốn biến giả thành thật đi.
Nhưng giả chính là giả, cho dù không xuất hiện Tiểu Oánh hôm nay hắn cũng tính khi về Mỹ liền đem chuyện vị hôn thê này rất nhanh xử lý.
Bất quá vẫn là chờ việc này được xử lý thỏa đáng sẽ nói với nàng, miễn cho nha đầu này suy nghĩ miên man.
Chuyện làm nàng phiền não cả một ngày nhanh như vậy được giải quyết? Đường Tiểu Oánh cảm giác có điểm bất khả tư nghị, tuy nhiên nàng tin tưởng hắn.
Chính là vấn đề đã được giải quyết nhưng vì sao ngực nàng như là có tảng đá lớn nén lại?
Nàng biết, trước đây đối mặt với hắn cảm giác tự ti, chênh lệch. Hắn bộ dáng suất (đệp zai a ^^ ), tài hoa có thừa, lại là tổng tài tương lai của tập đoàn lớn, mà nàng thì sao? Diện mạo bình thường, xuất thân bối cảnh cũng vậy, tính tình nhát gan yếu đuối, cũng không có điểm gì đặc biệt.
Trách không được Mẫn Tư Viện nói nàng không xứng với hắn, đó là sự thật.
Nguyên lai khi ấy nàng cảm thấy so với hắn chênh lệch như là chung cư cao cấp với nhà trọ nhỏ, còn bây giờ quả thực giống như đại cá voi ….hôn cá con.
“Em còn gì muốn hỏi nữa?”
“…… Không có.”
“Có!” Tôn Hạo Trạch hai tay áp lên mặt nàng, kéo lại gần mình: “Nói mau!” Nhìn ra được nàng bộ dáng bất an, nhưng hắn lại không biết nàng từ đâu mà bất an?
“Mẫn Tư Viện cô ấy…… Cô ấy có vẻ rất thích anh.” Nàng không nghĩ sẽ đề cập đến chuyện “Đại cá voi hôn cá con”, dù sao chuyện này cũng không thể thay đổi được, bởi vậy nhắc tới một chuyện khác mà nàng rất để ý.
Tôn Hạo Trạch buông tay, chân mày nhíu nhíu: “Anh không biết cô ấy nói gì với em, nhưng đối với anh Tư Viện chỉ như em gái, vì anh mà Tư Viện không có chị nên có chút áy náy, vì vậy mới quan tâm hơn một chút, chỉ như vậy thôi.”
“Chỉ là…em gái?” Nhưng là cô ta phi thường giống An Viện.
“Chính là em gái!” Hắn ngữ khí kiên định nhắc lại một lần nữa. “Được rồi, đi ăn tối. Ăn xong em còn muốn hỏi gì, muốn biết gì anh đều nói hết cho em.”
Nhưng khi bọn họ vừa bước ra khỏi cửa công ty, Tôn Hạo Trạch liền nhận được điện thoại của Mẫn Tư Viện.
“Em đang ở bệnh viện? Được, anh lập tức đến.”
“Mẫn Tư Viện cô ấy làm sao vậy?” Đường Tiểu Oánh cũng khẩn trương hỏi.
“Tư Viện được nhân viên khách sạn đưa đi bệnh viện, chúng ta đến bệnh viện trước rồi nói sau.”
……
“Hạo Trạch ca, anh đã đến rồi!! Sợ quá, em còn nghĩ mình sẽ chết a.” Nửa nằm trên gi.ường bệnh, Mẫn Tư Viện khóc đỏ hai mắt, vẻ mặt hoảng sợ, hai tay gắt gao ôm Tôn Hạo Trạch.
“Đứa ngốc, đừng khóc, không có gì, đừng sợ.” Hắn vỗ vỗ lưng Mẫn Tư Viện trấn an.
Vừa mới nghe thấy Tư Viện bị mang đến bệnh viện hắn thật sự hoảng sợ, An Viện vì hắn mà qua đời, hắn không thể lại để Tư Viện xảy ra chuyện ngoài ý muốn.
“Cô ấy không cẩn thận ngã xuống cầu thang, đầu bị đụng. Cô ấy nói đầu choáng váng muốn nôn, nhưng theo kết quả chụp X quang thì không có vấn đề gì, bất quá vẫn là nên nằm viện quan sát một đêm.” Bác sĩ hướng Tôn Hạo Trạch nói rõ tình hình.
Hắn nghe xong mới nhẹ nhàng thở ra.
Quản lí khách sạn đưa Mẫn Tư Viện đến bệnh viện đứng một bên không ngừng giải thích,
“Chúng tôi thật sự không biết vì sao Mẫn tiểu thư ngã xuống dưới, thời điểm nhân viên bảo an phát hiện, cô ấy đã té xỉu trên mặt đất. Thực xin lỗi, hết thảy phí nằm viện, khách sạn chúng tôi sẽ bồi thường.”
Sauk hi bác sĩ cùng quản lí khách sạn rời đi, Mẫn Tư Viện vẫn ôm chặt Tôn Hạo Trạch.
“Hạo Trạch ca, bác sĩ nói em phải nằm viện một đêm, em muốn anh ở cùng em.”
“Hảo, anh sẽ ở lại, để anh gọi điện thoại cho Diệc Vĩ……”
“Không cần gọi cho anh họ, dù sao có anh ở đây là được rồi.”
“Diệc Vĩ sẽ lo lắng.”
Ngay khi Tôn Hạo Trạch gọi điện thoại cho Tề Diệc Vĩ, Mẫn Tư Viện nhìn Đường Tiểu Oánh từ đầu đến cuối vẫn lẳng lặng đứng bên cạnh, bên môi nhếch lên nụ cười bí mật, giả tạo mang theo đắc ý.
Cô ấy……đang cười? Đường Tiểu Oánh ngạc nhiên. Một ý niệm chợt hiện lên trong đầu, chẳng lẽ cô ấy là đang giả vờ?
Nàng nhớ ra Mẫn Tư Viện từng nói qua muốn chứng minh cho nàng xem người Hạo Trạch yêu chính là cô ta. Chẳng lẽ đây là cái mà cô ấy gọi là chứng minh?
Lúc này Tôn Hạo Trạch thu lại tầm mắt, quay đầu nhìn Đường Tiểu Oánh: “Tiểu Oánh, em về nghỉ ngơi trước đi, anh ở lại bệnh viện bồi Tư Viện.”
“Có cần em ở lại cùng không?”
“Không cần, nơi này không cần hai người, anh ở lại là được rồi.” Chỉ là nằm viện quan sát thôi, hắn ở lại là được. “Em đi về nghỉ ngơi trước, về nhà nhớ gọi điện cho anh.”
Đường Tiểu Oánh mắt nhìn Mẫn Tư Viện vẫn đang gắt gao ôm Tôn Hạo Trạch, cô ta rốt cuộc là bị thương thật hay giả đây?
“Được rồi, mau về thôi.”
“Ân, vậy em về trước, Mẫn tiểu thư tự mình bảo trọng.”
“Cám ơn đã quan tâm.” Mẫn Tư Viện yếu ớt đáp lại: “Hạo Trạch ca, có anh ở đây em sẽ không sợ nữa.”
“Em yên tâm, đã có anh. Trước hết nằm xuống nghỉ ngơi đã?”
“Hảo, nhưng người ta cầm tay anh mới hết sợ.”
“Được rồi, cho em cầm.”
Đường Tiểu Oánh đứng trước của phòng nhìn Tôn Hạo Trạch cẩn thận che chở Mẫn Tư Viện, kia đôi tay nắm chặt làm mắt cùng tâm nàng đau đớn. Nàng vẫn là không kìm được ghen tị a! Đầu cúi thấp, lẳng lặng quan sát ở cửa phòng.
Nàng không nên nghĩ lung tung, bởi vì Hạo Trạch đã nói qua, hắn chỉ coi Mẫn Tư Viện như em gái thôi.
Nhưng vừa nãy, nàng cảm thấy bọn họ thân mật hoàn toàn không có chỗ cho nàng chen ngang.
Hôm sau…
Đến trưa vẫn không thấy Tôn Hạo Trạch, Đường Tiểu Oánh càng lúc càng lo lắng, rốt cục không nhịn được gọi điện thoại cho hắn.
“Anh vẫn còn ở bệnh viện, Tư Viện nói không thoải mái. Buổi sáng anh sẽ không đến công ty, buổi chiều anh qua một chút.”
“Nhưng là bệnh viện không phải có bác sĩ, y tá sao?”

“Anh không yên tâm, tóm lại nếu có chuyện gì thì điện thoại cho anh.”
Lo lắng sao? Nàng nhất thời cảm thấy tâm tình trở nên rất tồi tệ.
Có lẽ không nên ghen tuông với người đang nằm viện, nhưng mà nhớ tới tối hôm qua Hạo Trạch rất quan tâm cô ta, còn mình thì không thèm để ý.
“Cô gọi cho Hạo Trạch sao?”
Đường Tiểu Oánh xoay người lại, là Tề Diệc Vĩ: “Vâng.”
“Cậu ấy còn ở bệnh viện?”
“Ân.”
“Thật là, không biết cậu ta ở lại đó làm cái gì, nha đầu Tư Viện kia vừa nhìn đã biết là giả bộ ngã cầu thang, bằng không như thế nào chỉ mỗi đầu bị đụng, còn những nơi khác ngay cả vết trầy da đều không có?”
Tối hôm qua hắn mới đến phòng bệnh, được tiếp chưa tới một phút đã bị nha đầu kia hạ lệnh trục khách(Diệc Vĩ ca bị đuổi về a ^0^), hắn lập tức nhìn ra nàng là giả vờ bị thương, vì thế yên tâm rời đi.
Đường Tiểu Oánh giật mình mở lớn mắt, Tề tổng quan sát thật cẩn thận, hiện tại nghĩ lại Mẫn Tư Viện cô ta thật đúng là không có vết trầy xước nào a.
“Tề tổng cũng nhận ra là em họ anh đang giả bệnh?”
“Gì chứ, trăm phần trăm xác định nó đang giả trang, cũng không hiểu Hạo Trạch làm sao có thể không phát hiện, còn tùy ý kia nha đầu kia muốn làm gì thì làm.”
Nhận ra hình như mình nói hơi lớn, hắn liền lấp liếm: “Tôi nói lung tung rồi, cứ coi như chưa nghe thấy gì hết a.”
Ngay cả Tề tổng đều nhìn ra được, vì sao Hạo Trạch không nhận ra?
Thấy Đường Tiểu Oánh tâm tình không tốt, Tề Diệc Vĩ đại khái đoán được nàng đang suy nghĩ gì.
“Tiểu Oánh, cô đừng nghĩ nhiều, Hạo Trạch ở lại bệnh viện chiếu cố Tư Viện, tôi dám cam đoan chỉ vì nó là em gái An Viện, mới có thể không nhận ra. Không có gì đâu, nếu nha đầu kia không phải em gái An Viện thì Hạo Trạch đã đá nó từ lâu rồi!” Đối với cô em họ bốc đồng này, hắn thực đau đầu không thôi.
“Vậy sao?”
“Đừng quên cô mới là bạn gái Hạo Trạch.”
Nhớ tới tối hôm qua khi Hạo Trạch vừa nghe được Mẫn Tư Viện bị thương, khẩn trương đến mức không thể bay đến bệnh viện, cuối cùng kêu nàng về nhà một mình, làm lúc này nàng nhịn không được muốn hỏi một vấn đề.
“Tề tổng, nếu tôi và em họ anh cùng rơi xuống biển một lúc, anh nghĩ Hạo Trạch sẽ cứu ai trước?”
Tề Diệc Vĩ nghĩ một lúc mới trả lời.“Tôi nghĩ, hẳn là…… Là cô.”
Không nghĩ tới Đường Tiểu Oánh sẽ hỏi loại vấn đề này. Cái này ở quán bar hắn cũng thường bị nữ nhân hỏi nhưng cũng không giống lần này, làm hắn bỗng dung lạnh cả người.
Không nghĩ tới Tề tổng này ngày thường nói chuyện trực tiếp sảng khoái, hôm nay lại khó xử như vậy.
Nguyên lai không phải riêng nàng, ngay cả Tề tổng cũng không biết đáp án.
Nàng cười cười, tỏ vẻ thoải mái nói: “Tề tổng, thật ngại quá, lại hỏi anh loại vấn đề này, anh đừng để bụng là tốt rồi, coi như là tôi nói giỡn đi.”
Làm sao có thể làm như không nghe thấy, Tề Diệc Vĩ cảm giác sự tình có chút không đúng.
“Tiểu Oánh, cô không vấn đề gì chứ?” Biểu tình của nàng căn bản là không giống nói giỡn.
Nàng cười khổ nói: “Ta đã thấy ảnh của An Viện, chị em cô ấy bộ dạng rất giống nhau.”
Đường Tiểu Oánh vừa nói xong, Tề Diệc Vĩ đại khái đã hiểu nàng đang nghĩ gì. “Tiểu Oánh, ý cô là Hạo Trạch vì rất thích Tư Viện nên mới không nhận ra nó đang giả bệnh?”
Nàng gật đầu.
“Thực ra trước kia tôi cũng từng nghi ngờ như vậy, Hạo Trạch thật sự rất sủng kia nha đầu. Có hay không cậu ta đem tình yêu đối với An Viện yê chuyển lên Tư Viện, dù sao nha đầu kia càng lớn càng giống An Viện.”
Đường Tiểu Oánh không ngờ hắn cũng có chung ý tưởng với mình.
“Nhưng rốt cuộc là không phải thế, đã qua nhiều năm như vậy, bọn họ nếu có cái gì thì đã sớm xảy ra rồi. Tôi nghĩ Hạo Trạch chỉ coi nó như em gái thôi chứ không phải yêu.”
“Có khi nào chính anh ấy cũng không biết, không biết mình chỉ coi cô ấy là em gái?”
Vấn đề này Tề Diệc Vĩ không biết đáp án, cũng không dám đoán đáp án……
“Em với Tư Viện cùng ngã xuống biển, anh sẽ cứu ai trước? Đây không phải vấn đề nên hỏi Tề Diệc Vĩ, Bây giờ em lập tức đến bệnh viện anh nói cho em đáp án.”
Di động kia quả nhiên là người đó, nghe qua có vẻ rất tức giận, hắn rống xong thế nhưng lại trực tiếp cúp máy.
Nàng không trách việc Tề tổng đem chuyện bọn họ nói kể với hắn, chỉ là hiện tại nàng có điểm không muốn đến bệnh viện, nhưng nếu nói là không đi, Hạo Trạch hẳn là lại tức giận đi?

Nàng nghĩ đại khái hắn sẽ nói rất nhiều, mà nàng khẳng định lại bị lời nói của hắn mềm lòng, sau đó chỉ có thể gật đầu. Nhưng mà, cảm giác bất an trong lòng càng lúc càng lớn, hắn cho dù nói nhiều đến mấy cũng vô pháp bổ khuyết…… Do dự hồi lâu, Đường Tiểu Oánh đến bệnh viện.
******************
Chương 8.2
Khi Đường Tiểu Oánh vừa bước vào cổng bệnh viện liền bị nam nhân có vẻ chờ đã lâu nắm tay kéo đi một mạch đến sân, Tôn Hạo Trạch ấn nàng ngồi xuống ghế dài, còn mình đứng đối diện cúi xuống nhìn nàng.
“Đầu em rốt cuộc là đang suy nghĩ cái gì? Vì sao lại hỏi Diệc Vĩ vấn đề ngốc ngếch vậy? Em cho rằng đáp án của anh là gì?”
Tôn Hạo Trạch nghe sau khi nghe xong nội dung Tiểu Oánh nói chuyện với Tề Diệc Vĩ, không biết có bao nhiêu kinh ngạc, nàng tột cùng là đang suy nghĩ cái gì. Ngày hôm qua không phải đã nói hắn chỉ coi Tư Viện như em gái sao?
Vấn đề ngốc nghếch? Đường Tiểu Oánh nhìn người trước mặt này khuôn mặt thoạt nhìn phi thường khí, kỳ thực là nàng còn thật sự muốn hỏi, nhưng ngẫm lại câu hỏi kia đối với hắn mà nói thật là ngớ ngẩn.
Nàng cười gượng: “Tề tổng không nói là em lúc ấy nói giỡn sao?”
“Đường Tiểu Oánh, em trả lời cho anh!”
Muốn nàng trả lời gì? Chính nàng cũng không biết, tâm tình hảo loạn, hảo mờ mịt a.
“Em rốt cuộc làm sao vậy? Ngày hôm nay thật kì lạ, điểm này không giống em. Hiện tại anh đứng đây, em có vấn đề gì liền hỏi!” Hắn hôm nay nhất định phải nói rõ ràng với nàng.
Đường Tiểu Oánh nhìn hắn, cũng biết là mình không nên suy nghĩ miên man, nàng nên tin tưởng hắn.
Nhưng là......
Thấy nàng không nói lời nào, hắn càng khí hơn.“Một Tư Viện thôi đã đủ làm anh lo lắng, em cũng không thể không làm anh hết lo lắng được sao? Sau này về Mỹ, anh mỗi ngày phải làm rất nhiều việc, căn bản không có tâm tư đi ứng phó với suy nghĩ miên man của em. Nếu em vẫn như vậy, sẽ làm anh khó xử, em biết không?”
Không hiểu nàng rốt cuộc suy nghĩ cái gì, làm cho Tôn Hạo Trạch có cảm giác vô lực. Thực ra hắn rất để ý nàng, nên không thể không để ý đến tâm tình của nàng, hắn hy vọng nàng có vấn đề gì thì có thể nói ra rõ ràng.
Khuôn mặt nhỏ nhắn luôn thích cười kia từ hôm qua cũng không cười qua, hắn không thích vậy.
Nhưng lời nói này vào trong tai, Đường Tiểu Oánh chỉ cảm thấy bọn họ trong lúc này khoảng cách chênh lệch càng lúc càng lớn.
Nàng vốn không thông minh, bản thủ bản cước (ý nói chân tay yếu đuối), yếu đuối vô dụng, ngay từ đầu liền làm cho hắn lo lắng, không đúng sao? Tương lai cũng nhất định sẽ như thế.
Cho dù rất muốn ở cùng hắn, nhưng nếu như vậy nàng cái gì cũng không làm được, lại phiền hắn chiếu cố, gia tăng áp lực, làm cho hắn tức giận thôi.
So với tương lai bị hắn chán ghét, chính mình cũng khổ sở thương tâm, như vậy thừa dịp hiện tại hắn còn chưa chán ghét nàng, có nên rời đi hay không?
Nàng đột nhiên cảm thấy không tin tưởng bản thân có thể đãi bên người hắn.
“Nghĩ gì mà nãy giờ không nói?” Hắn muốn biết nàng rốt cuộc suy nghĩ cái gì.
“Cái kia......”
“Có chuyện gì hãy nói ra.”
“Hạo Trạch, chúng ta chia tay đi.”
“Cái gì? Chia tay?” Nghĩ thế nào cũng không đoán được nàng sẽ nói câu đó, làm Tôn Hạo Trạch kinh ngạc không thôi. Hắn sầm mặt, đột nhiên kéo mạnh nàng đứng dậy: “Đường Tiểu Oánh, em có biết mình đang nói gì không?”
Nàng ông nói gà bà nói vịt, thốt ra một câu: “Anh hẳn là trước hết đi cứu Mẫn Tư Viện đi!”
“Cái gì?”
“Cô ấy đối với anh mà nói là thực đặc biệt, mà em cái gì cũng không giống, chân tay yếu đuối, chỉ biết không ngừng gây phiền phức cho anh, làm anh lo lắng, làm anh tức giận.” Không thông minh giống hắn, nàng chỉ có thể nghĩ cái gì liền nói cái đó.
“Đường Tiểu Oánh, em là ngốc thật sao? Ai nói em không là gì hết?”
“Hạo Trạch ca, nguyên lai anh ở trong này. A.. đầu em thật choáng váng.”
Tôn Hạo Trạch quay đầu, nhìn thấy Mẫn Tư Viện té ngã trên mặt đất, hắn lập tức chạy đến đỡ lấy.
“Tư Viện, có sao không?”
Mẫn Tư Viện ỉ ôi trong lòng hắn: “Hạo Trạch ca, em đang nghĩ anh đi lâu như vậy sao còn chưa trở về nên ra ngoài tìm anh, chắc do đi bộ lâu quá làm đầu em choáng váng, nhưng giờ đỡ rồi, rất thoải mái nha.”
“Để anh đưa em về phòng bệnh.” Hắn quay lại nhìn thấy Đường Tiểu Oánh khuôn mặt nhỏ nhắn kinh ngạc sửng sốt: “Đường Tiểu Oánh, em ngoan ngoãn đợi ở trong này cho anh, anh sẽ quay lại nói rõ ràng mọi chuyện sau.” Chia tay? Nàng đời này đừng nghĩ đến việc đó.
Nhìn Tôn Hạo Trạch đỡ Mẫn Tư Viện rời đi, Đường Tiểu Oánh vô lực ngồi xuống ghế, hốc mắt hồng hồng.
Đáp án rất rõ ràng, không phải sao?
Tề tổng nhìn ra, ngay cả ngốc như nàng cũng đều nhận ra được Mẫn Tư Viện đang giả bệnh, vì sao chỉ mỗi Hạo Trạch lại nhìn không ra?
Nàng nghĩ đáp án chỉ có một, đó là bởi vì hắn thực thích cô ấy đi......
Tôn Hạo Trạch đỡ Mẫn Tư Viện trở lại phòng bệnh, đặt nàng nằm xuống gi.ường liền xoay người định quay lại tìm tiểu nữ nhân kia tính sổ, thật là một khắc không làm cho người ta lo lắng không được mà.
“Hạo Trạch ca, anh muốn đi ra ngoài?”
“Ừ, chờ chút anh sẽ trở lại.”
“Hạo Trạch ca, không phải là muốn đi tìm Đường Tiểu Oánh chứ, anh đừng đi.” Mẫn Tư Viện vội vàng nhảy xuống gi.ường, ôm chặt lấy người Tôn Hạo Trạch. “Vừa nãy không phải chị ta muốn chia tay sao, anh còn muốn đi tìm chị ta làm gì?”
“Tư Viện?” Hắn xoay người, đôi mắt chăm chú nhìn Mẫn Tư Viện. “Em đang giả bệnh sao?” (TN: bingo =0= cuối cùng ca cũng nhận ra, cùi bắp a. Hạo Trạch ca:*lườm*. Thù Nhi: *chui vào mai rùa nấp*)
Ngày hôm qua kiểm tra kết quả không có trở ngại gì, sáng nay hắn lại nói bác sĩ kiểm tra toàn bộ cũng đều không có vấn đề, nhưng Tư Viện vẫn là kêu không thoải mái.
Vì sợ Mẫn gia sẽ mất đi đứa con gái duy nhất này, hắn không thể không lưu lại trấn an. Kết quả là Tư Viện lại có thể ở đây giả bệnh?
“Em......” Mẫn Tư Viện biết hắn đi tìm Đường Tiểu Oánh giải thích, nên mới vì tình thể cấp bách nhảy xuống gi.ường, nhất thời quên là mình đang giả bệnh.
Tôn Hạo Trạch đẩy nàng ra, nhìn nàng hỏi: “Diệc Vĩ nói em giả bệnh bởi vì không có dấu vết ngoại thương gì, nhưng là anh không tin, để em tùy ý lợi dụng tâm lý của anh đối An Viện, tùy ý trêu đùa anh.”
“Em làm thế bởi vì, đó là bởi vì...... Ai bảo anh không để ý em, còn nói muốn kết hôn với Đường Tiểu Oánh, cho nên em mới...... em mới có thể làm như vậy.” Nàng kéo tay hắn làm nũng: “Hạo Trạch ca, anh đừng tức giận, em chỉ là vì muốn anh ở bên em thôi.”
“Sao em có thể đùa giỡn người khác như vậy?” Lòng quan tâm của mình như bị giẫm lên, Tôn Hạo Trạch trừng mắt nhìn Mẫn Tư Viện.
“Hạo Trạch ca, em không đùa giỡn anh.” Nhận ra hắn giống như thật sự tức giận, Mẫn Tư Viện vội giải thích: “Tất cả là do Đường Tiểu Oánh, em nói cô ta rời khỏi anh, cô ta cư nhiên lại… Đường Tiểu Oánh căn bản là không xứng với anh, ngay cả tư cách thay anh xách giày cũng không có, nói trắng ra là muốn làm tổng tài phu nhân. Em tức giận, muốn chứng minh cho cô ta thấy người anh yêu là em chứ không phải Đường Tiểu Oánh.”
Lời của nàng làm cho Tôn Hạo Trạch chấn động, vẻ mặt cứng ngắc. “Em nói như vậy với cô ấy sao? Nói Tiểu Oánh ngay tư cách xách giầy cũng không có?” Khó trách lại cảm thấy hôm qua hành động của nha đầu kia có vẻ kì quái, vừa nãy hắn còn nói nàng miên man suy nghĩ, làm hắn vì nàng lo lắng...... Khó trách nàng lại đột nhiên nói muốn chia tay, nhất định là bị những lời này ảnh hưởng, cho rằng bọn họ có khoảng cách phân biệt...... Nghĩ đến nàng dùng tâm tình này nói muốn chia tay, hắn liền đau lòng không thôi.
“Hạo Trạch ca, bây giờ việc này được chứng minh rồi, người anh yêu là em, không phải cô ta, khẳng định Đường Tiểu Oánh cũng biết cho nên mới muốn chia tay.” Mẫn Tư Viện gắt gao ôm hắn,“Hạo Trạch ca, tốt nhất là cô ta rời khỏi anh, anh đừng để ý nữa.”
Đầu óc Đường Tiểu Oánh cùng bộ dạng giống nhau đơn thuần, căn bản là nhìn không ra Mẫn Tư Viện giấu nhiều tâm cơ buộc nàng rời khỏi hắn. Xem ra hắn sẽ không bao giờ mang theo tâm trạng áy náy đối với Mẫn Tư Viện nữa, bởi vì kia chính là lòng quan tâm bị giẫm đạp, tức nhất là còn làm tổn thương người con gái hắn yêu.
Mẫn Tư Viện cũng không quản Tôn Hạo Trạch có phản ứng gì, cứ tự nhiên mà ôm lấy Tôn Hạo Trạch, tiến sát vào trong lòng hắn, không nhận ra tuấn nhan có điểm lo lắng cùng phẫn nộ. “Hạo Trạch ca, hai ngày nay anh đối với em thật tốt, anh yên tâm, về sau em sẽ bên cạnh anh.” (TN: bà này tự kỉ thấy ghét)
“Mẫn Tư Viện, cả đời này, tôi không muốn nhìn thấy cô nữa!” (TN: xong, câu chốt hạ =))
Lời nói lạnh lẽo cơ hồ đóng băng người đối diện, làm Mẫn Tư Viện ngẩng đầu hoảng hốt, thế này mới phát hiện vẻ mặt tức giận của Tôn Hạo Trạch, bộ dáng giận giữ làm cho người ta thập phần sợ hãi. Mẫn Tư Viện ngây dại, chưa từng nhìn thấy hắn như vậy bao giờ.
Tôn Hạo Trạch thô lỗ gỡ tay Mẫn Tư Viện ra.
“Hạo Trạch ca?”
“Về sau chúng ta coi như không quen biết.” Hắn nói xong xoay người rời đi.
“Đừng mà! Hạo Trạch ca, anh không thể đối với em như vậy.” Mẫn Tư Viện nắm chặt tay Tôn Hạo Trạch, nội tâm dâng lên một cỗ sợ hãi. Sợ nếu hắn rời đi, từ nay về sau sẽ không bao giờ được gặp lại.
(TN: nói đến câu ‘anh không thể đối với em như vậy’ làm ta lại nhớ tới 1 chuyện. Lúc ấy ta đang đi trên đường, gặp một đôi đi phía trên, đứa con gái ngồi sau liên tục đấm thùm thụp vào lưng người yêu, kêu “sao anh lại đối xử với em như thế”. Ta đi sau mà nghe tiếng đấm rõ to luôn. Thằng n.y chịu ko đc dừng xe kêu: “thế bây giờ mày muốn gì” …. =)) đi sau mà cứ buồn cười. Nói nhảm rồi *cúi đầu* sr mọi người, đọc truyện típ thui )
“Em yêu anh, so với chị em giống nhau đều yêu anh. Nếu anh không để ý tới em, em sẽ chết, em sẽ chết giống chị em.”
“Đó là chuyện của cô, cô làm sao cũng không quan hệ tới tôi, tôi tuyệt đối sẽ không cảm thấy áy náy.” Hắn lạnh lùng đối mặt với uy hiếp của Mẫn Tư Viện.
“Hạo Trạch ca, anh làm sao có thể đối xử với em như vậy? Khi chị em qua đời, không phải anh nói sẽ thay chị ấy yêu thương em sao? Bây giờ sao anh có thể vô tình như vậy?”
“Từ đầu tôi vẫn giữ lời hứa, nhưng cô lại làm tổn thương người tôi yêu, vì thế từ nay về sau, chúng ta sẽ không gặp lại.”
“Nói cho cùng anh là vì Đường Tiểu Oánh!” Mẫn Tư Viện tức giận vừa khóc vừa kêu,“Cô ta thì có gì tốt? Hạo Trạch ca, anh nhìn kỹ em đi, em lớn lên rất giống chị em, anh không phải rất yêu chị em sao? Em có thể thay thế chị ấy, vĩnh viễn bên cạnh anh.”
“Cô với An Viện một chút cũng không giống!”
“Anh nói bậy, mọi người đều nói giống.”
“An Viện xinh đẹp thiện lương, cô ấy trước khi chết vì không muốn tôi có cảm giác tội lỗi đã để lại di ngôn muốn tôi sống hạnh phúc, so với thiên sứ giống nhau, mà cô tùy hứng, ích kỷ, không từ thủ đoạn để đạt mục đích. Cô xấu xí như vậy, làm sao có thể giống An Viện?”
“Em...... Đó là bởi vì em quá yêu anh, cho nên em mới làm như vậy......”
“Cô yêu rôi, tôi sẽ chấp nhận sao?”
“Hạo Trạch ca, anh đừng đối với em như vậy, em sẽ sửa, cam đoan sẽ sửa. Em sẽ thiện lương giống chị em, anh đừng đi.”
“Đủ rồi! Mẫn Tư Viện, cho đến bây giờ, cô vẫn chưa hiểu rõ lòng mình sao?” Hắn nhịn không được nói lớn: “Cô căn bản là không yêu tôi, chính là đem tưởng niệm chị mình chuyển dời lên người tôi, sợ người khác cướp đi. Nói trắng ra, cô chỉ là thay chị mình bảo hộ thứ cô ấy thích nhất, chỉ thế mà thôi.”
Mẫn Tư Viện ngạc nhiên,“Không phải, Hạo Trạch ca, em yêu anh, em thật sự yêu anh......”
“Tóm lại, tất cả tôi đã nói rõ ràng, nếu cô còn nghĩ vậy tôi cũng không có biện pháp.” Loại sự tình này đành để Tư Viện từ từ nghĩ thông.
Tôn Hạo Trạch nhìn biểu tình ngạc nhiên của Mẫn Tư Viện, lời nói của hắn không phải là vô duyên vô cớ. Khi nam nữ thích nhau thể hiện rất rõ ràng, như là Tiểu Oánh hay ôm người hắn, nhưng Tư Viện chính là ôm tay, bộ dáng kia tựa như âu yếm món đồ chơi, không quan hệ tới tình yêu nam nữ. Hắn mở điện thoại gọi Tề Diệc Vĩ lại đây, đây là việc duy nhất mà Tôn Hạo Trạch hắn có thể làm bây giờ.
“Cái gì? Mọi chuyện biến thành như vậy, ngươi bảo ta đi chiếu cố nha đầu kia, không phải muốn ta đi bệnh viện khám não chứ?” Bởi vì khẳng định sẽ đau đầu, nha đầu này bị quăng, không biết nháo như thế nào nữa.
“Thế nào cũng được, Tư Viện giao cho ngươi.”
Hiện tại hắn phải đi xử lý một việc khác, người nào đó đáng bị đánh vào mông. Để xem hắn làm sao chỉnh nàng.
Tôn Hạo Trạch đi vào phòng chờ, cũng không gặp được tiểu nữ nhân kia.
“Lá gan thật sự rất lớn.”
Ngay khi hắn định gọi điện thoại cho Đường Tiểu Oánh thì chuông điện thoại vang lên, là Hoàng thư ký.
“Cái gì, cha tôi té xỉu? Tôi lập tức đáp máy bay về Mỹ.”
Tếp theo hắn gọi cho Đường Tiểu Oánh, gọi vài lần đều bị chuyển vào hộp thư thoại.
Tiểu nữ nhân kia, thật sự muốn mông bị đánh nở hoa sao? Quên đi, dù sao nàng cũng trốn không thoát khỏi lòng bàn tay hắn, cứ để nàng ở Đài Loan một thời gian, bởi vì về sau nàng sẽ không còn cơ hội nữa. (TN: vì anh sẽ đem chị sang Mỹ, hí hí)
Tôn Hạo Trạch đầu tiên nghĩ mình rất nhanh sẽ trở về đón Đường Tiểu Oánh, nhưng không ngờ sau khi về Mĩ, hắn bắt đầu bận rộn công tác, mà làm việc duy nhất này cũng đã qua nửa năm.
********************
Chương 9.1
Một quán trọ nhỏ ở Tân Trúc tên “Thì Y” (thời gian tốt đẹp), ý tứ là khách nhân tới đây đều có thể trỉa qua một đoạn thời gian tốt đẹp.
Bà chủ quán trọ tên Kỉ Lôi, tuổi chừng ba mươi, là người ở địa phương này nhưng sinh sống ở thành phố khác. Hai năm trước được kế thừa nhà trọ có từ mấy đời này của cha, liền cùng trượng phu (ông xã a) trở lại cố hương kinh doanh nhà trọ, vợ chồng mới có đứa con được hai tháng tuổi.
Bảy tháng trước, Kỉ Lôi giữ lại Hà Hương Dục bộ dáng đau thương. Không để nàng có thời gian thương tâm khổ sở, sau một đợt huấn luyện thần tốc, một đóa hoa kiều diễm đã xuất hiện ở quầy bar, không ít khách nhân từ địa phương khác đến nơi đây mua đồ uống, vì thế lợi nhuận của quán trọ tăng không ít.
Một tháng sau lại thu lưu bạn của em họ nàng-Đường Tiểu Oánh, đồng dạng với Hương Dục thất tình khóc sướt mướt. Kỉ Lôi đành đem mảnh vườn sau nhà trọ giao cho nàng chăm sóc các loại rau dưa, giảm bớt phí bên ngoài mà khách nhân ăn cũng an tâm, ăn vừa bổ vừa không sợ bị ngộ độc, mỗi ngày ở nhà trọ đều chật ních. (TN: sao ta có cảm tưởng cái nhà trọ này dành cho những ai thất tình đi dạt thế nhỉ *ngoáy mũi*)
“Tiểu Oánh, Tiểu Oánh, mau đến ăn cơm.”
“Hảo.”
Đường Tiểu Oánh vội vàng rửa tay, đi vào nhà ăn thấy cả nhà đang chờ nàng ăn cơm.
Bình thường nhà trọ chia làm hai, ba gian, bởi vậy đoàn người đều tụ họp một chỗ ăn cơm. Ở đây nửa năm nàng đã quen với lối sinh hoạt này.
Nửa năm trước nàng không ngoan ngoãn chờ Tôn Hạo Trạch, trực tiếp từ bệnh viện về công ty, còn tưởng rằng nam nhân kia sẽ về công ty tìm nàng tính sổ, nhưng là mãi đến tan tầm hắn cũng không về công ty.
Hôm sau, Tề tổng vội vàng đến công ty chỉ để làm một việc, đó là nói cho nàng biết Tôn Hạo Trạch hôm qua đã lên mấy bay về Mĩ, mà Tề tổng bây giờ cũng phải đưa em họ về, vài ngày nữa sẽ không đến công ty.
Hạo Trạch hôm qua đã về Mĩ?
Nhìn bộ dáng Tề tổng có vẻ bận rộn, nàng cũng không hỏi nhiều, bất quá nàng đoán nam nhân kia hẳn là không nhờ Tề tổng nhắn nàng cái gì. Nếu có, Tề tổng tất sẽ nói.
Vậy… bọn họ cứ như vậy chia tay?
Có lẽ nàng không nên khổ sở thương tâm, bởi vì là chính nàng đưa ra đề nghị chia tay, không phải sao?
Chia tay xong, hắn lập tức trở về Mĩ. Không phải là hắn rất giận nàng chứ? Hay là kỳ thật hắn cũng đang muốn cùng nàng chia tay?
Nàng không biết nguyên nhân, nhưng cũng không có truy cứu rõ ràng. Có lẽ do trong lòng quá đau thương, đến công ty thấy cảnh lại thương tâm, mà nàng không muốn yếu đuối khóc lóc trước mặt mọi người, cho nên nàng gặp chủ nhiệm nhân sự đưa đơn từ chức. Đúng lúc ấy Hương Dục gọi điện thoại mời nàng đến nhà trọ chơi, kết quả nàng chơi xong liền ở lại.
Cuộc sống nơi này thực đơn thuần, mọi người đều rất nhiệt tình hiếu khách, làm cho tâm tình của nàng dần dần bình tĩnh trở lại.
“Này, nam nhân kia bộ dạng hảo suất nha.” Kỉ Lôi nhìn tivi, thiếu chút nữa chảy nước miếng.
“Chị Lôi à, em cũng thấy hắn suất ngây người.” Hà Hương Dục nói phụ họa.
Lúc này tivi đang chiếu tin tức nhân vật đình đam trong năm, là Tôn Hạo Trạch-tổng tài tập đoàn Lohr-Newyork, hắn diện mạo anh tuấn làm cho hai nữ nhân nhìn chằm chằm vào màn hình tivi không dời mắt.
“Uy, bà chủ à, chị làm gì mà nhìn mê mẩn vậy, hắn cùng lắm là bề ngoài đẹp mà thôi.” Người nói chuyện là đầu bếp A Cường, tuổi ba mươi, đồng thời cũng là bạn trai Hương Dục.
Hương Dục khi mới tới đây được A Cường dạy chuyện bếp núc, một thời gian sau lửa gần rơm, hai người bắt đầu kết giao. A Cường biết nàng từng bị một tên không ra gì khi dễ, cho nên đối nàng thập phần yêu thương, cũng đã định rõ hôn ước.
“Hình như có người đang ghen.” Kỉ lôi cười nói, nhìn qua thấy Đường Tiểu Oánh biểu tình có chút quái dị.
“Tiểu Oánh, em sao vậy? Làm gì có người nào xem tivi mà con mắt muốn lòi ra ngoài. Hay là cũng nghĩ tổng tài tập đoàn Lohr rất tuấn tú?”
Đường Tiểu Oánh nở nụ cười cứng ngắc, cúi đầu ăn nhanh, trong lòng tim đập không thôi.
Hắn trở về Đài Loan? Nhưng lại dùng thân phận tổng tài tập đoàn Lohr hiện thân.
Lúc này thấy hắn trên tivi nàng thật sự hoảng sợ, nàng cứ nghĩ sẽ không còn được gặp lại hắn nữa.
Nửa năm không gặp hắn càng trở nên đẹp mắt hơn, mặc vào tây trang lại anh tuấn mị lực mười phần.
Bất quá hắn suất hay không suất đều không lien quan đến nàng.
“Tôn tổng tài, ngài nói ngài đã kết hôn?”
“Đúng.”
Hắn đã kết hôn? Nghe thấy MC hỏi như vậy Đường Tiểu Oánh nâng mắt kinh ngạc, vẻ mặt bị thương nhìn chằm chằm tivi. Chẳng lẽ hắn cùng Mẫn Tư Viện kết hôn?
Ngày hôm sau khi hắn về Mĩ, Tề tổng và Mẫn Tư Viện cũng đi Mĩ. Tề tổng đi một mạch nửa tháng, ngay cả lúc nàng xin nghỉ việc vẫn chưa trở về, chẳng lẽ là vì tham gia hôn lễ?
Vốn tưởng rằng chính mình đã quên, không còn thương tâm, nhưng giờ phút này nghe thấy hắn nói đã kết hôn, như trước làm cho nàng đau lòng.
“Nhưng sao không thấy ngài đeo nhẫn cưới?”
“Tôi có đeo.”
“Đeo? Ở đâu?” MC nhìn trên tay hắn tìm kiếm ‘nhẫn’.
“Có nghe qua ‘Bộ đồ mới của vua’ chưa? Tôi là đang đeo nhẫn của vua.”
Đường Tiểu Oánh hô hấp cứng ngắc.
Nhìn hắn đang vuốt bàn tay trái, không lẽ nhẫn cưới là chỉ ‘cái kia’? Vậy lão bà của hắn không lẽ…
“Nhẫn của vua? Ha ha, Tôn tổng tài, ngài thật sự vui tính.”
“Tôi không nói giỡn, thật sự tôi đang đeo nhẫn, hơn nữa nhẫn này là bà xã tự tay đeo cho, hơn nữa phương bằng thức rất đặc biệt.”
“Như thế nào gọi là đặc biệt?”
Trong nháy mắt, Đường Tiểu Oánh đã quên cả hô hấp. Không phải hắn sẽ nõi ra chứ?
“Xin lỗi chuyện này không thể công khai, đây là bí mật của chúng tôi.”
“Tôn tổng tài, ngài có vẻ rất yêu vợ mình a.”
“Cô ấy càng yêu hơn.”
“Nào có chuyện đó!”
Đường Tiểu Oánh kêu lên, mọi người trên bàn cơm nhất thời dừng tất cả mọi hoạt động, người đang gắp thịt, người thì há mồm nhai, tất cả đều ngạc nhiên nhìn về phía nàng.
Phát hiện ra ánh mắt của mọi người, Đường Tiểu Oánh mặt ửng đỏ, vội giải thích: “Ách, là em thấy nam nhân kia dường như quá mức tự tin đi, lại còn nói bà xã hắn so với hắn chỉ có hơn chứ không kém.”
“Kia là chuyện của vợ chồng người ta, em thay người ta trả lời cái gì?” A cường hỏi.
“Cái kia...... em......” Đường Tiểu Oánh ấp úng.
“Người ta thường nói diễn quá nhập tâm, không nghĩ đến xem tivi cũng vậy nha, ha ha a, Tiểu Oánh, em thật thú vị.” Kỉ Lôi cảm thấy rất buồn cười.
Nàng xấu hổ không thôi. “Em no rồi, em ra quầy bar trước.” Nàng buông bát đũa nhanh rời đi, miễn để mọi người nhận ra cái gì.
Vừa đến quầy bar, nàng rót một cốc nước mát, tim còn đập không thôi.
Hắn nói đã kết hôn, nhưng lại nói đeo ‘nhẫn’ do nàng đeo, đây là có chuyện gì?
Bất quá vừa nãy may mắn hắn không đem chuyện trao nhẫn nói ra, nếu không nàng cả đời cũng khống dám gặp người nữa.
Nhưng mà nàng làm sao có thể là vợ hắn được, đừng nói bọn họ chưa kết hôn, ngay cả nửa năm qua bọn họ hoàn toàn không có liên lạc. Nàng còn đang tưởng hắn đã quên nàng a.
Hắn nói đã kết hôn có lẽ không phải nàng mà là một người khác, có lẽ bọn họ cũng từng trao đổi nhẫn như vậy...... Không nên nghĩ nữa, không phải nói đã quên sao?
Mấy ngày nay Hương Dục vẫn hay giới thiệu Tiểu Cường- đệ đệ của A Cường cho nàng, nhưng đều bị nàng cự tuyệt, bởi vì nàng vốn ái ngại Tiểu Cường. Nghe cái tên đó liền cảm thấy là lạ, hơn nữa nàng biết chính mình còn chưa quên được Tôn Hạo Trạch, hoặc là nói căn bản là không quên được, nàng có lẽ không thể yêu thêm ai nữa.
‘Nhẫn’ ? Nàng không tự chủ vuốt ngón áp út của chính mình, tựa hồ còn có thể cảm nhận được cảm giác bị hắn cắn lúc ấy......
Lúc này có khách đến mua đồ uống, Đường Tiểu Oánh thu tâm, tiếp đón khách nhân.
“Tề Diệc Vĩ, ta thật sự là tin lầm ngươi, ba ngày qua không thấy Tiểu Oánh đâu?”
Tại nhà trọ, Tôn Hạo Trạch tức giận hỏi.
Vài ngày trước hắn trở lại Đài Loan vốn muốn trực tiếp đi tìm Đường Tiểu Oánh, hắn biết nàng đang ở Tân Trúc, nhưng Tề Diệc Vĩ lại nghĩ ra một cái mưu ma chước quỷ, muốn hắn đi phỏng vấn trên tivi, nói cái gì mà Đường Tiểu Oánh sau khi xem xong nhất định sẽ cảm động mà chủ động trở lại bên người hắn.
Kết quả a?
Ba ngày qua, ngay cả cái bóng cũng không thấy.
Nửa năm trước hắn vội vàng trở lại Mĩ, Cha hắn mặc dù không có trở ngại gì, nhưng là nên hảo hảo tĩnh dưỡng, bởi vậy hắn trực tiếp tiếp quản sự nghiệp. Từ trước đến nay hắn vốn vẫn liên lạc với Hoàng thư ký, cho nên chuyện của công ty hắn đều nắm rõ, công việc cũng không gặp trở ngại gì.
Chính là liên tiếp nhân mấy dự án đầu tư lớn làm cho hắn bận đến mỗi ngày ngủ không quá vài giờ, còn phiền Tề Diệc Vĩ đến Mĩ phụ giúp, cho đến khi bên Điển Á không có người không có người lãnh đạo không được mới thả hắn về Đài Loan.
Về phần Tư Viện, nghe nói nàng hiện tại trọ ở trường, mỗi ngày trôi qua bình thường. Hắn thật tâm chúc phúc cho Tư Viện tương lai có thể gặp được người đàn ông chân chính, có được đoạn tình yêu mỹ mãn.
Mấy ngày hôm nay, hắn mấy lần định gội điện cho Tiểu Oánh, nhưng mà mọi chuyện nói qua điện thoại đều không tiện. Vô luận như thế nào vẫn là gặp mặt có vẻ tốt hơn, cho nên hắn thường gọi điện nửa chừng liền cúp máy.
Mặt khác hắn cũng đem chuyện vị hôn thê giải quyết gọn gàng, dù sao hắn không đáp ứng thì cha mẹ hắn cũng không có cách, lại nghe hắn nói đã kết hôn ở Đài Loan, đương nhiên chỉ có thể đáp ứng lập tức giải trừ hôn ước.
Gần đây hắn cuối cùng cũng sắp xếp được một tuần nghỉ để về Đài Loan đón nàng. Nửa năm không gặp, nàng có khỏe không?
Nhớ tới tiểu nữ nhân kia dám to gan nói chia tay làm hắn tức giận không thôi, hắn muốn nàng ngoan ngoãn chủ động trở lại bên hắn bởi vậy mới đáp ứng cái mưu kế kia của bạn tốt.
“Kỳ quái, bình thường không phải là rất cảm động sao?” Tề Diệc Vĩ hoang mang nói: “Ngươi tự mình đến Đài Loan tìm cô ấy, hơn nữa xem tivi xong, ta cũng không biết khóc hết mấy cái khăn tay, chẳng lẽ cô ấy không xem tivi?” Nhưng là báo chí đều đăng tin rất nhiều.
“Không đợi nữa, ta trực tiếp đi tìm cô ấy.”
Nữ nhân kia đầu óc rất đơn thuần, có khi làm việc nếu phải nghĩ nhiều, nàng sẽ giống như lạc đường. Có khi nàng không hiểu được ý tứ của hắn, hắn là nên trực tiếp đi tìm nàng thì hơn.
Hắn thật sự rất muốn biết, sau khi nàng thấy hắn sẽ có biểu tình gì? Khẳng định rất kinh ngạc đi.
Cho dù là nửa băn không gặp, cũng không liên lạc, nhưng hắn vẫn tin tiểu nữ nhân kia còn yêu hắn, giống như cảm giác của hắn đối với nàng vẫn như cũ không đổi, còn có nhớ nhung.
Tình cảnh bọn họ trong lúc đó giống như trò chơi trốn tìm, rốt chịu không nổi phải đem trái tim nắm chặt, bất kể thiếu đối phương không thể sống được.
(TN: đoạn này hơi lởm khởm, hic. *tự vả miệng*)
******************
Chương 9.2
Thật sự quá kinh ngạc!
Sau nửa năm không gặp, khi Tôn Hạo Trạch một lần nữa nhìn thấy Đường Tiểu Oánh thì điều khiến hắn không ngờ chính là người kinh ngạc lại là mình, bởi vì nàng trong tay đang ôm một đứa bé con.
“Trời ạ, nó là con của chúng ta?? Nhưng Diệc Vĩ chưa từng nói em sinh đứa nhỏ a?”
Đường Tiểu Oánh như thế nào cũng không nghĩ đến sẽ gặp Tôn Hạo Trạch ở quán trọ nhỏ này.
Lôi tỷ bề bộn nhiều việc mà Tường Tường (tên đứa nhỏ Tiểu Oánh bế a ) thì vẫn đang khóc. Sợ ầm ỹ đến khách nhân, nàng đành phải ôm nó ra ngoài dỗ.
Thấy hắn hiểu lầm Tường Tường là đứa nhỏ của bọn họ, nàng nhất thời đỏ mặt.
“Đừng nói bậy, nó không phải con anh.”
“Không phải của anh?” Tuấn nhan lập tức sầm xuống, lớn tiếng hỏi: “Bằng không nó là con ai?”
“Oa......” Thật vất vả Tường Tường mới yên tĩnh một lúc, lập tức lại khóc lớn.
“Anh không cần lớn tiếng như vậy, dọa đứa nhỏ sợ.” Đường Tiểu Oánh vỗ lưng trấn an tiểu bảo bảo.
Tiếng khóc của Tường Tường truyền tới mẹ nó: “Tiểu Oánh, chị xong việc rồi, đưa Tường Tường cho chị......Nha, trời ạ, cậu không phải là đại tổng tài anh tuấn Tôn Hạo Trạch trên tivi đấy chứ?” Kỉ Lôi vốn định bế con, nhưng thấy nam nhân đứng bên cạnh Đường Tiểu Oánh không khỏi kinh hỉ kêu to.
“Chị Lôi à, Tường Tường......”
“Tiên sinh à, cơn gió nào dẫn cậu đến nhà trọ nhỏ của chúng tôi vậy? để tôi đi lấy máy chụp ảnh, sau đó post lên mạng.” Nàng vui vẻ chạy về phòng.
“Chị Lôi......” Tường tường còn đang khóc nha.
Đường Tiểu Oánh đặt Tường Tường vào trong xe đẩy, tính vừa đi vừa dỗ nó.
Tôn Hạo Trạch nhìn nàng, lý giải: “Nhóc này là con của nữ nhân kia?”
Bởi vì vừa mới nhìn đã thấy nàng ôm đứa nhỏ, vẻ mặt dịu dàng dỗ dành, làm hắn lầm tưởng nàng là mẫu thân đứa bé, nhưng tính ngày ra thì bọn họ cho dù có con cũng không có khả năng sinh ra sớm như vậy.
“Ân.”
“Em ở đây làm việc này?” Sắc mặt hắn lại trầm xuống.

“Ân?” Vậy thì sao? Nàng còn chưa hỏi vì sao hắn lại xuất hiện trong này, hắn liền mạc danh kỳ diệu thẩm tra nàng.
“Em làm việc ở đây chứ không phải làm bảo mẫu, làm chi lại giữ đứa nhỏ cho người ta? Bà chủ kia xem ra thực nhàn, mau đem đứa nhỏ trả lại cho cô ấy.” Nửa năm không gặp, cá tính của nàng vẫn không thay đổi, người ta kêu nàng làm cái gì nàng liền làm cái đó.
“Không phải, vừa nãy mọi người đều......” Đột nhiên Đường Tiểu Oánh cảm thấy chính mình vì sao phải giải thích với hắn? Nàng liền chuyển đề tài: “Sao anh lại ở đây?”
“Em không biết sao?” Tôn Hạo Trạch nghiêm mặt hỏi lại.
Hắn thoạt nhìn giống như đang tức giận, vì sao vậy? Chẳng lẽ là vì chuyện nửa năm trước, nhưng là đều đã qua nửa năm nha, nào có ai giận lâu như vậy.
Lúc này Kỉ Lôi cầm máy ảnh dẫn đầu đoàn người chạy đến, mọi người đều ngạc nhiên nhìn Tôn Hạo Trạch, không nghĩ tới đại nhân vật nổi tiếng này sẽ đến nhà trọ của bọn họ.
“Tôn tổng tài, để tôi giúp cậu chụp ảnh.” Kỉ lôi cao hứng nói, đây là cơ hội nổi tiếng hiếm có.
Hắn gật gật đầu: “Giúp tôi chụp với lão bà.” (TN: ta thấy gọi là lão bà rứt tình cảm nga :”>)
“Lão bà?”
Thấy Tôn Hạo Trạch dời tầm mắt về phía Đường Tiểu Oánh, mọi người hoàn toàn ngây người.“Tiểu Oánh là bà xã cậu?”
“Không phải......” Đường Tiểu Oánh lắc lắc tay vội vàng phủ nhận, nàng làm sao có thể là lão bà của hắn?
“Em đã trao nhẫn rồi còn dám phủ nhận!”
“Đó là......” Nam nhân này, hắn biết rõ bọn họ trong lúc đó là đùa giỡn mà thôi.
Nàng nhìn hắn, nhớ lại hắn trên tivi nói mình đã kết hôn, vậy…cái kia thật là nói nàng?
Hội Duẫn Hàm từng đến đây chơi, bởi vậy việc hắn biết nàng ở trong này cũng không có gì kỳ quái. Chính là, hắn thật sự đến tìm nàng? Nàng tim không khỏi đập nhanh hơn.
“Tiểu Oánh, người đeo ‘nhẫn’ cho Tôn tổng tài là cậu sao?” Hà Hương Dục rất kinh ngạc, không nghĩ tới bạn tốt trước đây là cùng Tôn Hạo Trạch yêu đương.
“Vậy cái ‘nhẫn’ kia là mang vào như thế nào? Nghe nói phương thức mang rất đặc biệt, là như thế nào vậy?” Kỉ Lôi bắt đầu truy vấn, nàng hảo muốn biết nha.
“Em...... Em......” Nhớ lại ngày hôm ấy, Đường Tiểu Oánh đương trường đỏ mặt.
Mà lúc này Tôn Hạo Trạch lại kéo tay nàng. Nàng tưởng hắn sẽ trao ‘nhẫn’ trước măt mọi người, vừa thẹn vội kêu to “Không nên, Hạo Trạch, đừng......”
Kết quả hắn thực là đeo nhẫn cho nàng, bất quá không phải phải là ‘nhẫn’ kia, mà là một chiếc nhẫn kim cương lóe sang xinh đẹp ngay ngắn lồng vào ngón áp út nàng, nhất thời làm cho Đường Tiểu Oánh đầu óc choáng váng.
Tôn Hạo Trạch hôn lên hai má cái người còn đang sững sờ kia. “Đường Tiểu Oánh, nhân tiện có nhiều người làm chứng ở đây, dù cho bệnh tật khổ đau, em có nguyện ý trở thành vợ Tôn Hạo Trạch này không.”
Nhìn nhẫn trên tay, Đường Tiểu Oánh nội tâm dâng đầy cảm động mà quên luôn chuyện bọn họ đã chia tay. Đôi mắt chan chứa lệ quang, nàng gật đầu cười ngọt ngào, “Em nguyện ý.”
Hiện trường vang lên một tràng vỗ tay hoan hô lớn.
“Đến lượt em trao nhẫn.” Tôn Hạo Trạch nói.
“Nhẫn của anh đâu?” Nàng nhìn hắn muốn nhẫn.
“Không có, anh chỉ mua của em.”
Nàng sửng sốt: “Vậy chúng ta trao đổi nhẫn như thế nào đây?”
“Em có thể dùng ‘nhẫn’ kia.” Hắn cười đến tà mị, ánh mắt tràn đầy chờ mong.
“Cái gì?” Khuôn mặt nhỏ nhắn nhanh chóng nhiễm hồng.
“Thật muốn biết ‘nhẫn của hoàng đế’ mang như thế nào nha?”
Kỉ Lôi kêu lên, kéo theo mọi người ồn ào,“Nhanh chút mang! Nhanh chút mang! Nhanh chút mang!”
Hắn thật sự muốn ở trước mặt mọi người trao ‘nhẫn’ sao? Đường Tiểu Oánh thực sự khó xử, nhưng nhìn mọi người đều ánh mắt chờ mong, hắn cũng vậy, nàng tựa hồ rất khó cự tuyệt...... Đường Tiểu Oánh vươn tay thẹn thùng không thôi. Nhưng khi nàng vừa mới kéo tay hắn, cả người liền lập tức bị bế lên.“Hạo Trạch?”
“Anh nhớ rồi, nhẫn đặt ở trong xe, chúng ta đi lấy.” Tôn Hạo Trạch vừa nói vừa đi nhanh về phía trước.
“Không cần đi lấy, trực tiếp trao nhẫn không phải nhanh hơn sao?”
“Đúng rồi, bọn tôi muốn nhìn nhẫn kia đeo như nào a.”
Tôn Hạo Trạch không thèm để ý tới mọi người. Đùa sao, bộ dáng tiểu nữ nhân đáng yêu trao nhẫn làm sao có thể để người khác xem? Cái đó chỉ riêng mình hắn mới được nhìn thôi.
Kỳ thật nhẫn ở trong túi áo hắn, vừa mới chính là trừng phạt nho nhỏ mà thôi, bởi vì hắn còn giận nàng chuyện chia tay nửa năm trước.
Nhưng khi thấy nàng nắm tay hắn định trao nhẫn, hắn thật sự rất cảm động. Hắn biết nàng là người thẹn thùng cỡ nào, xem ra nàng thực sự thương hắn a.
Mà hắn cũng vậy.
Hắn cho nàng biết đáp án muộn của câu hỏi nửa năm trước: “Em và Tư Viện cùng rơi xuống biển một lúc, anh sẽ cứu Tư Viện trước, bởi vì đó là hửa hẹn với An Viện sẽ hảo hảo chiếu cố người nhà cô ấy. Nếu không kịp cứu em, anh sẽ đi theo em, đây là đáp án của anh.” Đủ trực tiếp, đủ rõ ràng đi!
Đường Tiểu Oánh thủ gắt ôm trụ cổ hắn, khuôn mặt nhỏ nhắn cảm động chôn ở ngực hắn, thanh âm nghẹn ngào, “Thực xin lỗi.”
Nàng thật sự đáng giận. Hắn vẫn đối nàng tốt lắm, vẫn đối nàng thực ôn nhu, nàng rõ ràng biết nhưng lại chỉ vì suy nghĩ miên man mà hỏi hắn loại vấn đề bốc đồng này.
May mắn là hắn còn tìm nàng.
“Em yêu anh, thật sự thật sự yêu anh.” Nàng ngay cả câu này cũng chưa nói một lần, bởi vì không giống hắn nói ra những lời ngon tiếng ngọt.
Tôn Hạo Trạch trong lòng dâng lên một trận ngọt ngào, khóe miệng giơ cao. Mỗi khi cùng một chỗ với nàng sẽ làm cho hắn có cảm giác hạnh phúc, tựa như bây giờ đây, rõ ràng còn có điểm tức nàng nhưng là khi nghe thấy thổ lộ của nàng, bực mình phiền chán kia liền vứt lên tận chin tầng mây.
“Về Mĩ với anh”
“Hảo.”
Hắn dùng thái độ cường ngạnh ôm nàng đi thì nàng còn dám nói không sao?
Thật đúng là phong cách dã thú nha.
Nhìn hắn, Đường Tiểu Oánh cảm thấy mình lúc trước để ý cái gì mà thân phận với địa vị thật sự là ngốc đến không chịu được, cái này không quan hệ, yêu nhau thật lòng là tốt rồi.
Về sau bọn họ sẽ cả đời bên nhau, vĩnh viễn không xa rời
……...
Kết thúc
Một ngày nọ, Tôn Hạo Trạch về Đường gia bái phỏng cha mẹ Đường Tiểu Oánh, thỉnh cầu bọn họ đáp ứng đem nữ nhi gả cho hắn.
“Anh nên cẩn thận một chút, ba em nói sẽ không dễ dàng đáp ứng, còn nói cho dù anh đứng ngoài cửa ba ngày ba đêm, ba vẫn không đáp ứng.”
“Anh biết, em không cần lo lắng.”
Vừa dứt lời tiến vào cửa, liền gặp ba Đường trừng mắt nhìn Tôn Hạo Trạch, trong lòng hắn liền khẩn trương một chút.
Đường phụ nhìn Tôn Hạo Trạch không chút hoà nhã, lúc trước không thấy con gái nói có bạn trai, hiện tại đột nhiên bảo muốn kết hôn nhưng mà lại phải sang Mĩ. Ô…con gái đáng yêu của ta, vợ chồng bọn họ vốn định gả nàng ở gần đây a.
“Cậu thật sự muốn lấy Tiểu Oánh làm vợ?”
“Vâng.”
“Cậu thích nó chỗ nào? Ta nói cho biết, nha đầu kia từ nhỏ rất sợ phiền phức, lại nhát gan, hơn nữa cái gì cũng không giỏi, quan trọng nhất là nó không thông minh, bản thủ bản cước. Như vậy, cậu còn muốn cưới nó sao?”
“Ba!” Nghe thấy cha mình nói như vậy làm nàng có cảm giác thật không tốt.
Mẹ Đường một bên thật sự nghe không nổi nữa, tuy rằng bà biết chồng mình là vì luyến khi phải đem con gái gả sang Mĩ đi, nhưng nói thế kia cũng hơi quá.
“MÌnh à, sao ông lại nói Tiểu Oánh thành như vậy. Tuy rằng đó là sự thật, nhưng ông cũng không nên nói hết vậy, đúng rồi, ông còn quên một sự kiện, nó trước đây thực hay đái dầm.” (TN: =)) Đường bá phụ à, ko đc nói như vậy nga, mà phải phát huy như Bá mẫu kìa )
“Mẹ!”
“Bất quá đó là ngày xưa.” Mẹ Đường cười nói.
Nguyên lai là di truyền nha! Tôn Hạo Trạch cười khẽ, người nhà bọn họ thật sự đều rất đơn thuần.
“Bác trai, bác gái, khuyết điểm của Tiểu Oánh cháu đều biết. Khi Tiểu Oánh là cấp dưới của cháu, bởi vì bản thủ bản cước mà bị cháu mắng, cũng vì không thông minh, lại hay miên man suy nghĩ làm cháu tức giận, còn có nhát gan, sợ phiền phức, cái này cháu đều biết hết.”
Tiếng nói trầm thấp hữu lực làm cho người ta không thể không chuyên chú lắng nghe, ngay cả ba Đường là một đại nam nhân cũng phải ngây ngẩn cả người.
“Nhưng Tiểu Oánh phi thường đáng yêu, tuy rằng đôi khi có chút mơ hồ, nhưng cá tính ôn nhu thiện lương, cho dù ai muốn giúp đỡ cái gì, cô ấy luôn cười nói hảo, chưa bao giờ cự tuyệt một ai. Nhìn Tiểu Oánh ở trong công ty chạy tới chạy lui, so với cấp trên như cháu còn muốn bận rộn hơn. Cháu thật sự cảm thấy Tiểu Oánh rất tốt, lại làm cho người ta cảm thấy đau lòng, rất muốn bảo vệ, yêu thương, không ai có thể khi dễ cô ấy.” Chỉ có hắn mới được. (TN: câu mấu chốt a)
Cha mẹ Đường thoáng chốc tất cả đều đỏ hốc mắt, bọn họ cảm nhận được hắn là thiệt tình yêu thương Tiểu Oánh, hơn nữa sẽ hảo hảo đối tốt nàng.
“Khi Tiểu Oánh tươi cười sẽ khiến người ta có cảm giác hạnh phúc. Cho dù có không thông minh cũng không vấn đề gì, cháu chỉ muốn cô ấy bên cạnh để khi quay đầu lại có thể thấy nụ cười của cô ấy. Như vậy là đủ, chỉ như vậy cháu đã cảm thấy thực hạnh phúc, khoái hoạt.”
Đường Tiểu Oánh nghe được cảm động không thôi, thưởng cho hắn một cái mỉm cười, thấy hắn cũng đáp lại bằng nụ cười thập phần anh tuấn, tim nàng đập nhanh hơn, rốt cuộc là ai tươi cười làm cho người ta cảm thấy hạnh phúc a?
“bác trai, bác gái, cháu yêu Tiểu Oánh, cháu cam đoan sẽ nắm tay Tiểu Oánh cho đến khi già, bởi vì nụ cười của cô ấy chính là hạnh phúc của cháu.”
“Ô......”
Mẹ Đường òa khóc, ba Đường tuy rằng không khóc nhưng hốc mắt cũng ẩm ướt, tiểu tử này thật sự có thể nói tốt nha, hơn nữa đều nói đến tâm lý bọn họ.
“Không cần nói nữa, ta đồng ý cho hai đứa kết hôn, mau đem nó đi thôi.”
“Ta cũng đồng ý.” Mẹ Đường gật đầu.
Cho dù bọn họ không muốn đem con gái đáng yêu gả sang nước ngoài, nhưng nhìn ra được tiểu tử trước mắt này là thật thực lòng. Hạnh phúc chung thân của nữ nhi là quan trọng nhất. Vợ chồng bọn họ giống như hắn nói, mãi cho đến khi già vẫn bên nhau.
Không cần ba ngày ba đêm, Tôn Hạo Trạch liền cầu hôn thành công, bởi vì cha mẹ Đường đều phi thường đơn thuần, rất dễ tín nhiệm người-- đương nhiên, hắn tuyệt đối là thật tâm.
Tiểu Oánh cùng cha mẹ khóc thành một đoàn. Hắn kỳ thật còn chưa nói xong, nếu bọn họ đồng ý, hắn rất sẵn lòng đón hai vị sang Mĩ, bất quá cái này chắc phải đợi một lát mới nói được.
Lớn lên tại gia đình đơn thuần như vậy khó trách Tiểu Oánh của hắn lại đáng yêu thiện lương. Nàng đơn thuần, khi sinh đứa nhỏ cũng nhất định đơn thuần đáng yêu. Hắn có thể đoán được nhà của hắn tương lai sẽ là cỡ nào hạnh phúc ấm áp a.
[ Toàn văn hoàn ]
 
Quay lại
Top