9X kiếm 30 triệu/tháng từ việc chuyển đồ ăn đêm

brain

Thành viên mới
Tham gia
24/7/2013
Bài viết
1
Hồ Quỳnh Lan, cô sinh viên đại học năm 2 đang quản lý một dịch vụ "ship" (chuyển) đồ ăn đêm tại Lương Định Của (Hà Nội) có thu nhập lên đến 30 triệu đồng/tháng.

Công nghệ ngày càng phát triển, không khó để bắt gặp một người trẻ thức đêm hàng tiếng đồng hồ để cắm đầu vào chiếc máy tính hoặc smartphone chơi game, lướt facebook hay nhắn tin với bạn bè. Cùng với việc thức khuya là nhu cầu ăn đêm nhưng đa phần thời gian này rất ít hàng quán còn mở cửa, và việc lóc cóc chạy ra ngoài để mua đồ ăn cũng bị sự lười biếng kéo lại. Đánh vào tâm lý đó, dịch vụ ship đồ ăn đêm đã nhanh chóng xuất hiện và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng.

Chỉ cần tìm kiếm trên Google hoặc các mạng xã hội, bạn đã có thể tìm được rất nhiều dịch vụ ship đồ ăn đêm với giá cả sinh viên và menu hấp dẫn. Qua tìm hiểu của chúng tôi, những người quản lý dịch vụ này đều là "cú đêm" và hiểu rõ tâm lý cũng như thói quen ăn uống của khách hàng.
Hiểu tâm lý khách hàng

Mỗi dịch vụ có một thực đơn riêng và liên tục được cập nhật nhưng phần lớn đều có giá cả phải chăng, dao động từ 10 cho tới 50 nghìn đồng cho một món ăn. Một số dịch vụ còn áp dụng tặng kèm đồ uống khi khách đặt nhiều đồ hoặc miễn phí tiền ship hàng.

KenhSinhVien-sinh-vien-lam-them.jpg
Thực đơn của một dịch vụ ship đồ ăn đêm.

Đồ ăn sau khi đặt hàng được giao tới nhanh chỉ sau từ 10 tới 30 phút, đồng thời có nhiều dịch vụ hỗ trợ 100% phí ship cho khách. Bên cạnh những món ăn có sẵn, thực đơn liên tục được cập nhật với những món hơn hấp dẫn hơn. Đồng thời cácdịch vụ không quên lấy ý kiến từ khách hàng để nâng cao chất lượng phục vụ của mình. Đa phần người đã từng sử dụng dịch vụ ship đồ ăn đêm đều hài lòng.

Minh Quân (Sinh viên đại học Bách Khoa, Hà Nội) cho biết: "Mình thường thức khuya chơi game nhưng ngại đi mua đồ ăn. Qua bạn bè giới thiệu mình có sử dụngdịch vụ ship đồ ăn đêm và nhận được rất nhanh, đồ ăn vẫn đảm bảo như ăn ngoài hàng tuy chi phí mua đồ ăn đêm có cao hơn thời gian khác một chút".

Thu nhập lên tới 30 triệu đồng...

KenhSinhVien-viec-lam-sinh-vien.jpg
Hồ Lan Quỳnh, quản lý dịch vụ ship đồ ăn đêm có thu nhập lên tới 30 triệu đồng/tháng.

Tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ này, chúng tôi đã liên hệ với bạn Hồ Lan Quỳnh, hiện đang là sinh viên đại học năm thứ 2 và quản lý một dịch vụ ship đồ ăn đêm tại Lương Định Của (Hà Nội). Quỳnh cho biết: "Sau một thời gian hoạt động, dịch vụcủa mình hiện tại có lượng khách hàng ổn định, có những khách đã sử dụng dịch vụ từ ngày đầu tiên. Mỗi ngày mình nhận được tới gần 40 đơn hàng và phần lớn đều đặt từ hai món ăn trở lên".

Ship đồ ăn đêm đánh vào tâm lý khách hàng, và không khó để hiểu vì sao ngày càng có nhiều bạn trẻ kinh doanh mặt hàng này. Nhưng dịch vụ nào cũng có khó khăn riêng, Quỳnh chia sẻ: "Mình thường nhận đặt hàng từ 9h tối tới 3h sáng, thời gian đầu chưa quen và cũng do chỉ có mình mình làm món ăn nên công việc bị dồn dập. Nhiều khi khách hàng gọi điện đặt hàng mà không dám nhận thêm vì sợ không kịp giao cho khách".

"Với gần 40 đơn hàng một đêm, hiện tại mình phải thuê thêm người ship hàng là các bạn sinh viên. Toàn bộ thực phẩm để chế biến đều phải chuẩn bị từ trước và bảo quản cẩn thận để đảm bảo còn tươi. Sau khi làm xong là vấn đề mình lo lắng nhất, làm thế nào đảm bảo cho thức ăn không bị nguội khi tới tay khách hàng."

Tuy có nhiều khó khăn khi duy trì dịch vụ, nhưng thu nhập hàng tháng lại khiến nhiều người mơ ước khi lên tới hàng chục triệu đồng. Quỳnh cho biết thêm: "Hiện tại thu nhập hàng tháng của mình đã ổn định vì có nhiều khách quen, đồng thời qua các kênh như Facebook, diễn đàn nên dịch vụ được nhiều người biết tới. Mỗi tháng mình thu về từ 20 tới 30 triệu đồng, con số này đáng để mình cố gắng tiếp tục vượt qua những khó khăn và tiếp tục công việc".

Bên cạnh những khó khăn đã kể trên, dịch vụ "ship" đồ ăn đêm cũng gặp không ít trở ngại khi thời gian "ship" thường qua 12 giờ đêm, việc đảm bảo an toàn khi đi trên đường cho các bạn shipper rất quan trọng. Nhưng với thu nhập lên tới 30 triệu đồng, dịch vụ mới này là miếng bánh ngon hấp dẫn không chỉ giới trẻ mà cả những người yêu kinh doanh.
KenhLamGiau.Com /Tri thức trẻ
Tag:
- Bí quyết, ý tưởng làm giàu sinh viên.
- Những dịch vụ kiểu sinh viên.
- Ý tưởng kinh doanh sinh viên
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top