99+ mẫu Tranh phù điêu xi măng ấn tượng

doanmai2509

Thành viên mới
Tham gia
20/4/2017
Bài viết
0
Những thao tác cơ bản cần biết trong việc đắp tranh phù điêu xi măng

Cách trộn vữa đắp phù điêu được xem là một trong những bước quan trọng trong quá trình đắp phù điêu trong mỗi công trình. Tuy nhiên trộn vữa đắp phù điêu như thế nào cho đúng? cách đắp phù điêu xi măng được thực hiện như thế nào? Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc tổng hợp một số thông tin chi tiết về quá trình học và đắp phù điêu phổ biến nhất. Cùng theo dõi nhé!tranh phù điêu xi măng
%C4%90%E1%BA%AFp-tranh-t%C6%B0%E1%BB%9Dng-b%E1%BA%B1ng-xi-m%C4%83ng-23-1024x576.jpg

Kỹ thuật đắp phù điêu xi măng
Đắp phù điêu bằng xi măng là một trong những cách tạo hình phù điêu nổi trên bề mặt mặt của khuôn. Sản phẩm được làm ra từ những bàn tay khéo léo của người nghệ nhân lành nghề, có óc sáng tạo. Để tạo ra được tác phẩm phù điêu đắp nổi hoàn hảo, trước hết bạn cần hiểu rõ về nguyên, nhiên liệu và cách tiến hành đắp phù điêu.

Chất liệu và dụng cụ đắp phù điêu xi măng:
Để tiến hành làm phù điêu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật liệu và dụng cụ cần thiết sau đây: Những thao tác cơ bản cần biết trong việc đắp tranh phù điêu xi măng
Tranh-%C4%91%E1%BA%AFp-ph%C3%B9-%C4%91i%C3%AAu-72.jpg

Xi măng: Đây là một nguyên vật liệu không thể thiếu trong làm phù điêu xi măng. Trong quá trình làm, xi măng sẽ được gắn lên tường, sau đó, người thợ sẽ tạo ra những hình thù theo yêu cầu trên nền xi măng đó.
Giá đỡ: Giá đỡ có chức năng cố định phần bảng gỗ để quá trình làm phù điêu diễn ra thuận lợi hơn.
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ như: dây thép loại sợi nhỏ, đinh và túi nilon.

Hướng dẫn cách đắp phù điêu xi măng:
Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, chúng ta tiến hành làm phù điêu. Quy trình đắp tranh phù điêu được thực hiện theo 3 bước tương ứng với 3 các công việc chính là:
%C4%91%E1%BA%AFp-tranh-t%C6%B0%E1%BB%9Dng-13.jpg

Bước 1: Làm đất Những thao tác cơ bản cần biết trong việc đắp tranh phù điêu xi măng

Người thợ đắp đất (bột xi măng) lên trên bảng gỗ hoặc trực tiếp lên tường sao cho lượng kích thước trát xi phải trùng khớp với kích thước của bức tranh. Tùy từng loại tranh phù điêu khác nhau mà người thi công có thể tăng hoặc giảm số lượng đinh cũng như độ dày của dây thép trên bảng gỗ. Bởi dây thép và đinh là những dụng cụ dùng để cố định phần xi măng không bị sụt, lún, lở trong quá trình tiến hành làm tranh.
dap-tranh-phu-dieu-2-1.jpeg

Bước 2: Phác hình và tạo khối Những thao tác cơ bản cần biết trong việc đắp tranh phù điêu xi măng
Thợ đắp phù điêu
Thi Công Đắp Phù Điêu Nghệ Thuật- Đắp Tranh Tường xi măng nói nôm na là một lĩnh vực xây dựng nghệ thuật điêu khắc tranh trên mặt tường để các hình tượng nổi bật lên trên và tạo thành một thể bức tranh, một tác phẩm nghệ thuật hài hoà khiến người xem vừa nhìn đã biết được ý nghĩa của bức tranh ấy.Vậy những đặc điểm của một bức tranh nổi bằng xi măng là gì?
%C4%90%E1%BA%AFp-tranh-t%C6%B0%E1%BB%9Dng-b%E1%BA%B1ng-xi-m%C4%83ng-33-1024x728.jpg

Công việc thi công này được hoàn thiện hoàn toàn bằng chất liệu bền chắc, có cơ cấu gắn kết cao là xi măng. Tác phẩm sẽ được lựa chọn và hoàn thiện trước trên bản vẽ, tranh phù điêu xi măng sau đó lựa chọn địa điểm phù hợp mà bạn muốn trang trí tạo hình lên. Những thao tác cơ bản cần biết trong việc đắp tranh phù điêu xi măng
 
Top