90 giây thoát thân khi máy bay gặp nạn

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi heokool, 12/7/2013. — 1.333 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  90 giây thoát thân khi máy bay gặp nạn

  Đừng mang giày cao gót khi trượt xuống phao thoát hiểm, nó sẽ giết chết bạn và những người còn lại.
  Bạn có biết theo số liệu thống kê, 95.7% hành khách bị tai nạn máy bay đã sống sót. Vì thế, nếu bạn, rủi thay, có đang ở trong một vụ tai nạn máy bay thì hãy bình tĩnh và không bao giờ bỏ cuộc nhé.

  [​IMG]
  Kết cục của chiếc máy bay Boeing 777 trên đường băng của sân bay San Francisco trong vụ tai nạn vừa qua.
  Một trong những lý do hành khách không quan tâm đến lưu ý của tiếp viên là do họ nghĩ rằng tai nạn là chết, không tránh được” - một báo cáo năm 2001 cho biết. Vì thế, hãy lưu ý và thực hành các tips sau đây của các chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể đảm bảo được an toàn và tăng khả năng sống sót của mình đấy.

  1. Nguyên tắc 90 giây

  90 giây đầu tiên sau tai nạn vô cùng quan trọng. Nếu bạn giữ bình tĩnh và ra khỏi máy bay nhanh chóng, cơ hội sống sót của bạn sẽ rất cao. 30 giây đầu tiên, lửa sẽ bắt đầu lan vào trong máy bay. Trong 60 giây tiếp theo, khói sẽ trở nên rất độc vì lúc đó, lửa đã thiêu các vật liệu bằng nhựa, vải và nhiên liệu trên máy bay. Sau 90 giây, lửa sẽ nhấn chìm tất cả. Vì vậy, hãy cúi thấp người xuống hết mức có thể để tránh hít phải khói và thoát ra khỏi máy bay trong 90 giây nhé.

  [​IMG]
  Thoát khỏi máy bay nhanh chóng khi có thể nhé.

  2. Cất cánh và hạ cánh

  Các chuyên gia an ninh cho biết 80% các vụ tai nạn rơi vào 3 phút sau khi cất cánh và 8 phút trước khi hạ cánh. Vì vậy, trong thời gian này, các bạn hãy chú ý, tập trung cao độ; đừng cởi giày, ngủ, nghe nhạc, hay uống thuốc ngủ nhé.

  Hành lý xách tay nên được đặt dưới chỗ ngồi phía trước bạn. Điều đó sẽ tạo thành một vật cản để chân bạn không thể để dưới chỗ ngồi phía trước, tránh cho bạn không bị gãy chân, điều vốn rất hay xảy ra trong tai nạn máy bay.

  3. Xác định cửa thoát hiểm

  Ngay khi lên máy bay, hãy xác định vị trí của hai cửa thoát hiểm gần bạn nhất (trước và sau) và cách đến cửa thoát hiểm nếu có vật cản trên đường.

  4. Tuân theo các nguyên tắc an toàn

  Chú ý những quy tắc an toàn tiếp viên phổ biến cho bạn khi chuẩn bị bay. Họ được huấn luyện để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Những thông tin họ cung cấp là rất quan trọng và có thể sẽ cứu được mạng sống của bạn đấy.

  Bạn hãy tự tóm tắt những điểm quan trọng nhất trong bảng chỉ dẫn an toàn bay. Đừng để đến lúc mặt nạ dưỡng khí rơi xuống, bạn mới đi đọc hướng dẫn sử dụng mặt nạ như nào nhé.

  5. Thắt dây bảo hiểm đúng cách

  Hãy đặt dây an toàn thấp, càng gần xương hông bạn càng tốt. Điều đó sẽ tránh cho bạn không bị thương do dây an toàn có thể gây ra cho bạn trong trường hợp va chạm.

  [​IMG]
  Vị trí thắt dây an toàn giúp bạn tránh bị thương vùng bụng nếu có va chạm.

  6. Đừng hoảng loạn khi có va chạm

  Hoảng loạn là kẻ thù của sống sót. Một số hành khách hoảng loạn đến mức không thể tháo dây an toàn. Một báo cáo cho biết họ thấy rất nhiều thi thể của các nạn nhân trên ghế ngồi với dây an toàn còn nguyên chưa tháo, và dường như vẫn chờ hiệu lệnh của tiếp viên. Cố gắng bình tĩnh hết sức có thể và hành động ngay, nhé.

  7. Tư thế an toàn

  Khi có dấu hiệu va đập, hãy vào tư thế an toàn ngay: nếu có hàng ghế trước bạn, bắt chéo hai tay trên lưng hàng ghế trước và cúi đầu xuống, đầu ở giữa hay tay. Nếu bạn là hàng ghế đầu tiên, cong người về phía trước, ôm đầu gối, đầu hạ xuống. Nếu có vật nhọn như bút, chìa khóa, hãy bỏ chúng ra khỏi túi - những vật này có thể đâm vào bạn.

  [​IMG]
  Tư thế an toàn khi xảy ra trường hợp khẩn cấp.

  8. Bạn cũng không nên thu gom hành lý và đồ cá nhân làm gì. Bạn sẽ bị mắc kẹt trong máy bay với đống hành lý đó. Quan trọng là tính mạng của bạn được an toàn.

  9. Nếu đã ra khỏi máy bay, hãy chạy càng xa càng tốt và nấp ở phía sau một vật thể lớn phòng tránh trường hợp nổ. Nếu hạ cánh trên mặt nước, hãy mặc áo phao vào trước, nhưng đừng làm phồng áo phao trước khi ra khỏi máy bay. Mang theo áo khoác nếu có thể.

  10. Sử dụng phao trượt thoát hiểm trong khi lửa và khói đang đuổi theo bạn không hề dễ dàng, đặc biệt là nếu bạn đang mặc trang phục không hợp lý. Bạn phải cởi giày cao gót trước khi sử dụng phao, gót giày nhọn có thể đâm thủng phao, giết chết cơ hội sống còn của bạn và những người còn lại đấy.

  [​IMG]
  Tư thế trượt xuống phao thoát hiểm.
  Hiện nay, các tiêu chuẩn an toàn của máy bay đã và đang được cải tiến hàng ngày. Theo thống kê, xác suất xảy ra tai nạn của hàng không ngày nay thấp tương đương với xác suất tai nạn khi bạn đi thang máy. Tuy nhiên, trong trường hợp tai nạn xảy ra, điều quan trọng nhất là phải giữ bình tĩnh và biết cách đối phó, cho dù không có hiệu lệnh của tiếp viên.

  Theo ABC News
   


  yeulasai183, rancute5483, toanc2tb1 bạn khác thích điều này.


 2. [Không...Hợp...Lệ]

  [Không...Hợp...Lệ] .......... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/5/2013
  Bài viết:
  1.220
  Lượt thích:
  2.045
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Detective Conan
 3. inguyentri

  inguyentri Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/9/2011
  Bài viết:
  352
  Lượt thích:
  152
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  cách nhanh nhất là nhảy ra khỏi máy bay. chưa tới 90s, nhảy ra còn nhanh hơn
   
 4. [Không...Hợp...Lệ]

  [Không...Hợp...Lệ] .......... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/5/2013
  Bài viết:
  1.220
  Lượt thích:
  2.045
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Detective Conan

  :KSV@05: =))
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - giây thoát thân Diễn đàn Date
Windows + D để thoát ra màn hình chính Thủ thuật Máy tính Hôm nay lúc 13:54
Xóa bộ nhớ đệm trong vài giây Thủ thuật Máy tính Hôm nay lúc 13:39
Xin mật khẩu Wi-Fi mà không cho thì cũng ngại, thôi thì ẩn luôn cho khỏe thân! Thủ thuật Máy tính Hôm qua, lúc 10:50
CV của bạn sẽ sống sót qua “Thử thách 6 giây”? Kỹ năng xin việc 11/11/2020
Giá trị của thời gian là vô giá (dù chỉ là một giây đồng hồ mà thôi) đấy chứ bạn nhỉ ????. Tư Vấn & Chuyện Trò 27/8/2020
Làm sao để thoát kiếp "cú đêm", tân trang nhan sắc Tư Vấn & Chuyện Trò 21/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP