9 YẾU TỐ GIÚP LUYỆN IELTS THÀNH CÔNG

hoangchau91

Banned
Tham gia
6/1/2015
Bài viết
0
IELTS quả là một quá trình đầy gian nan cần phải nổ lực thật nhiều phải không các bạn? Đôi khi cần phải bớt chút thời gian tìm ra cho mình những bí kíp luyện IE thật phù hợp thay vì cắm đầu vào đồng tài liệu chất đống kia nhé J. Mình xin chia sẻ cho những bạn chuẩn bị bước vào con đường luyện IE một vài bí quyết mình lượm được để cùng nhau học nhé. Try uppppp !!!9 YẾU TỐ GIÚP LUYỆN IELTS THÀNH CÔNG

Nhiều bạn thắc mắc là tại sao luyện IELTS hoài mà vẫn không thấy tiến bộ hay lên trình, thậm chí đôi lúc còn thấy điểm số càng làm càng bị tuột dốc! Lý do có thể là do các bạn thiếu 1 trong các yếu tố sau:

1) Văn phạm vững chắc
Văn phạm và từ vựng là 2 yếu tố cơ bản nhất trong học và luyện IELTS, giống như xây 1 căn nhà các bạn phải có gạch và xi măng vậy. Các bạn có thể xem nhẹ văn phạm khi học giao tiếp, tuy nhiên khi đụng đến IELTS thì bắt buộc các bạn nắm thật vững văn phạm. Nếu các bạn yếu văn phạm các bạn không thể làm tốt cả 4 phần thi IELTS vì tất cả các phần thi đó đều có đánh giá trình độ văn phạm của thí sinh.

2) Từ vựng phong phú
Cùng với văn phạm thì từ vựng là nền tảng không thể thiếu cho việc học và luyện IELTS. Xây dựng vốn từ vựng cho bản thân là 1 vấn đề rất “đau đầu” cho nhiều sĩ tử IELTS. Yếu từ vựng thì không thể nào thi IELTS đạt mục tiêu mong muốn, điều này là hiển nhiên. Cách thức xây dựng vốn từ vựng phong phú đó là phải cố gắng đọc và tra từ cho thật nhiều để nhớ từ, sau đó ứng dụng vốn từ đó vào các phần thi IELTS cụ thể.

3) Phát âm chuẩn
Phát âm theo giọng Anh hay Mỹ khi nói đều được miễn sao phát âm chuẩn, nhưng khi nghe thì đòi hỏi các bạn phải làm quen với nhiều giọng khác như Úc, Canada, hay thậm chí Ai-len. Cách học phát âm tốt nhất là tham gia 1 lớp hướng dẫn cách phát âm, đồng thời nghe đài, nhạc, cũng như xem phim để luyện âm.

4) Kỹ năng paraphrase tốt
Tất cả 4 phần thi IELTS đều phải sử dụng kỹ năng này vì thế nó rất cần thiết cho luyện IELTS. Muốn có kỹ năng paraphrase tốt thì các bạn phải vững văn phạm và từ vựng phong phú, đồng thời phải nắm rõ 3 phương thức paraphrase đó là: re-word, re-structure, và re-phrase.

5) Nắm vững các dạng đề bài
Đây là vấn đề mà hầu hết các bạn tự học và luyện thường thiếu vì không được trang bị và hướng dẫn 1 cách bài bản và hệ thống. Mỗi phần thi IELTS đều có các dạng đề bài nhất định, trong đó có 1 số dạng hay gặp và 1 số dạng ít ra trong các kỳ thi. Tuy nhiên, các bạn phải nắm vững tất cả các dạng đề chứ không nên học tủ 1 số dạng đề hay gặp mà bỏ qua các dạng đề kia, vì biết đâu 1 ngày “đẹp trời” khi đi thi bạn lại gặp phải thì sao.

6) Kỹ năng làm bài thành thạo
Để làm bài thi IELTS hiệu quả tất nhiên các bạn phải có các kỹ năng làm bài cụ thể cho từng phần thi IELTS. Vấn đề các sĩ tử tự học IELTS có thể gặp phải đó là các bạn không thể tự mình trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết cho từng phần thi. Điều này có thể khắc phục nếu bạn theo học với 1 “sư” IELTS giỏi, thầy cô đó có thể giúp cho các bạn trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết cho từng phần thi IELTS. Từ đó giúp các bạn làm bài hiệu quả hơn nhiều và có khả năng nâng trình như mong muốn.

7) Chiến lược làm bài hiệu quả
Đây cũng là vấn đề mà các sĩ tử tự luyện IELTS rất hay gặp, đó là các bạn thường chỉ có thể áp dụng 1 chiến lược cho tất cả các dạng đề, chính điều này đã cản trở các bạn nâng trình. Cách khắc phục? Mỗi dạng đề thi đều phải có chiến lược riêng dành cho chính nó, không thể dùng chiến lược của 1 dạng đề nào đó rồi áp dụng cho các dạng đề khác. Để nâng trình các bạn phải trang bị cho mình mỗi chiến lược cho từng dạng đề, các “sư” luyện IELTS giỏi có thể giúp cho các bạn trang bị tất cả các chiến lược cần thiết cho các dạng đề cụ thể.

8) Lộ trình học và luyện hợp lý
Không có lộ trình học và luyện IELTS hợp lý thì các bạn có thể dậm chân tại chổ hay chỉ lẩn quẫn mà không thể đạt được target mong muốn! Lộ trình hợp lý là gì? Đó là biết xuất phát điểm của bản thân ở trình độ Anh văn như thế nào, cũng như nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình, từ đó xác định lộ trình phù hợp với trình độ để đầu tư thời gian, công sức, thậm chí tiền bạc 1 cách hợp lý và hiệu quả. Hãy tìm đến những chuyên gia IELTS, thầy cô luyện IELTS, hay những người đã có kinh nghiệm học và luyện IELTS thành công để nhờ họ tư vấn.

9) Kiên trì và chịu khó
Như người bản ngữ hay nói, last but not least, các bạn phải kiên trì và chịu khó khi “đụng trận” IELTS. Thầy biết rất nhiều bạn ban đầu khi học IELTS thì rất khí thế, tuy nhiên gặp khó khăn thì nhanh chóng nản chí “anh hùng” nên đã không thể nào luyện IELTS thành công. Học và luyện IELTS không giống như học giao tiếp, cho nên không có chuyện “have fun” khi học, cũng như không có 1 “short cut” hay 1 phương pháp “thần kỳ” nào giúp cho các bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu. Phải có mục tiêu rõ ràng, kiên trì, và chịu khó thì mới “chiến thắng” trên “mặt trận” IELTS.

(ST)


Bạn e ngại vì IELTS quá xa vời với trình độ tiếng anh còn kém cỏi của bản thân ?
Bạn không biết bắt đầu từ đâu?
Bạn có vô vàn những băn khoăn khi nghĩ đến IELTS?
Đó là những suy nghĩ của bản thân của 2 năm về trước, mình thật sự kém cỏi khi nghĩ mình không thể học IE cho đến khi mình biết đến GLN- 1 trung tâm Anh Ngữ chuyên về đào tạo IELTS với 100% giảng viên là người bản xứ qua một người chị. Mình thấy đam mê và yêu thích tiếng anh hơn khi tham gia đăng kí học tại GLN. Sau nhiều năm kinh nghiệm về đào tạo IELTS ngoài Hà Nội, GLN đã mở rộng và muốn được song hành cùng các bạn trẻ TPHCM trên con đường luyện thi IELTS, mở rộng tương lai để vươn xa hơn.
Hãy để JOLO đồng hành cùng các bạn luyện thi IELTS nhé!

ĐỊA CHỈ: JOLO ENGLISH CENTER, 62 VÕ VĂN TẦN, QUẬN 3, TPHCM.


 

emyeuconan

Kẻ săn đêm
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/10/2012
Bài viết
5.683
Haizz, lại sắp thi cuối kì rồi, dạng đề trong IELTS.
Có bí kíp nào ôn luyện trong 2 ngày để làm section 3, 4 đề nghe IELTS không v? =)) Chỉ cầu 16/20 là đc rồi TT____TT
 
Top