9 Sự thật về cơ thể phụ nữ có thể giúp bạn tránh được rất nhiều vấn đề về sức khỏe

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Cơ thể phụ nữ khá phức tạp và nhiều phụ nữ không biết tính chất sinh học mà cơ thể họ sở hữu là gì. Ví dụ, tốt hơn là đến nha sĩ hoặc wax vào tuần cuối của chu kỳ kinh nguyệt và độ đàn hồi của vú phụ thuộc vào lượng chất lỏng mà một phụ nữ tiêu thụ.

Bright Side đã thu thập các sự thật độc đáo về cơ thể phụ nữ có thể làm ảnh hưởng đáng kể cuộc sống của một người phụ nữ.

9. Tập luyện quá mức có thể làm gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt.


Tập luyện thể chất có thể làm giảm đau . Tuy nhiên, nếu một người phụ nữ tập luyện quá nhiều , nó có thể có tác dụng ngược lại. Hoạt động thể chất quá mức dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể dẫn đến sự gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Điều này không có nghĩa là bạn nên dừng đi đến phòng tập thể dục, nhưng bạn nên nhớ rằng mọi thứ nên được thực hiện một cách vừa phải, kể cả tập luyện

8. Vú là một sự phản ánh của sức khỏe.


Vú nữ có thể là một chỉ báo về tình trạng sức khỏe của bạn, ngay cả khi bạn không cảm thấy đau. Ví dụ, các bài tiết từ tuyến vú có thể biểu hiện sự mất cân bằng nội tiết tố và rối loạn buồng trứng. Bạn nên ngay lập tức tham khảo ý kiến bác sĩ trong trường hợp này. Nếu bạn cảm thấy ngứa ngáy ở núm vú hoặc nhận thấy một số kích ứng dưới ngực, điều này có thể gây dị ứng bởi áo ngực hoặc chất tẩy rửa mà bạn sử dụng.

7. Trọng lượng không cho biết tình trạng sức khỏe của cơ thể bạn.


Tăng thêm vài cân không nhất thiết có nghĩa là bạn có vấn đề về sức khỏe. Tăng cân phụ thuộc vào thói quen ăn uống của bạn, di truyền, và thể chất của cơ thể của bạn. Đáng ngạc nhiên, các cơ quan bên trong của những người mập mạp có thể khỏe mạnh hơn nhiều so với các cơ quan của người gầy.

6. Vú có thể chảy xệ do thiếu nước.


Thiếu nước trong cơ thể dẫn đến thay đổi tình trạng của da. Không có nước, nó trở nên khô và nhão. Đó là lý do tại sao, để ngăn ngực bạn bị chảy xệ, điều quan trọng là phải theo dõi sự cân bằng nước của cơ thể bạn.

5. Màu môi của bạn cho biết tình trạng sức khỏe của gan.


Nếu môi bạn nhanh chóng mất đi màu sắc và trở nên nhợt nhạt hoặc ngược lại, điều này có thể cho thấy có vấn đề với gan. Đừng lãng phí thời gian của bạn, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ càng sớm càng tốt.

4. Thực phẩm có thể là nguyên nhân của chứng đau nửa đầu.


Nhức đầu có thể không chỉ là kết quả của những tình huống căng thẳng mà còn là chế độ ăn uống của bạn. Thậm chí còn có một thuật ngữ mô tả điều này được gọi là 'chứng đau nửa đầu của người sành ăn' cho thấy rằng các sản phẩm như ly nước cam, sô cô la, phô mai, các loại hạt hoặc sản phẩm hun khói có thể gây đau đầu nghiêm trọng.

3. Chỉ có một cửa sổ 6 ngày cho một người phụ nữ mang thai.

Tinh trùng có thể hoạt động trong cơ thể phụ nữ lên đến 5 ngày, trong khi trứng (trứng của một phụ nữ) chỉ sống trong vòng chưa đến 24 giờ sau khi nó được thả ra. Một khi trứng đã rụng, nó bắt đầu co lại và không còn màu mỡ nữa. Đó là lý do tại sao một người phụ nữ có thể có thai nếu giao hợp xảy ra vào ngày rụng trứng đầu tiên hoặc một trong 5 ngày trước rụng trứng.


2. Bụng lưu trữ chất béo do thiếu ngủ.


Ngay cả khi bạn tập thể dục trong phòng tập thể dục 5 lần một tuần, bạn vẫn có thể có chất béo trong bụng của bạn. Lý do là thiếu một giấc ngủ khỏe mạnh. Nếu một người phụ nữ không có đủ giấc ngủ, cơ thể của cô thiếu năng lượng, dẫn đến việc tích trữ thêm năng lượng trong vùng bụng. Vì vậy, hãy nhớ quy tắc đơn giản này - nếu bạn muốn có bụng phẳng, ngủ không ít hơn 8-9 giờ mỗi ngày.

1. Bạn có khả năng chịu đau cao hơn vào một số ngày trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Vào ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ trở nên ít nhạy cảm với cơn đau. Điều này xảy ra vì từ ngày thứ 23 đến ngày thứ 28 của chu kỳ, mức estrogen giảm, dẫn đến giảm độ nhạy cảm. Đó là lý do tại sao nếu bạn cần đến nha sĩ, tốt nhất là nên làm điều đó vào một trong những ngày này để cảm thấy ít đau hơn.

Điều nào trong số những điều này có vẻ hữu ích nhất đối với bạn? Tại sao? Xin vui lòng cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận.
Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: Bright Side
 
Top