9 quái vật kỳ dị trong văn hóa dân gian

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Trong các câu chuyện dân gian của mỗi quốc gia đều tồn tại những loài ma quỷ, quái vật kỳ lạ khiến con người vừa hiếu kỳ vừa khiếp sợ.

1. Mèo ma cà rồng


meo-ma-ca-rong-1376707343_500x0.jpg

Trong những câu chuyện của người Ainu, tộc người thiểu số ở Nhật Bản, kể lại rằng, nếu một người giết chết mèo vô cớ thì oan hồn nó sẽ hiện về trả thù. Chúng sẽ nhập vào người đã giết nó, khiến mọi cử chỉ, hành động của người này giống như loài mèo, dẫn họ đi đến nơi hoang vu rồi kết thúc bằng cái chết. Cách duy nhất để thoát khỏi sự trả thù này là sau khi giết mèo, người đó cần phải ăn một phần cơ thể chúng hoặc giết thêm một con mèo khác nữa nhằm ngăn chặn sự trả thù của linh hồn quái vật.

2. Cockatrice

Cockatrice-1376707343_500x0.jpg

Cockatrice được coi như một loài tử xà (rắn giết người) với cái đuôi rồng, đầu gà trống có khả năng biến người thành đá bằng ánh mắt và giết họ chỉ với một cú chạm. Quái thú này được biết đến nhiều qua sách vở và phim ảnh. Để khống chế Cockatrice, người ta dùng những con chồn để vô hiệu hóa khả năng chiến đấu cũng như những năng lực siêu nhiên của nó. Ngoài ra, Cockatrice có thể bị giết bằng tiếng quạ kêu hoặc nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của chính nó.

3. Clurichaun

Clurichaun-1376707343_500x0.jpg

Xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích ở Ireland, Clurichaun là yêu tinh say xỉn, những kẻ chuyên đi sáng về tối và chìm đắm trong men rượu cay. Nếu đối xử tốt với chúng, các Clurichaun sẽ tự nguyện bảo vệ hầm rượu vang của chủ nhà, ngược lại, chúng sẽ gây náo loạn và làm hỏng rượu. Khi nổi giận, Clurichaun sẽ ăn cắp rượu vang, hành hạ họ bằng cách trốn trong thùng rượu và đi theo tới bất cứ đâu.

4. Karakasa - Obake

Karakasa-Obake-1376707344_500x0.jpg

Trong các câu chuyện dân gian của người Nhật, đồ vật cũng có suy nghĩ và có một cuộc sống riêng của mình. Một trong số đó là chiếc ô giấy Karakasa - Obake biết đi, biết thở. Chiếc ô ma này chỉ có duy nhất một con mắt to và cái miệng có chiếc lưỡi đỏ dài thè lè ra ngoài. Ô ma còn có hai tay giống như những móng vuốt, có một chân duy nhất và trên đó lồng chiếc guốc gỗ Nhật truyền thống. Karakasa - Obake được xem là những con ma khá thân thiện dù chúng có vẻ ngoài đáng sợ.

5. Padfoot

Padfoot-1376707344_500x0.jpg

Ở đâu có Padfoot, ở đó có sự chết chóc. Theo truyền thuyết của Anh, Padfoot có hình dáng giống một con chó đen khổng lồ, có khả năng tàng hình và thay đổi hình dạng. Tương truyền, những người từng thấy chúng mà không chết sẽ trở thành điềm báo của cái chết. Mặc dù thường xuất hiện dưới hình dạng hắc khuyển, đôi khi loài vật này cũng biến thành một con cừu ma quỷ có đôi mắt đỏ cháy rực, hay một con lừa đen khổng lồ. Nhưng dù dưới hình dạng nào đi nữa, Padfoot cũng đều mang theo những chuỗi âm thanh đáng sợ khi xuất hiện.

6. Lausks

Lausks-1376707344_500x0.jpg

Trong truyền thuyết của người Latvia, Lausks là một người đàn ông đơn độc, một hồn ma lạnh giá chỉ xuất hiện vào mùa đông. Lausks được miêu tả như một ông già mặc áo choàng mùa đông ấm áp làm bằng lông thú, cầm trên tay chiếc rìu bằng bạc hoặc pha lê.

Vào những đêm đông gió rét, Lausks thường đến thăm từng ngôi nhà và dùng chiếc rìu đập vào các bức tường, góc phòng hoặc mái nhà để kiểm tra cấu trúc ngôi nhà đó. Hoặc cũng có khi, ông ấy véo má, mũi, tai của người đi đường. Vì lẽ đó, Lausks được xem là nguyên nhân gây ra những vết nứt trên tường cùng đôi má và chiếc mũi đỏ ửng, tê cứng vào mùa đông.

7. Leshi

Leshi-1376707344_500x0.jpg

Theo thần thoại Slav, Leshi là những linh hồn bảo vệ rừng. Chúng thường xuất hiện dưới hình dáng một người nông dân cao lớn, không mặc quần áo và đi giày trái chân, đôi khi chúng có một đôi cánh, có đuôi cùng mái tóc dài màu đen. Leshi có khả năng biến hình từ con người thành một con quái vật, từ một cái cây cổ thụ khổng lồ thành một cây nấm biết nói... Nếu bị Leshi bắt, người đó sẽ bị đem về hang và bị cù tới chết. Để sống sót và an toàn khi gặp Leshi, hãy cởi bỏ toàn bộ quần áo và đi giày trái chân giống như ông ta.

8. Baba Yaga

Baba-Yaga-1376707344_500x0.jpg

Baba Yaga có thể di chuyển khắp nơi bằng chiếc cối và chày biết bay. Người Slav kể rằng, Baba Yaga là phù thủy sống trong rừng, trên một ngôi nhà gỗ một chân, không cửa sổ hoặc cửa ra vào, chuyên dọa trẻ con. Căn nhà có cái chân như chân gà này còn có thể nhảy múa và sải những bước chân khổng lồ ra xung quanh. Baba Yaga là phù thủy có nhiều nét tương đồng như những phù thủy trong câu chuyện cổ Hansel và Gretel.

9. Bonnacon

Bonnacon-1376707344_500x0.jpg

Loài quái thú có hình dáng trông giống bò rừng Bison với cái bờm của con ngựa này nổi tiếng với loại vũ khí cực độc là phân bay. Khi cảm thấy bị đe dọa hoặc tấn công, chúng sẽ phóng loại phân chứa axit độc của mình để chiến đấu với kẻ thù. Phân của chúng có thể bay xa tới tận 600m.

Theo Ione
 
Mấy con quái vật này không đáng sợ lắm, buồn cười nhất là con quái vật cuối cùng với tuyệt chiêu "phân bay" =))=))=))=))=))=))=))=))=))=))
 
Quay lại
Top