9 phần mềm miễn phí nên có trên máy tính

Trong chuyên mục 'Phần mềm hữu ích' đăng bởi Newsun, 4/3/2010. — 3.127 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  9 phần mềm miễn phí nên có trên máy tính

  Những tiện ích này giúp máy tính trở nên đa dụng và nhanh chóng đáp ứng những nhu cầu cơ bản của người dùng.

  Trình duyệt web
  Ngoài Internet Explorer có sẵn trên các hệ thống Windows, người sử dụng có thể thử Mozilla Firefox - trình duyệt không chỉ sở hữu tốc độ vượt trội mà còn có khả năng mở rộng tính năng thông qua các plug-in được phát triển bởi người dùng. (Tải tại mozilla.com).
  Ngoài ra, tuy có tuổi đời non trẻ, Google Chrome đã khẳng định vị thế của mình trong cuộc chiến trình duyệt nhờ thiết kế gọn nhẹ và hoạt động nhanh. (Download tại google.com/chrome).

  [​IMG]

  Chrome hỗ trợ duyệt web nhanh.

  Diệt virus
  An toàn khi sử dụng máy tính luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bản miễn phí của AVG Antivirus là sự lựa chọn hoàn hảo cho vị trí "người bảo vệ máy tính". Với yêu cầu hệ thống không quá cao cùng ưu điểm dễ sử dụng, AVG Antivirus phù hợp với cả người không thành thạo về máy tính.

  [​IMG]

  Chuyển đổi định dạng Media
  Trong trường hợp người dùng cần những định dạng media thích hợp với thiết bị giải trí cầm tay của mình hoặc khi gặp file media lạ, cách đơn giản nhất là chuyển chúng sang định dạng quen thuộc hơn. WindX Video Converter là "trợ thủ" đắc lực, hỗ trợ tới 132 định dạng video khác nhau cùng nhiều tính năng điều chỉnh khác.

  [​IMG]

  Tải WindX Video Converter tại đây. Chương trình yêu cầu DirectX để sử dụng, tải tại đây.

  Đăng nhập nhiều dịch vụ chat
  Instan-t Messenger 5.0 là tiện ích miễn phí, cho phép đăng nhập vào dịch vụ chat như MSN, Googletalk, ICQ/AOL và Yahoo cùng lúc. Người sử dụng chỉ cần tải chương trình, lập một tài khoản, sau đó thêm tài khoản và mật khẩu của các dịch vụ khác. Đăng nhập vào Instant-t cũng có nghĩa họ đã truy cập vào tài khoản của 4 dịch vụ trên.

  [​IMG]

  Hoặc người dùng có thể thử phần mềm Disgby, không chỉ hỗ trợ đăng nhập vào các dịch vụ chat mà còn cho phép cập nhật thông tin lên các mạng xã hội như Facebook, MySpace hay Twitter.

  Quản lý quá trình gỡ bỏ phần mềm
  Revo Uninstaller cung cấp chức năng gỡ bỏ các ứng dụng một cách sạch sẽ (xóa toàn bộ các file rác, thư mục, khóa registry... của phần mềm bị gỡ), quản lý các tiện ích khởi động cùng hệ thống và dọn dẹp file rác trên ổ cứng.
  [​IMG]

  Dọn dẹp hệ thống
  Với CCleaner, chỉ cần một cú kích chuột là người dùng có thể loại bỏ tất cả file và thư mục rác làm ảnh hưởng đến hệ thống. Chương trình cũng giúp giải phóng dung lượng trống cho ổ cứng để máy tính hoạt động nhanh hơn.

  [​IMG]

  Chống phân mảnh đĩa
  Ổ đĩa bị phân mảnh là nguyên nhân chính làm cho máy tính chậm chạp và thiếu ổn định. Smart Defrag giúp chống phân mảnh đĩa hiệu quả và tối ưu hóa hiệu suất của đĩa cứng. Chỉ cần cài đặt và Smart Defrag sẽ tự động làm việc "thầm lặng", giữ ổ cứng hoạt động với tốc độ tối đa.

  [​IMG]

  Chỉnh sửa và tạo video từ hình ảnh
  Windows Movie Maker tạo các clip dưới dạng slide show từ ảnh. Tiện ích được tích hợp sẵn trong Windows này còn cho phép biên tập, cắt ghép đoạn phim theo ý muốn. Nếu không tìm thấy Windows Movie Maker trên máy tính, người dùng có thể download tại đây.
  [​IMG]

  Công cụ RIP DVD
  RIP là cách đơn giản nhất để sao lưu nội dung của đĩa (CD/DVD) lên ổ cứng và người dùng có thể thực hiện điều này dễ dàng với DVD Shrink.

  [​IMG]

  Phần mềm còn hỗ trợ ghi đĩa, chỉnh sửa nội dung DVD cùng nhiều chức năng khác.
  Quang Huy
  VnExpress
   


  Thùy Vi, thannong_1997, cf_kfc1 bạn khác thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - phần mềm miễn Diễn đàn Date
Học kế toán nhà hàng miễn phí ngay trên phần mềm Menugoimon Thư viện tài liệu 25/8/2016
Chặn quảng cáo trong 20s Thủ thuật Internet 1/1/2016
Phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng Listening (Nghe) 25/6/2015
Phần mềm máy bán hàng - Quản lý kinh doanh Phần mềm hữu ích 7/5/2014
Gọi tên 9 phần mềm diệt virus miễn phí xuất sắc Khám phá 3/2/2012
10 phần mềm diệt virus miễn phí đáng tin cậy Phần mềm hữu ích 13/3/2010

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP