1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  9 lý do khiến bạn cảm thấy mệt mỏi ngay cả sau khi ngủ ngon

  Buồn ngủ quá mức nguy hiểm không chỉ đối với sức khỏe mà còn cả tính mạng. Theo một nghiên cứu, cứ 25 người thì có 1 người cảm thấy mệt mỏi. Và như bạn có thể tưởng tượng, điều này không cho kết quả tốt đẹp. Do đó, điều quan trọng là tìm ra các lý do khiến bạn cảm thấy mệt mỏi liên tục để bạn có thể ngăn chặn điều đó xảy ra nếu có thể.

  Chúng tôi đã cố gắng đào sâu hơn và tìm ra những nguyên nhân nghiêm trọng hơn gây buồn ngủ bên cạnh việc thiếu ngủ và căng thẳng, và điều quan trọng là phải biết chúng.

  1. Thiếu máu

  [​IMG]
  Thiếu máu có nghĩa là thiếu chất sắt trong cơ thể. Nó dẫn đến một sự sản xuất nhỏ của các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Do đó, các mô bị thiếu oxy và bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và không có năng lượng.

  Các triệu chứng khác:

  nặng cơ
  khó thở
  da nhợt nhạt, vàng

  2. Bệnh tiểu đường

  [​IMG]
  Bệnh tiểu đường xảy ra do cơ thể sử dụng insulin sai cách hoặc sản xuất nó với số lượng không đủ. Bởi vì điều này, lượng đường trong máu tăng lên đáng kể. Mệt mỏi nghiêm trọng là một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

  Các triệu chứng khác:

  gia tăng cảm giác đói và khát
  da khô
  giảm cân

  3. Bệnh celiac

  [​IMG]

  Bệnh này do cơ thể phản ứng bất thường với gluten. Gluten là một loại protein được tìm thấy trong ngũ cốc. Nếu bạn không cảm thấy khỏe sau khi ăn bánh mì hoặc bánh quy, thì bạn có thể bị bệnh celiac.

  Các triệu chứng khác:

  đầy hơi
  bệnh tiêu chảy
  giảm cân

  4. Viêm đường mật tiên phát

  [​IMG]

  Đây là một bệnh mà các ống mật của gan bị phá hủy. Mật được cho là để loại bỏ các chất có hại khỏi cơ thể chúng ta như độc tố, cholesterol và các tế bào máu bị bào mòn. Nhưng khi có thiệt hại cho các ống dẫn, các yếu tố không lành mạnh này tích tụ trong gan. Mệt mỏi là một trong những dấu hiệu của sự phát triển của bệnh gan này.

  Các triệu chứng khác:

  khô mắt
  ngứa

  5. Suy giáp

  [​IMG]

  Các vấn đề với tuyến giáp có nghĩa là có ít sản xuất hormone tuyến giáp. Những hormone này chịu trách nhiệm cho năng lượng và chức năng của cơ thể. Khi tuyến giáp gặp trục trặc, các quá trình trong cơ thể sinh vật chậm lại. Kết quả là bạn có thể cảm thấy mệt mỏi.

  Các triệu chứng khác:

  tăng cân
  yếu cơ
  Phiền muộn

  6. Bệnh Alzheimer

  [​IMG]

  Gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng buồn ngủ có thể là triệu chứng của bệnh Alzheimer. Chúng tạo ra mối liên hệ giữa buồn ngủ ban ngày và sự tích lũy beta-amyloid trong não. Sự tích lũy như vậy được quan sát thấy với sự phát triển của Alzheimer. Điều này có nghĩa là cảm thấy mệt mỏi trong ngày có thể là dấu hiệu sớm của bệnh này.

  Các triệu chứng khác:

  thờ ơ
  mất trí nhớ ngắn hạn
  cáu gắt

  7. Hội chứng chân không yên

  [​IMG]
  Tình trạng hệ thống thần kinh này khiến bạn di chuyển chân trong khi ngủ. Đôi chân của bạn bị giật một cách tự nhiên làm gián đoạn giấc ngủ của bạn và làm suy giảm chất lượng của nó. Kết quả là bạn có thể cảm thấy mệt mỏi.

  Các triệu chứng khác:

  ngứa ran ở chân và tay
  đau ở chân và tay

  8. Ngưng thở khi ngủ

  [​IMG]
  Ngưng thở là tình trạng khi đường thở bị tắc nghẽn trong khi ngủ và bạn ngừng thở. Những lần tạm dừng này có thể kéo dài tới 20 giây và xảy ra vài trăm lần mỗi đêm. Điều này dẫn đến sự thức tỉnh sau đó lại ngủ thiếp đi.

  Bạn thậm chí có thể quên rằng bạn đã thức dậy. Nhưng do sự thức dậy thường xuyên như vậy, chất lượng giấc ngủ bị suy giảm và bạn có thể cảm thấy mệt mỏi vào ban ngày.

  Các triệu chứng khác:

  khịt mũi và ngáy
  thở mạnh

  9. Hội chứng mệt mỏi mãn tính

  [​IMG]

  Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ trong 3-4 tháng, thì bạn có thể mắc hội chứng mệt mỏi mãn tính.Hiên tượng kiệt sức này tăng sau khi gắng sức. Tình trạng này có thể phát triển sau khi bạn đã bị nhiễm virus hoặc chấn thương.

  Các triệu chứng khác:

  đau khớp
  đau cơ
  đau đầu và kém tập trung
  Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy nhanh chóng đưa ra kết luận và tự chẩn đoán. Hãy chắc chắn tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn

  Bạn có thường xuyên cảm thấy buồn ngủ? Làm thế nào để đối phó với cơn buồn ngủ? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến nhé

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP