9 lưu ý lúc đi biển giảm thiểu gây hại cho mắt

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
9 lưu ý lúc đi biển giảm thiểu gây hại cho mắt

Mùa hè là mùa du lịch biển. phần đông mọi người vẫn có thói quen bảo vệ da và tóc, không những thế lại bỏ qua việc giữ giàng đôi mắt của mình dưới ánh nắng mặt trời, gió cát trên biển. Dưới đây là 9 thói quen gây hại cho mắt lúc đi biển mà đa dạng người mắc phải.

một. Nheo mắt Nhìn vào mặt trời

Bạn nghĩ rằng ngắm nhìn mặt trời vài giây thôi sẽ ko tác động gì đến đôi mắt của mình, nhưng thực tiễn không phải như vậy. tiếp xúc có tia cực tím (UV) quá mức trong ngắn hạn có thể dẫn đến những tổn thương hiểm nguy trong dài hạn đối mang mắt thethaokimthanh.vn/ghe-cong-tap-bung/ . Bạn sở hữu thể bị cháy nắng mắt với những triệu chứng như khô, ngứa, đỏ ngầu, sưng tấy. nghiêm trọng thật sự có thể đến sau vài năm với sự vững mạnh thất thường trên bề mặt mắt, dẫn đến đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, thậm chí là mù lòa.

hai. tiêu dùng kính mát rẻ tiền

Đeo kính râm mà không chặn được tia UVA và UVB thì thà ko đeo kính còn hơn. Melissa Barnett, một chuyên viên của Hiệp hội Optometric California khuyên, nên tậu kính râm có khả năng bảo kê bạn khỏi hai tia UVA và UVB trong khoảng 90 - 100% và lọc được 75 – 90% ánh sáng.

3. không đeo kính râm lúc thấy trời đa dạng mây

Đừng để những đám mây xí gạt bạn. những tia sáng mặt trời chỉ bị hạn chế 1 phần lúc chiếu qua những đám mây. Dù thời tiết với âm u cũng đừng quên đeo kính mát trong giờ cao điểm sở hữu cường độ tia cực tím mạnh nhất, sáng 9:00 – 11:00 và chiều 13:00 – 15:00.

4. Đội mũ sẽ kiểm soát an ninh mắt

1 chiếc mũ là bí quyết xuất sắc để bảo về tai, cổ và mặt bạn khỏi ảnh hưởng của tia cực tím, nhưng có mắt thì sao?. Mũ chỉ sở hữu thể che đậy các tia sáng chiếu trong khoảng trên xuống, vợt bóng bàn giá rẻ tại tphcm còn đối có các tia sáng hất ngược trong khoảng nước và cát biển thì không hiệu quả. Nước phản ánh 100% các tia UV và cát lên tới 25%. cho nên, dù đã đội mũ cũng đừng quên cặp kính mát của bạn nhé.

5. Đeo kính áp tròng lúc bơi

Đeo kính áp tròng lúc bơi lội mang thể dẫn đến nhiễm trùng giác mạc và giảm nhãn lực của bạn. vì thế trước khi xuống nước hãy nhớ thay kính áp tròng của bạn bằng 1 cặp kính bơi.
th%E1%BB%B1c%20hi%E1%BB%87n%20%C4%91%E1%BB%99ng%20t%C3%A1c%20kh%C3%B3(1).jpg
6. Mở lớn mắt khi ở dưới biển

ko có nước ở biển nào là hoàn toàn vô trùng. Vi khuẩn trong nước biển với thể làm giác mạc sưng tấy, thậm chí bạn sẽ bị mù tạm bợ. Để tránh sự k.ích th.ích do tiếp xúc có nước biển, các chuyên gia khuyên bạn nên đeo kính bảo hộ trong thời gian bơi lội.

7. Quên bôi kem chống nắng vùng mắt

Theo tổ chức ung thư da, ung thư mí mắt chiếm 10% các loại ung thư da, thành ra kem chống nắng xung quanh mắt là khôn cùng quan trọng. các chuyên gia khuyến cáo bạn nên tiêu dùng kem chống nắng đặc biệt dành cho mặt hay mắt sở hữu những thành phần bỗng dưng và tối thiểu đạt SPF 30.

8. Dụi mắt khi bị cát bay vào

Cát trong mắt có thể gây mài mòn giác mạc, càng chà xát sẽ làm thương tổn càng nguy hiểm hơn. ví như không may cát bay vào mắt bạn, hãy rửa chúng có nước sách và chớp mắt phổ quát lần thethaokimthanh.vn/tham-tap-yoga/ nếu như bị k.ích th.ích sau một giờ hoặc lâu hơn, hãy tới bác sĩ để được điều trị chuyên khoa, tránh dẫn tới bệnh viêm loét giác mạc.

9. điểm trang mắt lúc xuống nước

Lớp mascara dày và hàng mi fake có thể làm mắt bạn đẹp hơn, không những thế chúng rất với hại khi bạn ở dưới nước. Mascara và keo gắn mi sẽ bị chảy khi ngâm nước và thuận tiện xâm nhập vào vùng mắt. Mắt bạn sẽ bị kích ứng sưng rái cá, đỏ ngầu, nghiêm trọng hơn là tổn thương giác mạc và chứng mù tạm thời. do vậy, hãy hạn chế xa lớp trang điểm mắt khi tắm biển.
 
Top