1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  9 lời khuyên để sống cuộc đời thanh thản, viên mãn

  Dưới đây là những điều nhất định phải ghi nhớ nếu muốn cuộc đời thanh thản, viên mãn.

  1. Biết thế nào là đủ. Hạnh phúc là gì? Đây là một câu hỏi lớn so với trí não nhỏ bé của chúng ta. Mỗi người có một cách lý giải về hạnh phúc khác nhau, nhưng hãy luôn ghi nhớ: đủ là hạnh phúc.

  2. Nếu cảm thấy những gì mình đang có là thừa thãi thì làm sao có thể hạnh phúc được. Hạnh phúc bắt nguồn từ sự trân trọng những điều ta có dù cho chúng có nhỏ nhặt đến mức nào đi chăng nữa. Có thể những gì bạn đang có là những gì mà người khác đang thèm khát, vì thế đừng chê bai bản thân của hiện tại và ghen tỵ với hiện tại của những người khác.

  3. Đừng đặt mục tiêu của bạn theo suy nghĩ của người khác, bởi chỉ có bạn mới rõ điều gì là tốt nhất với mình.

  4. Khi tâm trí thanh thản, mọi niềm vui sẽ trở thành cái bóng và đi theo bạn suốt cả cuộc đời này. Sở dĩ chúng ta mãi vướng bận, buồn bã là vì trong tâm còn quá nhiều điều lắng lo, sợ hãi. Để tâm trí trong sạch và thanh thản cũng cần có một quá trình hình thành, không phải nói có là có ngay được. Nhưng tất cả cũng chỉ là phụ thuộc vào bản thân mỗi người có muốn tâm trí mình được thanh bạch hay không. Chúng ta phải sống và làm những điều thiện, không hổ thẹn với lương tâm mình và với cả những người xung quanh mình nữa. Khi tâm trí thanh thản, mọi cát bụi đời thường dơ bẩn sẽ đều được gột rửa, cho bạn dù làm việc gì thì đều cảm thấy vui vẻ và bình yên.

  [​IMG]

  5. Chớ nên thờ ơ với những gì trái tim mách bảo. Hãy lắng nghe cảm xúc như thể chúng là một phần trong cuộc sống. Bởi vì nếu không có cảm xúc, cuộc sống của bạn sẽ mất đi nhiều phần ý nghĩa.

  6. Có câu: "Nhân vô thập toàn", con người ai cũng có khuyết điểm. Chớ ngại thừa nhận những thiếu sót của bản thân. Sự không hoàn hảo chính là sợi chỉ mỏng manh ràng buộc mỗi người chúng ta lại gần nhau hơn.

  7. Chớ sử dụng thời giờ hoặc lời nói một cách vô trách nhiệm. Cả hai điều đó một khi đã trao đi sẽ không khi nào rút lại được. Cuộc đời không phải là một đường chạy mà là cả một hành trình dài, bạn hãy tận hưởng trải nghiệm trên từng chặng đường mình đi qua.

  8. Chiến thắng bản thân mới chính là chiến thắng vĩ đại nhất trong cuộc đời của mỗi người. Vì thế hãy sống với những chân lý mà mình vẫn luôn tin tưởng, và hoàn thành những mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.

  9. Chớ quên nhu cầu tình cảm lớn nhất của con người là cảm giác được công nhận, đánh giá đúng thực lực.

  Theo Phụ Nữ Today
   


  alice000, vivi76, kuroba14122 bạn khác thích điều này.


 2. lan lann

  lan lann Banned

  Tham gia:
  6/2/2017
  Bài viết:
  23
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  3
  Thích nhất câu 4 , cảm ơn bạn nhiều nhé
   
 3. Trần Hương UIT

  Trần Hương UIT Thành viên mới

  Tham gia:
  10/5/2017
  Bài viết:
  12
  Lượt thích:
  5
  Kinh nghiệm:
  3
  Thích nhất câu 8
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP