9 lời khuyên để có cơ hội việc làm tốt

meo208

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/6/2011
Bài viết
88Nhiều cơ hội việc làm sẽ được mở ra với những người đang có nhu cầu tìm việc. Bạn có muốn thông qua các mạng xã hội để tìm cơ hội việc làm thật tốt không?

Theo một báo cáo nghiên cứu vào tháng 5/2010 của Hiệp hội Thông tin việc làm Nhật Bản, cơ hội nghề nghiệp trên Internet và tiếp thị truyền thông qua các mạng xã hội toàn thế giới sẽ được mở rộng trong vài năm tới.

1. Chọn mạng xã hội phù hợp để sử dụng: Bạn không cần phải sử dụng tất cả các mạng xã hội. Hãy chọn mạng nào phù hợp với mục tiêu của mình. Một vài gợi ý dành cho bạn là: LinkedIn, Facebook, Twitter... hoặc các mạng xã hội nhỏ nhưng phát triển mạnh trong việc thảo luận, chia sẻ các ý kiến, thông tin (Sphinn, Digg, Stumbleupon, Propeller, Mixx...)

2. Luôn giữ trạng thái online: Thường xuyên online trên mạng và tổ chức offline, xây dựng các mạng xã hội trực tuyến của bạn.

3. Xây dựng chuyên môn riêng: Điều này có thể không mang lại thành công chỉ qua một đêm nhưng nếu biết cách sử dụng các trang mạng xã hội trực tuyến một cách hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ thành công.

4. Đừng để mình lạc hậu: Để chuyên nghiệp hơn, bạn phải luôn đi đầu trong ngành công nghệ thông tin, không chỉ với mạng xã hội mà với cả việc tiếp thị Internet nói chung. Có rất nhiều địa chỉ blog hay để bạn đọc tham khảo và nhiều cuộc thảo luận quan trọng để bạn có thể tham gia. Thực tế, khó có thể đọc hết các bài viết cũng như tham gia vào tất cả các cuộc thảo luận, nhưng vẫn có nhiều cách khác để bạn không bỏ sót thông tin. Đối với các trang web và blog, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như RSS, AllTop, YourVersion... Đồng thời, đừng quên tạo ra tình huống tại sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn và chứng tỏ những thế mạnh của bạn là gì.

5. Tận dụng những chia sẻ miễn phí: Hãy chia sẻ kiến thức về website, blog... với mọi người.

Nếu những gì bạn cung cấp có giá trị về mặt nội dung, bạn có thể nhận được yêu cầu chia sẻ kiến thức và có khi còn được trả tiền. Nếu bạn là người có đầu óc nghiên cứu và kỹ năng trình bày thì sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền đặc biệt hấp dẫn dành cho bạn và đây cũng là cơ hội để bạn xây dựng tên tuổi của mình trở thành một “chuyên gia” trong lĩnh vực mạng xã hội...

6. Mở rộng hơn: Cố gắng tìm ra mối liên hệ giữa các lĩnh vực (chẳng hạn như kết hợp khoa học xã hội với các phương tiện truyền thông). Có thể kể đến một ví dụ điển hình, đó là giáo sư Mimura Hitaki người Nhật nổi tiếng với công trình nghiên cứu về các điểm giao thoa giữa các dân tộc và công nghệ. Công trình nghiên cứu này giúp ông có được khoản kinh phí hỗ trợ, được đi đến nhiều nơi trên thế giới và được hưởng nhiều ưu đãi khác.

7. Sử dụng LinkedIn để tạo kết nối và mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng cũng như những nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn.

8. Facebook không chỉ mang đến bạn bè. Hãy sử dụng nó cho các kết nối chuyên nghiệp như duy trì một số mối q.uan h.ệ trực tuyến hoặc offline. Sử dụng tính năng “danh sách bạn bè” phân vùng kết nối của bạn thành các nhóm hợp lý để có thể dễ dàng kiểm soát các thông tin và hình ảnh... trên Facebook của bạn.

9. Đừng quên cập nhật hồ sơ của bạn khi có thêm thông tin hoặc kinh nghiệm, thành tích mới.

Kho kiến thức khoinghiep.info
www.vanphongtrongoi.com
 

duong_bk

Thành viên mới
Tham gia
25/7/2011
Bài viết
13
nói là vậy nhưng cố gắng tìm mãi mà chẵng ra:KSV@16: ai giúp mình với. mình học ngành CNSH+HTP ( công nghệ sinh học+hóa thực phẩm) bạn nào có hướng giải quyết việc làm giúp mình vơi nha!
 

thongoc789

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/8/2011
Bài viết
39
Cảm ơn bạn vì bài viết của bạn khá là chi tiết! Nhưng một thực tế là mới ra trường khá khó khăn để tìm được công việc phù hợp ngay. Vì học ở trường là lý thuyết, mới ra trường cũng chưa có nhiều kinh nghiệm! Nhưng các bạn đừng bi quan quá nhé! Cứ tìm kiếm hằng ngày là ok! Chúc các bạn thành công nha!
 

meo208

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/6/2011
Bài viết
88
Suy nghĩ về đồng tiền

Có khi nào bạn cảm thấy mình là kẻ bất hạnh nhất vì không giàu có? 9 điều dưới đây sẽ giúp bạn có được cảm giác thoải mái trong vấn đề tiền bạc.

Thay đổi cách suy nghĩ của bạn về tiền

Tiền, cũng như một con người, là một thứ đang tồn tại. Khi bạn thức dậy vào mỗi sáng và đi làm, bạn đang bán một sản phẩm - đó là chính bạn (hay nói cách cụ thể hơn đó là sức lao động của bạn). Khi bạn nhận ra rằng mỗi buổi sáng tài sản của bạn cũng thức dậy và có cùng tiềm năng làm những công việc như bạn, bạn sẽ nắm được một chìa khóa vàng trong cuộc sống của bạn.

Mỗi đồng tiền bạn dành dụm được cũng giống như có thêm “một người lao động”. Qua thời gian, mục đích của bạn là làm cho họ làm việc hiệu quả hơn, bạn sẽ có đủ tiền để thuê nhiều người lao động khác hơn (tức thu được nhiều tiền hơn). Khi bạn thật sự thành công, bạn sẽ không còn phải bán sức lao động của chính mình nữa.
Sức mạnh của một số tiền nhỏ

Một sai lầm lớn nhất mà nhiều người mắc phải là nghĩ rằng mình phải bắt đầu mọi việc với một số tiền lớn như quân đội của Napoleon. Họ bị ám ảnh bởi tâm lý “không có đủ tiền”, hay nói cách khác là nếu bạn không đầu tư nhiều tiền thì bạn sẽ chẳng bao giờ giàu có. Điều mà những người này không nhận ra đó là toàn bộ quân đội khi khởi đầu được xây dựng từ một người lính. Điều này cũng đúng đối với các vấn đề về tài chính.

Có rất nhiều tấm gương làm giàu từ những số vốn rất nhỏ. Quan trọng là bạn có biết cách tích lũy cho mình để phát triển số tiền nhỏ thành một số vốn lớn hay không? Dĩ nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn trở thành một kẻ keo kiệt, nhưng bạn cần hiểu được bài học: dù chỉ một đồng thì vẫn có giá trị. Đừng xem thường những sự khởi đầu nho nhỏ.

Với mỗi đồng bạn tiết kiệm được, bạn đang mua sự tự do của mình

Từ khi đồng tiên có khả năng khiến cuộc sống bạn tốt hơn, bạn càng kiếm được nhiều tiền thì số tiền đó càng được phát triển nhiều hơn và nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn kiếm được càng nhiều tiền thì bạn càng có nhiều tự do: tự do để ở nhà chơi với bọn trẻ, tự do để được nghỉ ngơi và du lịch khắp thế giới hoặc tự do nghỉ việc nếu thật sự không thích. Nếu bạn có bất kỳ một nguồn thu nhập nào, bạn đã có thể bắt đầu vun đắp cho sự giàu có của mình ngay từ hôm nay. Có thể, mỗi lần bạn chỉ để dành được vài trăm ngàn đồng, nhưng mỗi sự đầu tư này là một viên gạch tạo nên nền tảng của sự tự do về tài chính của bạn.

Vun đắp tương lai từ hôm nay

Nhiều người nói rằng, họ không muốn phí thời gian vào việc đầu tư cổ phiếu bởi không muốn đợi đến 10 năm sau mới có thể giàu có. Họ muốn tận hưởng cuộc sống và tiêu xài tiền mình làm ra ngay bây giờ. Lối suy nghĩ đó bây giờ không còn hợp thời nữa vì như thế bạn sẽ chỉ tồn tại trong 10 năm. Vấn đề đặt ra là sau đó liệu bạn có cảm thấy tốt hơn hay không? Hiện tại của bạn chính là kết quả tổng hợp của những quyết định mà bạn chọn trong quá khứ. Vậy tại sao bạn không tạo nên một bệ phóng vững chắc cho cuộc đời bạn trong tương lai ngay từ bây giờ?

Thay vì mua sắm hãy đầu tư và để dành

Một vài người tự hỏi tại sao họ không giàu có? Họ luôn cảm thấy nếu họ để dành tiền thì họ sẽ chẳng bao giờ kiếm thêm được nhiều hơn. Câu trả lời thật đơn giản. Họ hãy ngừng việc mua hàng hóa của các công ty mà bắt đầu mua chính công ty đó. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy gần 1/3 thu nhập của những người giàu đều được dùng để đầu tư và tiết kiệm. Đó không phải là kết quả của việc trở nên giàu có mà đó là lý do họ giàu có.

Biết khát khao và học cách để thành công, phấn đấu để cạnh tranh với những người thành công

Một nhà đầu tư tài giỏi đã nói rằng bạn hãy đưa ra những đặc điểm mà bạn ao ước và không thích nhất về một “thần tượng” nào đó của mình. Sau đó hãy làm mọi thứ trong khả năng của mình để phát triển những đặc điểm bạn thích và loại bỏ những đặc điểm mà bạn không thích. Hãy cố gắng uốn nắn và biến mình thành kiểu người mà bạn muốn trở thành. Bạn sẽ tìm thấy rằng, bằng việc đầu tư cho chính bản thân mình trước thì tiền sẽ bắt đầu “chảy” vào cuộc sống của bạn. Sự thành công và giàu có sẽ sinh ra thành công và giàu có. Bạn phải tự tìm cách của mình để đi vào được vòng tròn đó. Bằng cách xây dựng “đội quân hùng hậu” của mình từ mỗi binh sĩ và làm cho đồng tiền của bạn phục vụ cho chính bạn.

Nhiều tiền không phải là câu trả lời cho tất cả

Kiếm được nhiều tiền không giúp bạn giải quyết được hết những vấn đề. Đồng tiền là một chiếc kính phóng đại, nó sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn và thúc đẩy mọi việc. Nếu bạn không có khả năng kiếm được đủ tiền để trang trải thì cuộc sống của bạn sẽ thật tồi tệ. Nhưng vấn đề quan trọng không phải là số lượng tiền bạn kiếm được mà chính ở chỗ bạn đã được dạy cách tiêu tiền như thế nào.

Nếu bố mẹ bạn không giàu có thì đừng đi theo vết xe đổ đó

Nếu bố mẹ của bạn không sống một cuộc sống mà bạn muốn thì đừng làm những điều mà họ đã làm. Bạn phải thoát khỏi tâm lý của những thế hệ trước nếu bạn muốn có một cuộc sống khác với họ. Bạn cần phải đạt được sự thoải mái về tài chính và thành công - cả hai thứ - dù gia đình bạn có thể có hoặc không. Một trong những phương pháp tốt là hãy đầu tư cho chính bản thân mình trước. Không có nơi nào khác để tiền của bạn có thể sản sinh nhiều cho bạn như khi bạn sử dụng nó để đầu tư vào việc làm ăn. Đó là sự nhìn xa trông rộng lâu dài và tuyệt vời.

Đừng lo lắng

Điều kỳ lạ của cuộc sống đó là nó không quá quan trọng rằng bạn đang ở đâu mà là bạn sẽ như thế nào, làm gì. Một khi bạn đã chọn lựa việc xây dựng một sự đảm bảo có giá trị, đừng để suy nghĩ thứ hai khác kiểu như “Sẽ thế nào nếu…” xuất hiện. Mỗi phút giây trôi qua, bạn đang trưởng thành hơn và càng gần hơn mục tiêu cuối cùng của mình - sự kiểm soát và tự do.

Một đồng tiền rơi vào tay bạn có nghĩa là một hạt giống cho tương lai tài chính của bạn. Nếu bạn siêng năng và có trách nhiệm, sự thịnh vượng về tài chính chắc chắn sẽ đến với bạn. Ngày đó sẽ đến khi bạn có thể trả được tiền mua xe, nhà hoặc bất cứ thứ gì khác. Cho đến khi đó, đừng quá lo lắng mà hãy biết tận hưởng cuộc sống và phấn đấu.

kho kiến thức khoinghiep.info
Dịch vụ văn phòng trọn gói
VĂN PHÒNG TRỌN GÓI – Nhà cung cấp dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

meo208

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/6/2011
Bài viết
88
Hãy đến kho kiến thức giúp bạn tự tin bước vào cs sống mới
www.khoinghiep.info
 
Top