9 lời khuyên của các nhà khoa học có thể giúp bạn giảm cân mà không cần ăn kiêng

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Có rất ít người có thể thành thật nói rằng họ không bao giờ cố gắng giảm cân vào lúc này hay lúc khác. Theo các nhà khoa học từ Đại học bang Pennsylvania, chỉ có một trong số 6 người có thể giảm cân. Tin tốt là có một vài quy tắc đơn giản bạn có thể làm theo để cải thiện số liệu thống kê và giúp bản thân có được hình dáng cơ thể bạn muốn!

Bright Side tuân thủ một danh sách các sự thật đã được khoa học chứng minh có thể có tác động tích cực đến quá trình giảm cân của bạn.

1. Thêm chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn.


3187860-35776110-image-0-1530191752-1530191759-1500-1-1530191759-728-273ce18acc-1532514651.jpg

Khi cố gắng giảm số lượng calo bạn tiêu thụ, hãy ngừng ăn các loại thực phẩm như các loại hạt, hạt, phô mai và bơ. Tuy nhiên, cần nhiều thời gian hơn để chất béo tiêu hóa hơn protein và carbs, vì vậy cảm giác đói sẽ làm phiền bạn trong một thời gian dài hơn.

Ngoài ra, chất béo không bão hòa đơn giúp cơ thể tiêu hóa lycopene, lutein và beta-carotene.

2. Đừng đánh giá quá cao việc mất calo trong khi hoạt động thể chất.


3187910-2852510-41-0-1531833231-1531833359-1500-1-1531833359-728-4c216d500f-1532514651.jpg

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người tăng cân thường đánh giá quá cao số lượng calo bị đốt cháy trong khi tập thể dục. Kết quả là, họ cho phép bản thân ăn nhiều thức ăn hơn, nghĩ rằng họ đã tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Bạn nên ăn sau khi tập luyện nhưng đừng vượt quá giới hạn lượng calo hàng ngày của bạn. Nếu không, công lao bạn tập thể dục sẽ mất đi

3. Rửa trái cây và rau quả thật kỹ.

3187960-35786810-image-0-1530192526-1530192530-1500-1-1530192530-728-e1ab87c5d0-1532514651.jpg

Trái cây và rau quả thực sự có thể là một lý do để tăng cân nếu bạn không rửa sạch chúng. Lý do là các loại thuốc trừ sâu còn lại có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn, điều này có thể khiến bạn tăng cân. Những hóa chất này được cho là để bảo vệ thực phẩm khỏi ký sinh trùng, nhưng cuối cùng chúng có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.

Thuốc trừ sâu làm gián đoạn chức năng tuyến giáp dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố. Các nhà khoa học nghĩ rằng chúng cũng làm hỏng ty thể bộ phận của các tế bào biến thực phẩm bạn tiêu thụ thành năng lượng.

4. Hít thở mùi dầu ô liu.


3188010-2853610-42-0-1531833511-1531833514-1500-1-1531833514-728-c5df8bed75-1532514651.jpg

Các nhà khoa học Đức đã phát hiện ra rằng thêm dầu ô liu vào thực phẩm có thể khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn. Mùi dầu ô liu kéo dài thời gian khi mức đường ổn định, vì vậy bạn không cảm thấy đói. Dầu ô liu chứa lượng hóa chất lớn nhất ngăn chặn cảm giác đói.

5. Ăn uống với niềm vui.

3188060-35789060-image-0-1530192961-1530192965-1500-1-1530192965-728-e1c14b654e-1532514651.jpg

Sự thèm ăn của chúng ta được điều chỉnh bởi một loại hormone gọi là ghrelin. Mức độ của nó tăng lên khi bạn bị căng thẳng và giảm xuống khi bạn cảm thấy niềm vui từ việc ăn uống. Nói cách khác, nếu bạn trải nghiệm niềm vui khi ăn thứ gì đó, bạn sẽ cảm thấy đói bất cứ lúc nào.
Vì vậy, nếu bạn không thích một số loại thực phẩm, hãy thay thế nó bằng những thứ bạn thích.

6. Chọn mì ống đúng.

3188110-35797860-image-0-1530193369-1530193372-1500-1-1530193372-728-70cb69856a-1532514651.jpg

Chỉ số đường huyết thể hiện sự gia tăng ở một người lượng đường trong máu 2 giờ sau khi ăn. Chỉ số càng thấp, đường vào máu càng chậm. Vì vậy, cơ thể sản xuất liều insulin nhỏ hơn để xử lý đường.

Tuy nhiên, nếu nhiều đường vào máu nhanh chóng, cơ thể sẽ phải sản xuất một lượng lớn insulin, nó sẽ gửi tín hiệu đến não rằng, nó sẽ có thời gian để ăn lại. Vì vậy, những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp sẽ tốt hơn cho những người đang cố gắng giảm cân.

Các loại mì ống khác nhau có chỉ số đường huyết khác nhau. Theo các nhà nghiên cứu, lựa chọn tốt nhất là spaghetti, và thứ tồi tệ nhất là mì ống.

7. Uống vitamin canxi nếu bạn có thể tiêu hóa các sản phẩm sữa.

3188160-2854510-43-0-1531833604-1531833608-1500-1-1531833608-728-7241bf3f17-1532514651.jpg

Nhiều người không dung nạp đường sữa, vì vậy họ chỉ đơn giản loại trừ sữa ra khỏi chế độ ăn uống của họ hoàn toàn. Nhưng phô mai, sữa và phô mai là những nguồn canxi tuyệt vời giúp tăng tốc quá trình chuyển hóa chất béo, theo các nhà khoa học. Trọng lượng của những người tham gia thí nghiệm có vitamin canxi giảm từ 26% đến 70%.

Vì vậy, nếu bạn không dung nạp đường sữa, hãy thử uống vitamin canxi và vitamin D.

8. Ăn thức ăn đặc vào buổi sáng.

3188210-35785310-image-0-1530192267-1530192270-1500-1-1530192270-728-fc40e16b04-1532514651.jpg

Các nhà khoa học đã biết rằng bữa sáng là cần thiết trong một thời gian dài. Bây giờ họ đang nghiên cứu thực phẩm trên đĩa và ảnh hưởng của nó trên cơ thể chúng ta. Ví dụ, họ đã chứng minh rằng hiệu quả của protein tăng lên khi nó ăn ở dạng rắn. Kết luận rất đơn giản: nếu bạn ăn phô mai thay vì sinh tố, bạn sẽ cảm thấy đói sau đó.

9. Ăn sô cô la đen

3188260-2854860-44-0-1531833769-1531833773-1500-1-1531833773-728-5f658ff882-1532514651.jpg

Hóa ra, sô cô la không chỉ có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của bạn nhưng nó cũng có thể giúp bạn giảm cân và duy trì cân nặng. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người ăn kiêng low-carb ăn một lượng nhỏ sô cô la đen sẽ không tăng cân trở lại.

Bạn có thủ thuật riêng giúp bạn giảm cân không? Hãy cho chúng tôi trong phần ý kiến dưới đây!
Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: BRIGHT SIDE​
 
Hiệu chỉnh:
×
Quay lại
Top