9 dấu hiệu sẽ nam giới biết mình yếu thận

binhminh99x

Thành viên mới
Tham gia
13/3/2016
Bài viết
1
Triệu chứng 1: Rùng mình, chi lạnh

“Rùng mình” là chỉ cảm giác sợ lạnh và sợ gió thổi. “Chi lạnh” là chỉ tứ chi lạnh băng, thậm chí lạnh đến khớp đầu gối và khuỷu tay. Cảm giác rùng mình tứ chi ớn lạnh thông thường kèm theo các triệu chứng biểu hiện thận hư như lưng, đầu gối đau nhức mỏi, tinh thần mệt mỏi, chán chường, thở yếu, ít lời, nhạt miệng...

Triệu chứng 2: “Chuyện ấy” quá độ


Đông y cho rằng thận chứa tinh. Thận tinh hóa tạo ra thận dương và thận âm, có tác dụng bổ dưỡng giữ ấm cho lục phủ ngũ tạng. Thận âm và thận dương tương trợ, dựa dẫm và chế ngự lẫn nhau trong cơ thể để duy trì sự cân bằng sinh lý cho cơ thể. Nếu sự cân bằng này bị phá vỡ hoặc một bên thận âm hoặc thận dương bi suy yếu thì sẽ phát sinh ra bệnh tật, nam giới sẽ có các triệu chứng như xuất binh sớm, liệt dương, mộng tinh và các bệnh về tinh dịch.

Triệu chứng 3: Chóng mặt hoa mắt, mất ngủ, gặp ác mộng nhiều

Thận là một trong những cơ quan ngũ tạng quan trọng của cơ thể, bổ dưỡng và làm ấm các lục phủ nội tạng khác. Nếu các bộ phận khác bị bệnh lâu ngày không khỏi thì sẽ dễ làm tổn thương đến thận. Rất nhiều bệnh mãn tính như viêm gan mãn tính, bệnh mạch vành, hen suyễn, viêm phế quản, cao huyết áp… thường thường đi kèm với triệu chứng bệnh thận yếu hư.

Triệu chứng 4: Hen suyễn

Thận có chức năng “nạp khí”. Do thận hư không thể nạp khí nên sẽ dẫn đến hơi thở khò khè, thở ra nhiều hít vào ít, làm cho bạn cảm thấy khó thở. Trong trường hợp nguy hiểm, cùng với triệu chứng hen suyễn còn có thể xuất hiện triệu chứng ra mồ hôi lạnh.

Triệu chứng 5: Đau lưng

Đau lưng - vấn đề cốt yếu là ở thận, có thể phân làm nội thương và lao lực mệt mỏi sinh bệnh. Thận nội thương thông thường là chỉ người có thể chất yếu bẩm sinh, bệnh lâu ngày cơ thể yếu hoặc mệt mỏi quá độ gây ra. Người bị nhẹ thì khó khom lưng hoặc đứng thẳng, người nặng thì có triệu chứng bàn chân gót chân đau nhức, phần lưng kiệt sức… Lao lực sinh bệnh là chỉ thể lực gánh vác quá nặng hoặc trong thời gian dài làm việc ở một tư thế cố định (dùng máy tính, lái xe…), ngồi lâu sẽ làm tổn thương thận khí, dẫn đến thận tinh không đủ.

Triệu chứng 6: Tiều nhiều về đêm

Thông thường số lần đi tiểu vào ban đêm trên 2 lần hoặc số lượng nước tiểu quá ¼ so với cả ngày; tiểu đêm 1 lần/tiếng, lượng nước tiểu gần hoặc vượt quá lượng nước tiểu ban ngày… thì đó là “tiểu nhiều về đêm”. Ban ngày tiểu tiện bình thường, chỉ có ban đêm đi tiểu nhiều chính là đặc điểm của triệu chứng thận khí hư yếu gây ra.

Triệu chứng 7: Chóng mặt tai ù

Rất nhiều người đã trải qua cảm giác chóng mặt, hoa mắt, trời xoay đất chuyển, buồn nôn… vốn không dễ chịu một chút nào. Đồng thời những người bị hoa mắt chóng mặt thường kèm theo cảm giác ù tai, gây chướng ngại đến thính giác, thời gian dài như thế sẽ làm cho tai điếc. Nguyên nhân gây ra chóng mặt ù tai đa phần là có liên quan đến thận.

triệu chứng 1: Rùng mình, chi se lạnh

“Rùng mình” Một trong những chỉ cảm cúm giác sợ rét buốt và sợ gió thổi. “Chi lạnh” Một trong những nhưng tứ chi lạnh buốt băng, thậm chí lạnh giá tới khớp đầu gối và khuỷu tay. cúm giác rùng bản thân tứ chi ớn lạnh giá bình thường tất nhiên các dấu hiệu biểu hiện thận hư chẳng hạn như lưng, đầu gối đau nhức mỏi, ý thức mỏi mệt, chán nản, hô hấp kém, ít lời, nhạt mồm...

biểu hiện 2: “Chuyện ấy” quá

Cái lạnh y mang rằng thận đựng tinh. Thận tinh hóa cung ứng thận dương và thận âm, với tác dụng bồi dưỡng duy trì ấm mang lục phủ ngũ tạng. Thận âm cùng thận dương hỗ trợ, căn cứ dẫm và pha ngự lẫn nhau trong cơ thể Với mục đích duy trì sự thăng bằng sinh lý đưa thân thể. đối với trường hợp sự thăng bằng này dính phá tan vỡ hay 1 bên thận âm hay thận dương bi suy yếu thi sẽ phát sinh đến loại bệnh tật, nam giới được sở hữu những biểu hiện như xuất binh sớm, liệt dương, mộng tinh cùng những bệnh về tinh khí.

biểu hiện 3: Chóng mặt hoa mắt, không có ngủ, bắt gặp ác mộng rộng rãi

Thận Một trong những Là cơ quan ngũ tạng quan trọng of thân thể, bổ dưỡng cùng thuê ấm các lục mạ nội tạng không giống nhau. đối với trường hợp những phòng ban khác bị chứng bệnh lâu ngày ko khỏi thì được dễ làm thương tổn tới thận. rất nhiều bệnh mạn tính chẳng hạn như đau viêm gan kinh niên, chứng bệnh mạch khung, hen suyễn, đau viêm phế truất quản, cao huyết áp… thường thường đi cùng với dấu hiệu thận hư.

dấu hiệu 4: Hen suyễn

Thận với vai trò “nạp khí”. bởi vì thận hư chẳng thể nạp khí cần được dẫn đến hơi thở khò khè, thở lại rộng rãi hít trên không nhiều, khiến cho bạn thấy khó hô hấp. ở trường hợp hiểm nguy, cùng với biểu hiện hen suyễn nếu có thể ra đời biểu hiện lại mồ hôi lạnh buốt.

triệu chứng 5: rát lưng
đau lưng đến vấn đề cốt yếu Một trong những ở thận, có thể phân làm nội thương và lao lực mỏi mệt sinh bệnh. Thận nội thương bình thường Là nhưng người có thể chất kém bẩm đẻ, chứng bệnh dài ngày thân thể yếu hoặc mệt mỏi quá độ gây ra. ai mắc dễ tiêu hóa thi khó khom lưng hoặc đứng thẳng, người cuối thì có dấu hiệu thảo luận chân gót chân rát nhức, phần lưng kiệt sức…
triệu chứng 6: Tiều nhiều về đêm

bình thường số lần đi tiểu trên ban đêm trên 02 lần hay số lượng nước giải quá độ ¼ so sánh cùng cả ngày; tiểu đêm một lần/tiếng, lượng nước tiểu sắp hay vượt quá lượng nước tiểu ban ngày… thì đấy Một trong những “tiểu nhiều đến đêm”. Ban mỗi ngày tiểu tiện thể thông thường, chỉ sở hữu ban đêm đẩy tiểu rộng rãi chính Nơi này là đặc điểm của biểu hiện thận khí hư yếu gây nên.

dấu hiệu 7: Chóng khuôn mặt tai ù

rất nhiều người đang trải qua cảm cúm giác chóng mặt, hoa mắt, trời xoay đất đổi thay, buồn nôn… vốn không dễ chịu một chút nào. bên cạnh đó những người dính hoa mắt chóng làn da hay kèm theo cảm giác ù tai, gây nên trở ngại đến thính giác, thời kì dài như thế sẽ làm tai điếc. tác nhân gây nên chóng mặt ù tai đa phần Là với tác động tới thận.

ở Mùa lạnh y nói “ Thận chứa tinh sinh tủy, tủy tàng trữ lại mang não”, do đó thận hư có thể dẫn tới tủy không đủ, não không còn dinh dưỡng, ra đời hoa mắt, chóng khuôn mặt, tai ù.

dấu hiệu 8: táo bón

người táo bón hay do đại tiện bắt gặp cạnh tranh phải gây những biểu hiện ví dụ như lỗ mông đau, vỡ cùng trĩ, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống. dù cho táo bón Nơi này là do chức năng truyền dẫn of đường phía trong bất thường, nhưng nguồn cội chủ yếu Một trong những do thận hư gây, vì sự truyền đi ngoài đề nghị duyệt y sự kích hoạt và bồi dưỡng của thận khí mới nhất có thể phát huy đã dk lợi ích thông thường của nó.

dấu hiệu 9: Lưng mỏi chân đau

thời kì lâu cơ thể “cứng đờ” ngồi trên tàu xe không chuyển động, tài xế đi ra ngoài ý thức găng tay, thời kì lâu được tạo nên ngưng khí tụ máu cùng tóm lại gây thận hư.
 
Top