1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  9 dấu hiệu cho thấy bạn cần ngừng uống sữa

  Từ gãy xương đến mệt mỏi, sữa có thể là lý do chính cho một số vấn đề sức khỏe của bạn. Và bạn có thể thậm chí không nghĩ là do sữa. Vì vậy, bạn nên cân nhắc việc lần tới có nên mua sữa không

  Chúng tôi đã liệt kê các triệu chứng sau đây để bạn xem xét.

  1. Bạn cảm thấy mệt mỏi liên tục

  [​IMG]

  Sữa chứa các phân tử thuốc phiện khiến bạn cảm thấy buồn ngủ. Nhưng nói một cách khoa học, điều đó không có nghĩa là nó sẽ khiến bạn ngủ ngon. Vì nó khó tiêu hóa, nó làm cơ thể bạn mệt mỏi bằng cách tạo ra năng lượng để phá vỡ, làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của bạn. Để ngủ ngon hơn, bạn có thể thử ăn các loại trái cây và rau quả giàu tryptophan như bông cải xanh, khoai lang, chuối hoặc táo.

  2. Bạn bị mụn trứng cá

  Một số nghiên cứu cho thấy sữa tách béo làm tăng mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá ở thanh thiếu niên. Có ảnh hưởng đến các hormone như insulin và IGF-1, sữa ít béo có thể ảnh hưởng tiêu cực đến làn da của bạn.

  3. Quá trình tiêu hóa của bạn không được suôn sẻ

  [​IMG]
  Một nghiên cứu cho thấy 65-70% dân số thế giới bị mắc chứng không dung nạp đường sữa. Ngay cả khi sữa mẹ có lượng đường sữa cao hơn , thì sữa bò vẫn khó tiêu hóa hơn. Đầy hơi, buồn nôn, khí và tiêu chảy một cách thường xuyên có thể đang bảo bạn bỏ uống sữa.

  4. Bạn bị đau dường như không biết từ đâu đến

  [​IMG]

  Vì sữa có tính axit cao, nó gây viêm, làm tổn thương khớp và cơ bắp của bạn, theo nghiên cứu này. Nếu bạn tập thể dục và có một thời gian khó phục hồi từ đau cơ, hãy thử giảm tiêu thụ sữa của bạn

  5. Bạn bị sương mù não

  Sương mù não không phải là một bệnh, nhưng là một triệu chứng. Nó gây ra các vấn đề về trí nhớ, không có khả năng tập trung và mơ hồ. Ngay cả khi có một số lý do khác, tiêu thụ sữa quá mức cũng có thể là tác nhân gây ra sương mù não do tỷ lệ casein cao trong sữa gây ra cảm giác hài lòng sai lầm. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng giảm tiêu thụ sữa có thể giúp chống trầm cảm.

  6. Bạn bị dị ứng và các tình trạng da khác

  [​IMG]

  Do các triệu chứng ban đầu tương tự như táo bón, tiêu chảy và đau bụng, dị ứng sữa có thể bị nhầm lẫn với không dung nạp đường sữa. Trong khi 5% trẻ em bị dị ứng sữa, cũng có thể được tăng sau khi trưởng thành. Bệnh chàm cũng có thể bùng phát vì sữa. Hãy thử loại bỏ sữa từ chế độ ăn uống của bạn và xem coi tình trạng của bạn được cải thiện hay ch

  7. Bạn bị cholesterol cao

  [​IMG]

  Cholesterol trong máu đến trực tiếp từ chế độ ăn uống của bạn. 100 g sữa bò thường xuyên chứa 10 g cholesterol, theo USDA, điều này gây nguy hiểm khi ăn một lượng lớn hàng ngày.

  8. Xương của bạn dễ gãy hoặc gãy

  [​IMG]
  Canxi là nền tảng cho sự phát triển xương và sức khỏe của xương, đặc biệt là trong thời thơ ấu. Tuy nhiên, tất cả các sản phẩm sữa - hay protein động vật nói chung - đều có tính axit, làm giảm lượng canxi. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ uống 3 ly sữa trở lên mỗi ngày có nguy cơ gãy xương cao hơn.

  9. Cơ thể bạn kháng thuốc và bạn không thể phục hồi nhanh chóng

  [​IMG]
  Mặc dù không phải do sữa, nhưng thuốc kháng sinh được dùng cho bò có thể ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe của bạn. Một mặt, loại thuốc này rất quan trọng đối với sức khỏe của động vật, nhưng mặt khác, nó gây ra sự phát triển của vi khuẩn kháng thuốc. Trong khi men vi sinh là tốt cho chúng ta, vi khuẩn này hoàn toàn ngược lại. Để vượt qua bệnh tật nhanh hơn, bạn nên xem xét việc tiêu thụ sữa của bạn.

  Bạn đã trải qua bất kỳ triệu chứng nào giống như trên không? Chia sẻ với chúng tôi để nâng cao nhận thức nhé

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE​
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - dấu hiệu cho Diễn đàn Date
9 dấu hiệu cho thấy bạn cần nên ngừng uống sữa Sống khỏe mỗi ngày 19/12/2019
10 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang nhiễm độc Sống khỏe mỗi ngày 8/7/2019
10 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bắt đầu có thêm Iốt Sống khỏe mỗi ngày 31/3/2019
12 dấu hiệu cho thấy bạn có sự lo lắng cao mà không nhận ra nó Sống khỏe mỗi ngày 29/11/2018
8 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn cần nhiều vitamin D Sống khỏe mỗi ngày 23/11/2018
5 dấu hiệu cho thấy crush đã đổ bạn lắm rồi! [♀] Thôn Con Gái 19/11/2018

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP