9 cách tự vệ có thể cứu sống bạn

Trong chuyên mục 'Hỗ trợ thành viên' đăng bởi Ánh Minh, 20/12/2018. — 10.909 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  9 cách tự vệ có thể cứu sống bạn

  Cơ thể con người là một điều tuyệt vời. Nhưng ngoài những cơ hội to lớn mà nó mang lại cho chúng ta, nó cũng khiến chúng ta dễ bị tổn thương. Thật vậy, không giống như Achilles, cơ thể của một người bình thường có nhiều hơn một điểm nhạy cảm ...

  Ở đây tại Bright Side, chúng tôi đã quyết định thực hiện một hướng dẫn điểm áp lực của cơ thể người mà bạn có thể tham khảo lại trong trường hợp bị tấn công.

  Các điểm áp lực chính

  [​IMG]
  Khả năng tự đứng lên là cần thiết cho tất cả mọi người. Nếu bạn không tập võ thuật, thì bạn sẽ thấy bảng chìa khóa này tiện dụng.

  Hãy tưởng tượng rằng bạn đã bị tấn công và sức khỏe của bạn và thậm chí cả mạng sống của bạn bị đe dọa. Bạn sẽ cần phải tự cứu mình. Trước hết, nhắm vào các bộ phận dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể như mắt, hàm và háng.

  [​IMG]

  Nhưng có những mảnh vỡ khác mà đầu dây thần kinh và các cơ quan nội tạng không được bảo vệ bởi xương. Hãy nhớ rằng những cú đánh này có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng và thậm chí là cái chết của kẻ thù. Chỉ sử dụng chúng nếu bạn gặp nguy hiểm nghiêm trọng.

  1. Dây thần kinh tọa

  [​IMG]
  Dây thần kinh này nằm giữa háng và đầu gối trên đường giữa của đùi trong. Một cú đánh mạnh vào đầu gối sẽ gây ra đau dữ dội, sốc, chóng mặt và bất động tạm thời của bàn chân.

  2. Hàm

  [​IMG]
  Đánh bằng mu bàn tay của bạn. Sau khi chịu một cú đánh vào hàm, một người có thể mất ý thức. Với một cú đánh như vậy, cái đầu quay mạnh đến mức não bộ thực sự rung chuyển.

  3. Bắp tay

  [​IMG]
  Một cú đánh vào bắp tay gây đau dữ dội và tê liệt tạm thời cánh tay. Đôi khi có một sự thư giãn không tự nguyện của các ngón tay, có thể nới lỏng sự kìm kẹp của kẻ tấn công.

  4. đám rối cánh tay

  [​IMG]
  Một cú đánh mạnh vào khu vực này gây ra đau dữ dội và cảm giác tê ở tay. Một cú đánh mạnh mẽ giáng xuống ngay bên dưới có thể thực sự phá vỡ xương đòn. Một tác dụng phụ điển hình của xương đòn bị gãy là vỡ các dây thần kinh của đám rối cánh tay. Điều này dẫn đến tê liệt tay ngay lập tức, sốc và buồn nôn.

  5. Háng

  [​IMG]
  Có rất nhiều dây thần kinh trong khu vực này, và trên nó, bạn sẽ tìm thấy bộ phận sinh dục và bàng quang. Một cú đánh yếu vào khu vực này sẽ gây ra phản ứng rất nghiêm trọng. Một cú đánh mạnh có thể làm vỡ bàng quang và gây sốc.

  6. Mắt

  [​IMG]
  Một cú đánh vào mắt hoặc ấn mạnh vào cả hai mắt có thể làm mất thị lực vĩnh viễn của một người. Nó đủ để ấn nhẹ vào mắt, dẫn đến rất nhiều nước mắt. Sau đó, bạn sẽ có cơ hội trốn thoát cho đến khi kẻ tấn công nhìn thấy lại. Chỉ sử dụng kỹ thuật này như là phương sách cuối cùng.

  7. Tay

  Bàn tay con người được rải rác với vô số đầu dây thần kinh. Nếu bạn ấn mạnh vào khu vực giữa các ngón tay của đối thủ, rất có thể họ sẽ mất bình tĩnh và làm suy yếu sự kìm kẹp của họ.

  8. Cơ bắp trước

  Một cú đánh mạnh vào xương chày có thể phá vỡ nó. Do một cú đánh như vậy, họ sẽ cảm thấy đau dẫn đến buồn nôn và không thể bước lên chân tay. Nếu gãy xương rất nghiêm trọng, mảnh xương có thể làm rách mạch máu. Sốc, buồn nôn và bất động hoàn toàn là gần như không thể tránh khỏi.

  9. Hạch bạch huyết

  [​IMG]
  Ở đây bạn có 2 sự lựa chọn:

  Ấn một ngón tay hoặc đốt thứ hai của ngón tay uốn cong sau dái tai vào hố giữa hàm và cổ, hoặc cao hơn một chút trong quá trình giải phẩu xương chũm
  Nắm chặt tai trong một nắm tay - có thể cần phải gãi toàn bộ tai bằng lòng bàn tay của bạn. Vuốt thùy từ dưới lên, vặn tai lên và hướng về phía mình.
  Hãy nhớ rằng: Nếu bạn có cơ hội chạy trốn, hãy làm điều đó!

  Nếu bạn có thời gian rảnh, hãy tham gia các bài học đấm bốc hoặc tự vệ. Nó không bao giờ quá muộn để học cách phòng vệ

  Bạn đã bao giờ ở trong một tình huống mà bạn phải tự đứng lên? Có thể bạn biết các điểm áp lực hiệu quả khác? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong các ý kiến!
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE

   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP